Chuyên viên phục vụ nhà hàng được xem là “trái tim” của ngành công nghiệp không khói, bởi người phục vụ có tác phong chuyên nghiệp, năng động, giỏi nghiệp vụ, giao tiếp khéo léo sẽ tạo được ấn tượng và mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng. Chọn theo học ngành Nghiệp vụ nhà hàng, sinh viên có cơ hội làm việc trong môi trường chuẩn 5 sao, thường xuyên gặp gỡ những người nổi tiếng, đẳng cấp đồng nghĩa thu nhập luôn ở mức lý tưởng nhất.

 

Điểm mạnh của ngành Nghiệp vụ nhà hàng hệ Phổ thông Cao đẳng Kent

 

- 100% giảng viên là những nhân sự quản lý cao cấp có kinh nghiệm thực tiễn trên 5 năm tại các nhà hàng chuẩn 5 sao, quốc tế và có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm 

- Nhà trường trang bị hệ thống phòng học - phòng thực hành - phòng chức năng chuyên biệt cho ngành Nghiệp vụ nhà hàng, sinh viên được tiếp xúc với môi trường học mô phỏng quy trình làm việc của một nhà hàng đẳng cấp thực tế nhất

- Được đào tạo Ngoại ngữ (Tiếng Anh) khoảng 220 giờ trong suốt thời gian học, học theo phương pháp “Project By Learning” kết hợp học 6 môn chuyên ngành bằng Tiếng Anh giúp sinh viên tự tin ứng dụng kỹ năng giao tiếp Tiếng Anh trong môi trường khách sạn Quốc tế và đạt chuẩn đầu ra IELTS 4.5

- Sinh viên được thực tập doanh ngay từ năm nhất (nếu sinh viên cảm thấy chưa phù hợp với ngành đang chọn ở hiện tại, Trường Cao đẳng Quốc tế Kent sẽ hỗ trợ sinh viên đổi ngành) 

- Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được cam kết hỗ trợ 100% việc làm với một trong chuỗi nhà hàng liên kết với nhà trường

Mục tiêu đào tạo
Cơ hội nghề nghiệp
Môn học chuyên ngành
Mức lương tham khảo

Chuyên viên phục vụ nhà hàng được xem là “trái tim” của ngành công nghiệp không khói, bởi người phục vụ có tác phong chuyên nghiệp, năng động, giỏi nghiệp vụ, giao tiếp khéo léo sẽ tạo được ấn tượng và mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng. Chọn theo học ngành Nghiệp vụ nhà hàng, sinh viên có cơ hội làm việc trong môi trường chuẩn 5 sao, thường xuyên gặp gỡ những người nổi tiếng, đẳng cấp đồng nghĩa thu nhập luôn ở mức lý tưởng nhất. 

- Sinh viên sẽ được trang bị kiến thức chuyên môn về tổ chức, về cách đón tiếp, phục vụ tại các nhà hàng, khách sạn, những  cơ sở ăn uống.

- Thành thạo các hình thức phục vụ như ăn theo thực đơn, chọn món, buffet, các loại tiệc, các loại đồ uống pha chế, các đồ uống có cồn, đồ uống không có cồn, các loại tráng miệng,...

- Nắm được các kĩ thuật về đặt bàn, các bữa ăn điểm tâm của châu Âu, châu Á, một số loại đồ uống với các món ăn.

- Biết các kỹ thuật trong việc đặt bàn ăn, phục vụ các bữa ăn điểm tâm, tổ chức tiệc Âu, Á, phục vụ các loại đồ uống với các món ăn.

- Biết cách phối hợp với các bộ phận khác để đón tiếp khách theo yêu cầu của khách, chuyển khách đến các bộ phận liên quan khác thực hiện đúng quy trình.

Sinh viên còn được học một số kiến thức về việc tổ chức sự kiện, trang trí cắm hoa, môi trường và an ninh, an toàn nhà hàng.

Những tố chất nhận biết bạn phù hợp với ngành Phục vụ nhà hàng

- Năng động, nhạy bén, sáng tạo

- Ham học hỏi, thích khám phá, đam mê ẩm thực

- Thích làm việc nhóm, không ngại áp lực

- Có khả năng giao tiếp tốt, thích quản lý, thuyết phục mọi người

- Nhân viên phục vụ nhà hàng và dịch vụ ẩm thực

- Giám sát nhà hàng và dịch vụ ẩm thực

- Chủ doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ ăn uống quy mô vừa và nhỏ

- Khởi nghiệp sáng tạo trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn, du lịch và ẩm thực quốc tế.

- Pha chế thức uống

- Thu ngân, Tiếp tân nhà hàng

- Điều hành nhóm phục vụ, nhóm Bar, nhóm tiệc

- Quản lý nhà hàng

- Tiếng Anh chuyên ngành Nhà hàng - Khách sạn

- Văn hóa ẩm thực Đông Nam Á

- Kỹ năng phục vụ thức uống 

- Xây dựng thực đơn

- Quản trị nhà hàng

- Chuyên gia nếm và phục vụ rượu vang

- Lập kế hoạch quản lý sự kiện

- Nghiệp vụ sale trong nhà hàng khách sạn

- Quản trị nguồn nhân lực ngành nhà hàng - Khách sạn

- Quản trị chi phí trong Nhà hàng - Khách sạn

- Quản trị dịch vụ hội nghị và hội thảo

Lương cứng phục vụ bàn trong khách sạn từ 4 đến 5 sao dao động từ 8.000.000VNĐ đến 10.000.000VNĐ . 

Ngoài ra, lộ trình phát triển của nhân viên phục vụ nhà hàng sẽ trải qua các vị trí như sau:

Nhân viên phục vụ bàn => Trưởng ca => Giám sát nhà hàng => Quản lý nhà hàng => Quản lý bộ phận Ẩm thực => Giám đốc khối dịch vụ ẩm thực

Với mỗi nấc thang cao hơn, bạn sẽ nhận được mức lương cao hơn tương xứng. Trong đó, vị trí quản lý nhà hàng có thể nhận mức lương 15.000.000 VNĐ đến 20.000.000 VNĐ và quản lý bộ phận Ẩm thực có thể hơn 20.000.000 VNĐ

ĐỐI TÁC
Thông tin tuyển sinh năm 2024
Đăng ký
Tư vấn tuyển sinh
0888 111 818
Đăng ký
Đăng ký xét tuyển
Đăng ký

Đến với Kent International College, các bạn sinh viên, những tân Cử nhân thực hành thế kỷ 21 sẽ được trải nghiệm một môi trường học tập hiện đại theo tiêu chuẩn Quốc tế với những yếu tố vượt trội về chất lượng giảng dạy, chương trình hỗ trợ sinh viên và các hoạt động ngoại khóa.

logo
Hỗ trợ
0888.111.818
tuyensinh@kent.edu.vn