kent international college
Ngành Marketing ở Kent: Học gì và triển vọng nghề nghiệp ra sao?

Marketing ở Kent là một trong những ngành học phổ biến bậc nhất và không bao giờ lỗi thời vì đây là khâu quan trọng không thể thiếu trong bất kỳ hoạt động kinh doanh nào. Nếu bạn không rõ Marketing là gì thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây để phần nào nắm được những thông tin cơ bản về ngành.

Marketing là gì?

Định nghĩa một cách nôm na, marketing là tên gọi chung của tất cả những hoạt động do người bán hàng hoặc doanh nghiệp thực hiện nhằm khuyến khích người tiêu dùng mua hàng để thu về lợi nhuận. Để dễ hiểu hơn, bạn có thể tham khảo tình huống thực tế như sau: Bạn vào siêu thị mua sắm thì vô tình thấy quầy trưng bày sản phẩm xúc xích vừa mới ra mắt với chương trình ăn thử miễn phí. Bạn đến ăn thử một lát xúc xích thì thấy hợp khẩu vị nên quyết định mua một gói xúc xích mang về. Trong trường hợp này, việc thương hiệu xúc xích dựng quầy trưng bày, cho bạn ăn thử rồi cuối cùng bán hàng cho bạn chính là hoạt động marketing.

[caption id="attachment_3286" align="aligncenter" width="800"]Ngành Marketing ở Kent Ngành Marketing ở Kent[/caption]

Ví dụ quen thuộc hơn nữa, mỗi lần bạn lướt Facebook chắc chắn đều ít nhiều thấy ai đó thực hiện livestream để bán hàng. Người nào chào hàng càng có duyên thì càng được nhiều người xem, like và share. Ai thích món nào trong buổi livestream thì có thể bình luận tức thời để đặt hàng ngay. Việc người bán hàng làm livestream, giới thiệu sản phẩm, tương tác với khách để chốt đơn hàng chính là hoạt động marketing.

Tại sao nên học Marketing?

Lựa chọn học tập đa dạng

Vì Marketing là ngành học phổ biến nên hầu như trường đại học nào cũng có chương trình đào tạo. Khi chọn học Marketing, bạn sẽ có vô vàn lựa chọn để cân nhắc xem học ở đâu phù hợp với điều kiện tài chính của gia đình. Nếu có điều kiện, bạn hoàn toàn có thể chọn phương án du học từ Âu sang Á. Ngay cả khi bạn không có khả năng học đại học thì vẫn có nhiều khóa học ngắn hạn hoặc các chương trình tự học trên Coursera hay Udemy để bạn tham khảo.

Nguy cơ thất nghiệp thấp

Dù kinh tế có suy thoái đến đâu thì các công ty hoặc doanh nghiệp vẫn phải thuê người làm các công việc marketing vì đây là hoạt động quan trọng đem lại lợi nhuận cho công ty nên sau tốt nghiệp bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm. Không những thế, với kiến thức marketing, bạn hoàn toàn có thể học thêm quản trị kinh doanh để tự gầy dựng doanh nghiệp cho mình.

Học marketing ở Kent là học gì?


Trong quá trình học, ngoài những kiến thức nền cần thiết về kinh tế, kinh doanh hay thậm chí là tâm lý tiêu dùng thì bạn sẽ còn được hướng dẫn cách lên kế hoạch cho một chiến dịch marketing cụ thể như phân tích thị trường, lên ý tưởng thực hiện chiến dịch, phân bổ ngân sách, thực hiện kế hoạch và đánh giá hiệu quả. Nghe thì đơn giản nhưng từng bước trong việc lên kế hoạch marketing có 1001 cách thực hiện tùy vào từng trường hợp cụ thể nên bạn phải tìm hiểu cặn kẽ để có thể áp dụng đúng cách.

[caption id="attachment_2820" align="aligncenter" width="711"]ngành Marketing ở kent ngành Marketing ở kent[/caption]

Chương trình Cử nhân Thực hành ngành Quản trị Marketing trang bị cho sinh viên những kiến thức chuyên sâu về quản lý, về phương thức xây dựng và quảng bá thương hiệu, tìm kiếm thị trường mục tiêu, phân tích, lập kế hoạch, thực hiện và kiểm tra việc thi hành chiến lược Marketing, nhằm đạt đến mục tiêu cuối cùng của doanh nghiệp. Đặc biệt, chương trình nhấn mạnh tính thực tiễn, cập nhật các xu hướng, công cụ Marketing mới nhất trên thế giới.

Ưu điểm vượt trội tại Kent

  • Trở thành công dân toàn cầu: Thực hành với trang thiết bị chuẩn Quốc tế, giảng dạy bằng tiếng Anh, giảng viên tận tâm, hoạt động sôi nổi…giúp sinh viên tự tin làm việc toàn thế giới.
  • Bằng cấp danh giá từ Anh Quốc: Sinh viên tốt nghiệp được cấp bằng chính quy của Kent, công nhận bởi tổ chức NCFE Anh Quốc, được học chuyển tiếp vào các trường đại học uy tín hàng đầu tại Anh, Úc, Mỹ, Canada…
[caption id="attachment_2314" align="aligncenter" width="700"]ngành Marketing ở kent ngành Marketing ở kent[/caption]
  • Phát triển toàn diện: Tại KENT, mỗi sinh viên và khuyến khích các cá nhân tự tin, phát triển năng lực tiềm năng của sinh viên thông qua các chương trình huấn luyện kỹ năng mềm độc đáo, hoàn toàn khác biệt.
  • Học phí phù hợp người Việt: Học phí tại môi trường Quốc tế của Kent tương đương với các trường Dân lập trong nước, hoàn toàn phù hợp đa số gia đình người Việt, đồng thời được hổ trợ chính sách trả góp 0% lãi suất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

TRƯỜNG CAO ĐẲNG QUỐC TẾ KENT

Địa chỉ: 257A8 Nguyễn Văn Lượng, Phường 10, Quận Gò Vấp, Tp HCM

Điện thoại: 1900 6456 – Hotline: 0888 111 818

Email: tuyensinh@kent.edu.vn   Facebook: https://m.me/caodangquoctekent

kent international college
Bài viết liên quan
logo
Hỗ trợ
0888 111 818
tuyensinh@kent.edu.vn