Ngành Thiết kế Thời trang là ngành học thể hiện sự sáng tạo, phong cách, tư duy thẩm mỹ cá nhân gắn liền với phát triển trang phục, phụ kiện, trang sức bắt kịp xu hướng thời trang trong nước và thế giới, hài hòa các giá trị thẩm mỹ, ứng dụng và nghệ  thuật, khuyến khích sự tự tin trong thiết kế, tạo mẫu và phát triển sản phẩm thời trang.

Đặc biệt, chương trình Thiết kế thời trang tại Cao đẳng Quốc tế KENT được xây dựng theo chuẩn Anh Quốc nói riêng và Châu Âu nói chung, giúp sinh viên tiếp cận những xu hướng thời trang mới nhất, nhờ vậy trở nên cạnh tranh hơn trong thị trường thời trang hiện đại của Việt Nam, khi có rất nhiều thương hiệu thời trang phương Tây tham gia vào thị trường.

Điểm mạnh trong chương trình đào tạo

Thiết kế thời trang được xây dựng theo chuẩn Anh Quốc nói riêng và Châu Âu nói chung, giúp sinh viên tiếp cận những xu hướng thời trang mới nhất, nhờ vậy trở nên cạnh tranh hơn trong thị trường thời trang hiện đại của Việt Nam, khi có rất nhiều thương hiệu thời trang phương Tây tham gia vào thị trường.

Với triết lý “Học từ chuyên gia – trải nghiệm thực tế” sinh viên sẽ được:

- Học tập thông qua dự án, tình huống trực quan với đội ngũ giảng viên là chuyên gia đầu ngành

- 70% thời lượng học là thực hành

- Ứng dụng triệt để công nghệ thông tin xuyên suốt quá trình dạy và học: Elearning-LMS, Google Suite for Education nhằm tối ưu hóa quá trình học tập của sinh viên

- Mô hình “Fablab – Xưởng chế tạo”: doanh nghiệp trong nhà trường, tạo môi trường cho sinh viên trải nghiệm, nghiên cứu, sáng tạo và tạo ra các sản phẩm thương mại trong thời gian học với sự hỗ trợ và dẫn dắt của doanh nghiệp đối tác trong ngành

- Tham quan, trải nghiệm và làm việc tại các doanh nghiệp trong thời gian học

- Được tham gia các chương trình workshop miễn phí nhằm nâng cao, cập nhật công nghệ, nghiệp vụ định kỳ của nhà trường trong thời gian học và sau khi tốt nghiệp.

Mục tiêu đào tạo
Cơ hội nghề nghiệp
Môn học chuyên ngành
Mức lương tham khảo

- Đào tạo sinh viên có khả năng cảm thụ và nắm bắt các xu hướng thời trang đương đại, khả năng thực hiện một tác phẩm theo một quy trình hoàn chỉnh: Phác thảo ý tưởng, chọn nguyên liệu, thiết kế, rập - cắt - may, thiết kế phục trang, thực hành trang điểm, nắm vững kiến thức quản lý chất lượng, quản lý thương hiệu thời trang.

- Cung cấp những kỹ năng hỗ trợ cho sinh viên, bao gồm: Trang điểm, nhiếp ảnh, thiết kế và phối hợp phục trang,... để có thể tự tin làm việc ở tất cả các khâu của lĩnh vực thời trang.

Những tố chất nhận biết bạn phù hợp với ngành Thiết kế thời trang 

- Có năng khiếu tạo hình, tư duy thẩm mỹ cao, trí tưởng tượng phong phú, khả năng sáng tạo

- Yêu cái đẹp và luôn hướng tới cái đẹp

- Khéo léo, kiên trì, bền bỉ và cầu thị

- Có vốn văn hóa sâu rộng, đam mê nghệ thuật, đặc biệt là trong lĩnh vực may mặc, thời trang

- Chuyên viên thiết kế, quản lý thương hiệu tại các công ty thiết kế, các thương hiệu thời trang trong nước và quốc tế

- Chuyên viên nghiên cứu, quản lý và dự báo xu hướng thời trang, chuyên gia tư vấn tạo mẫu, nhà tạo mẫu độc quyền tại các công ty thời trang 

- Giám sát sản xuất quy trình may công nghiệp tại các công ty, cơ sở may mặc

  • Nhập môn thiết kế
  • Nghiên cứu thời trang
  • Nghiên cứu thiết kế
  • Nghiên cứu kỹ thuật thời trang
  • Thiết kế thời trang
  • Sản xuất thời trang
  • Quản lý thiết kế thời trang

Hiện tại, theo khảo sát của Trường Cao đẳng Quốc tế KENT, những người thực sự giỏi và có kinh nghiệm nhiều năm trong ngành Thiết kế thời trang sẽ có mức lương trung bình có thể lên tới 25.000.000 đến 30.000.000/ tháng. Hoặc nếu các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp tạo dựng được thương hiệu và tên tuổi cho riêng mình, chắc chắn thu nhập sẽ còn cao hơn rất nhiều. 

ĐỐI TÁC
Thông tin tuyển sinh năm 2024
Đăng ký
Tư vấn tuyển sinh
0888 111 818
Đăng ký
Đăng ký xét tuyển
Đăng ký

Đến với Kent International College, các bạn sinh viên, những tân Cử nhân thực hành thế kỷ 21 sẽ được trải nghiệm một môi trường học tập hiện đại theo tiêu chuẩn Quốc tế với những yếu tố vượt trội về chất lượng giảng dạy, chương trình hỗ trợ sinh viên và các hoạt động ngoại khóa.

logo
Hỗ trợ
0888.111.818
tuyensinh@kent.edu.vn