Giới thiệu chuyên ngành
Giới thiệu chuyên ngành

Ngành Quản trị kinh doanh nghiên cứu về các nguyên tắc và kỹ thuật quản lý áp dụng trong việc điều hành và phát triển các tổ chức kinh doanh. Đây là ngành học bao quát nhiều khía cạnh như quản trị tài chính, lập kế hoạch chiến lược, tiếp thị, quản lý nhân sự, quản lý dự án đến sản xuất và phân phối. 

Trong bối cảnh hiện tại, ngành Quản trị kinh doanh là ngành học có nhu cầu nhân sự cao. Theo thống kê của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, nhu cầu nhân lực ngành Quản trị kinh doanh từ năm 2022 là khoảng 2,2 triệu.

Điểm mạnh trong chương trình đào tạo

- Đội ngũ giảng viên giảng dạy ngành Quản trị kinh doanh tốt nghiệp Cử nhân và Thạc sĩ từ nhiều trường Đại học danh tiếng của Việt Nam và Quốc tế, một số giảng viên đang là CEO, CMO của nhiều tập đoàn uy tín. 

- Phương pháp đào tạo đảm bảo tỷ lệ thời lượng 30% lý thuyết, 70% thực hành. Một buổi học tại doanh nghiệp thay cho 100% buổi học trên lớp.

- Chương trình đào tạo đạt chuẩn NCFE, được tổ chức giáo dục Anh Quốc công nhận, sinh viên tốt nghiệp dễ dàng du học liên thông tại các trường Đại học của Vương Quốc Anh. 

- Bài giảng thường xuyên được rà soát và cập nhật theo xu hướng của thị trường và nhu cầu của nhà tuyển dụng.

- Tăng tối đa trải nghiệm Học Chất, Làm Thật thông qua các môn học thực hành, các dự án kinh doanh, các kỳ thực tập. Nhà trường mời doanh nhân, chuyên gia về tổ chức các buổi hội thảo chia sẻ về 1 chủ đề liên quan đến 1 môn học.

Mục tiêu đào tạo
Cơ hội nghề nghiệp
Môn học chuyên ngành
Mức lương tham khảo

 

Cung cấp kiến thức nền tảng, chuyên sâu về quản trị doanh nghiệp, quản trị marketing, quản trị tài chính - ngân hàng để điều hành và quản lý doanh nghiệp.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh có khả năng xây dựng, triển khai các hợp đồng kinh tế, kiểm soát tình hình tài chính doanh nghiệp, xây dựng chiến lược và lập kế hoạch tài chính doanh nghiệp, xây dựng chiến lược và lập kế hoạch tiếp thị, tìm kiếm thị trường kinh doanh cũng như tạo lập doanh nghiệp cho riêng mình.

Sinh viên được trang bị các kỹ năng cần thiết như ngoại ngữ, tin học, kỹ năng lãnh đạo, làm việc nhóm, lập kế hoạch và phát triển toàn diện các kỹ năng đàm pháo, thương lượng, giải quyết tình huống kinh doanh,...

Những tố chất nhận biết bạn phù hợp với ngành Quản trị kinh doanh

- Năng động, tự tin, mạnh mẽ, quyết đoán

- Có tư duy logic, nhạy bén, thích giao tiếp với nhiều người, có khả năng thuyết phục người khác

- Chịu áp lực tốt, thích môi trường cạnh tranh

- Quan tâm đến những biến động của nền kinh tế, đam mê lĩnh vực kinh doanh.

- Chuyên viên phòng kinh doanh, phòng kế hoạch, phòng marketing

- Chuyên viên phòng hỗ trợ - giao dịch khách hàng của các công ty, tập đoàn về tài chính, chứng khoán

- Tự thành lập và điều hành công ty riêng

  • Kinh tế vi mô
  • Kinh tế vĩ mô
  • Marketing căn bản
  • Quản trị doanh nghiệp
  • Phương pháp nghiên cứu trong kinh doanh
  • Thống kê kinh doanh
  • Quản trị rủi ro

Theo khảo sát của Trường Cao đẳng Quốc tế KENT, mức lương trung bình của ngành Marketing, mức lương của ngành Quản trị kinh doanh sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: Kinh nghiệm, chức danh,...

- Dựa vào kinh nghiệm: Đối với nhân sự có từ 1 đến 2 năm kinh nghiệm, mức lương sẽ giao động từ 6.000.000 đến 8.000.000 đồng, những nhân sự có từ hơn 2 năm kinh nghiệm, mức lương sẽ dao động từ khoảng từ 7.000.000 đến 10.000.000 đồng. 

- Dựa vào vị trí công việc: Đối với nhân viên thử việc, mức lương dao động từ 3.000.000 đến 4.000.000 đồng, nhân viên kinh doanh có mức lương dao động từ 5.000.000 đến 7.000.000 đồng kèm theo tiền hoa hồng nếu có hiệu suất bán hàng tốt. Vị trí trưởng phòng kinh doanh có mức lương 10.000.000 đến 15.000.000 đồng.

ĐỐI TÁC
Thông tin tuyển sinh năm 2024
Đăng ký
Tư vấn tuyển sinh
0888 111 818
Đăng ký
Đăng ký xét tuyển
Đăng ký

Đến với Kent International College, các bạn sinh viên, những tân Cử nhân thực hành thế kỷ 21 sẽ được trải nghiệm một môi trường học tập hiện đại theo tiêu chuẩn Quốc tế với những yếu tố vượt trội về chất lượng giảng dạy, chương trình hỗ trợ sinh viên và các hoạt động ngoại khóa.

logo
Hỗ trợ
0888.111.818
tuyensinh@kent.edu.vn