kent international college
Ngành tiếp viên hàng không thi khối nào?

Ngành TVHK thi khối nào? có bắt buộc phải là khối D1 không? Em nên chọn khối nào để có lợi thế cho công việc làm tiếp viên hàng không?. 

1/ Ngành tiếp viên hàng không thi khối nào là lợi thế?

Đầu tiên, Kent mong rằng bạn hiểu chính xác về 2 từ lợi thế. Thi khối nào không phải là lợi thế cho việc thi tuyển tiếp viên hàng không sau này, giỏi ngoại ngữ mới là lợi thế. Ví dụ nếu bạn có thi khối A nhưng giỏi đến 2 ngoại ngữ thì bạn sẽ dễ dàng trở thành tiếp viên hàng không hơn các ứng viên khác. 

Như vậy, ngành tiếp viên hàng không thi khối nào cũng được.

Việc chọn khối thi nhằm mục đích giúp bạn dành nhiều thời gian để tập trung nâng cao trình độ ngoại ngữ thay vì mất thời gian vào các môn khác. Các khối có ngoại ngữ bạn có thể tham khảo như:

 • D01: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh.
 • D02: Ngữ văn, Toán, Tiếng Nga.
 • D03: Ngữ văn, Toán, Tiếng Pháp.
 • D04: Ngữ văn, Toán, Tiếng Trung.
 • D05: Ngữ văn, Toán, Tiếng Đức.
 • D06: Ngữ văn, Toán, Tiếng Nhật.
 • D07: Toán, Hóa học, tiếng Anh.
 • D09: Toán, Lịch sử, Tiếng Anh.
 • D10: Toán, Địa lý, Tiếng Anh.
 • D78: Ngữ văn, Khoa học xã hội, Tiếng Anh.
 • D82: Ngữ văn, Khoa học xã hội, Tiếng Pháp.
 • D83: Ngữ văn, Khoa học xã hội, Tiếng Trung.

 

Thi khối nào không quyết định bạn sẽ trở thành tiếp viên hàng không hay không

Thi khối nào không quyết định bạn sẽ trở thành tiếp viên hàng không hay không

2/ Không thi khối nào cũng có thể vào ngành tiếp viên hàng không, nếu đủ điều kiện

“Nếu ngành tiếp viên hàng không thi khối nào cũng được, không thi khối nào cũng được. Vậy tiếp viên hàng không cần những điều kiện gì?”

 

Chính xác thì chỉ cần tấm bằng THPT là bạn đã có đủ điều kiện về bằng cấp để ứng tuyển thi tiếp viên hàng không tại các hãng. Thế nhưng để được chọn bạn còn cần đáp ứng rất nhiều điều kiện khắt khe khác đến từ hãng tuyển dụng. Điển hình như:

Ngoại hình ưa nhìn, chiều cao tốt, thân hình cân đối

 

Tiếp viên hàng không được xem là bộ mặt của hãng hàng không. Do đó ngoại hình của tiếp viên cực kỳ quan trọng. Đầu tiên tiếp viên cần có gương mặt sáng, ưa nhìn, nụ cười tươi, không sẹo, xăm sẽ là lợi thế để tạo thiện cảm tốt nhất với khách hàng. Chiều cao tiếp viên quy định tối thiểu từ 1m6 để đảm bảo các thao tác sắp xếp hành lý, an toàn bay. Về thân hình, thường thì các hãng sẽ dựa vào chỉ số BMI để lựa chọn tiếp viên. Chẳng hạn với Vietjet thì chỉ số BMI của nữ là từ 22-25, nam sẽ là 25-28. 

 

Ngoại ngữ tốt, ưu tiên từ 2 ngoại ngữ

Nhiệm vụ của tiếp viên hàng không là phục vụ hành khách trên chuyến bay của họ. Do đó việc thông thạo tiếng Anh - ngoại ngữ phổ biến nhất là điều kiện bắt buộc. Đồng thời nếu bạn biết thêm ngoại ngữ khác sẽ là lợi thế khi tuyển dụng.

 

Khi ứng tuyển tiếp viên bạn cần có các chứng chỉ chứng minh trình độ ngoại ngữ, chẳng hạn TOEIC từ 440 với Vietjet, từ 500 với Bamboo, 550 với VN Airline…Khi vào vòng thi tuyển, nhà tuyển dụng sẽ kiểm tra năng lực thực tế của bạn bằng việc phỏng vấn tiếng Anh. Do đó hãy trau dồi thật tốt vốn ngoại ngữ của mình nếu muốn thi tiếp viên hàng không

 

Có bản lĩnh, kỹ năng tốt

 

Với đặc thù làm việc trên không, do đó tiếp viên cần được trang bị các kỹ năng an toàn bay. Dĩ nhiên những kỹ năng này bạn sẽ được training kỹ lưỡng sau khi trúng tuyển. Tuy nhiên khi phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ kiểm tra bằng các câu hỏi tình huống để xem xét về các kỹ năng của bạn. Chẳng hạn như làm gì khi khách hàng phàn nàn, xử lý ra sao nếu chuyến bay gặp nguy hiểm… Do đó một trong những tố chất quan trọng của tiếp viên hàng không đó là có bản lĩnh.

 

Trên đây chỉ là 3 yếu tố cơ bản cần có nếu muốn trở thành tiếp viên hàng không. Tùy vào mỗi hãng sẽ có thêm các yêu cầu khác. Tham khảo chi tiết tại bài viết Để làm tiếp viên hàng không bạn cần đáp ứng những điều kiện gì?

 

Chỉ với tấm bằng THPT, làm thế nào để trở thành tiếp viên hàng không?

 

Thay vì mất 4-5 năm để có tấm bằng đại học nhưng chưa chắc sẽ trúng tuyển. Bạn hoàn toàn có thể trở thành tiếp viên hàng không trong 1-2 năm. Với điều kiện bạn phải có kế hoạch cụ thể, lộ trình rèn luyện nghiêm túc, đi kèm quyết tâm và đam mê đủ lớn.

 

Kent International College (KIC) sẽ cùng bạn xây dựng kế hoạch biến giấc mơ tiếp viên hàng không sớm thành hiện thực

 

KIC là một trong số ít trường tại Việt Nam có đào tạo chuyên ngành hàng không, cụ thể là ngành quản trị kinh doanh vận tải hàng không. Nơi đã và đang chắp cánh cho giấc mơ làm việc tại ngành hàng không của nhiều bạn trẻ.

 

Kent International College được công nhận là trường cao đẳng quốc tế hàng đầu tại Việt Nam về giáo dục tập trung vào thực tiễn.

 

BẠN ĐƯỢC GÌ KHI HỌC NGÀNH QTKD VẬN TẢI HÀNG KHÔNG TẠI KIC?

 

 • Rút ngắn được thời gian đào tạo: Chỉ cần bằng THPT với 2-2.5 năm học bạn đã có ngay tấm bằng chuyên ngành hàng không, lợi thế khi làm việc tại ngành hàng không
 • Môi trường lý tưởng để rèn ngoại ngữ: Chương trình đào tạo quốc tế, giảng viên từ các trường đại học nước ngoài sẽ giúp sinh viên rèn luyện ngoại ngữ tốt nhất trong quá trình học.
 • Vững lý thuyết: Sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức nền tảng về ngành hàng không, quản trị kinh doanh ngành hàng không, là cơ sở vững vàng để startup trong ngành hàng không
 • Thực hành các kỹ năng chuyên sâu: Thời gian thực hành chiếm đến 60%, sinh viên được rèn luyện thực hành bằng mô phỏng (simulator) quá trình khai thác tàu bay, sân bay. Thực hiện trực tiếp kỹ năng nghiệp vụ có sự giám sát của giáo viên (on the job training) trong quy trình thương mại hàng không; giám sát và phục vụ hành khách, hành lý, hàng hóa,… đảm bảo chuyến bay an toàn, quá trình thực hành tại các sân bay và hãng hàng không. Mặt khác sinh viên sẽ được thực tập thực tế tại doanh nghiệp lĩnh vực hàng không kéo dài 500 giờ
 • Nghiệp vụ tiếp viên hàng không từ các chuyên gia đầu ngành: Bên cạnh nghiệp vụ hàng không, sinh viên sẽ được trang bị thêm nghiệp vụ tiếp viên với các chuyên gia đầu ngành, giàu kinh nghiệm, giúp bạn tự tin hơn khi thi tuyển.
 • Cơ hội việc làm ngành hàng không rộng mở: Không chỉ tiếp viên hàng không, với tấm bằng tại KIC, cơ hội việc làm trong ngành hàng không của bạn sẽ rộng mở. Trường có chính sách hỗ trợ giới thiệu việc làm cho sinh viên sau khi ra trường.

 

Ngành tiếp viên hàng không thi khối nào không quan trọng, không thi khối nào cũng không phải là vấn đề. Điều quan trọng là bạn cần xác định rõ mục tiêu, nghiêm túc xây dựng lộ trình rõ ràng và có đủ đam mê, nỗ lực để rèn luyện. Đừng quên rằng KIC sẽ là người đồng hành vững chắc trên hành trình theo đuổi đam mê của bạn. 

 

Kent International College

 •  (028) 7300 3969 – 1900 6456
 •  Hotline: – 0938 762 456
 •  info@kent.edu.vn
 •  219 – 221 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P. 17, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM.
 •  www.kent.edu.vn
kent international college
Bài viết liên quan
logo
Hỗ trợ
0888 111 818
tuyensinh@kent.edu.vn