kent international college
Chiều cao để làm tiếp viên tại các hãng hàng không Việt Nam

Yêu cầu chiều cao để làm tiếp viên hàng không của mỗi hãng thường có sự chênh lệch. Tuy nhiên, mức chênh lệch này không quá lớn, nhìn chung sẽ dao động từ 1m58 đến 1m85, tùy thuộc vào giới tính tiếp viên và yêu cầu của hãng. Để rõ hơn, mời bạn đón đọc bài viết sau của Kent.

1/ Vì sao chiều cao để làm tiếp viên hàng không­ được các hãng quy định nghiêm ngặt?­

 

Chiều cao để làm tiếp viên hàng không là một trong những yêu cầu đầu tiên trong vòng sơ tuyển mà bạn bắt buộc phải vượt qua để có cơ hội đến các vòng tiếp theo, chinh phục “giấc mơ bầu trời” của chính mình.­

 

Thực tế, không chỉ đơn thuần vì tính thẩm mỹ hay hình ảnh thương hiệu của hãng. Chiều cao của tiếp viên được các hãng quy định khá khắt khe chủ yếu vì sự an toàn của hành khách. Bởi vốn dĩ, nhiệm vụ quan trọng nhất của tiếp viên hàng không chính là đảm bảo sự an toàn của hành khách trên máy bay.

 

Chiều cao là yêu cầu tối thiểu khi tuyển dụng tiếp viên hàng không

Chiều cao là yêu cầu tối thiểu khi tuyển dụng tiếp viên hàng không

Chiều cao tiếp viên phải đủ để dễ dàng đóng khoang hành lý chắc chắn trước khi máy bay cất cánh. Đồng thời giúp họ nhanh chóng tiếp cận các thiết bị an toàn và sinh tồn trên cao như bình oxy, mũ hút khói, bộ dụng cụ y tế, găng cứu hỏa… trong những trường hợp khẩn cấp. Chưa kể thì chiều cao tốt giúp tiếp viên hạn chế được các chấn thương cột sống khi nâng, kéo, đẩy các vật trên cao trong nhiều giờ bay, nhiều năm làm nghề.

 

Vậy nên, dù yêu cầu chiều cao tiếp viên hàng không các hãng có thể sẽ khác nhau. Song mục đích chính cũng chỉ nhằm đảm bảo an toàn cho hành khách và chính bản thân họ. 

 

2/ Chiều cao để làm tiếp viên hàng không của các hãng tại Việt Nam

Chiều cao để làm tiếp viên hàng không thường dao động từ 1m58 đến 1m85, tùy vào giới tính của tiếp viên và yêu cầu của từng hãng. Để dễ hình dung hơn, bạn có thể tham khảo yêu cầu về chiều cao khi tuyển dụng tiếp viên của một số hãng hàng không tại Việt Nam dưới đây:

 

 • Vietnam Airlines: Nữ cao từ 158cm - 175cm; Nam cao từ 168cm - 182cm
 • Vietjet Air: Nữ cao từ 160cm - 175cm (từ 1m58 đối với ứng viên đã từng là tiếp viên hàng không); Nam cao từ 170cm-180cm
 • Bamboo Airway: Nữ cao từ 163cm - 175cm (từ 1m58 đối với ứng viên đã từng là tiếp viên hàng không); Nam cao từ 170cm-180cm
 • Jetstar Pacific Airlines: Nữ cao từ 158cm - 175cm; Nam cao từ 168cm - 180cm
 • Singapore Airlines: Nữ cao từ 158cm, nam cao từ 165cm
 • Hãng Emirates: Chiều cao nam nữ tối thiểu 160cm + tầm với cánh tay là 212cm
 • Qatar Airway: Tầm với cánh tay thẳng đứng khi nhón gót phải là 212cm

 

Một số hãng hàng không, có thể linh hoạt về chiều cao tiếp viên khi tuyển dụng

Nếu chiều cao không đáp ứng chính xác yêu cầu tuyển dụng của hãng, thường thị bạn sẽ bị loại ngay từ vòng sơ tuyển. Tuy nhiên, tùy vào yêu cầu cũng như nhu cầu tuyển dụng, một số hãng hàng không có thể sẽ linh hoạt. Dĩ nhiên nếu mức chênh lệch chiều cao của bạn không qua lớn. Thay vào đó, nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu ứng viên thực hiện bài kiểm tra tầm với của cánh tay, để chắc chắn rằng bạn sẽ thực hiện tốt các thao tác an toàn trên máy bay.

 

[caption id="attachment_9478" align="aligncenter" width="800"]Thường khi phỏng vấn, tầm với cánh tay của ứng viên phải đạt 212cm Thường khi phỏng vấn, tầm với cánh tay của ứng viên phải đạt 212cm[/caption]

 

Lưu ý khi phỏng vấn, bạn sẽ được kiểm tra chính xác chiều cao khi không mang giày. Nhiều bạn đo ở nhà đạt chuẩn nhưng khi phỏng vấn lại chênh khá lớn. Do đó để an tâm bạn nên đo cẩn thận và trừ hao một vài cm. Đồng thời đừng quên đo tầm với của tay (cho phép kiễng chân) để phòng hờ nữa bạn nhé!

 

3/ Nếu không đủ chiều cao để làm tiếp viên hàng không?

 

Nếu chiều cao để làm tiếp viên hàng không của bạn không đạt nhưng bạn vẫn muốn chinh phục giấc mơ cùng bầu trời. Kent sẽ có 2 lời khuyên dành cho bạn. 

 

Đầu tiên, nếu mức chênh lệch chiều cao của bạn không quá lớn, bạn hoàn toàn có thể áp dụng các bài tập chân tay để tăng chiều cao. Dĩ nhiên điều này cần đến cả một quá trình dài. Nó sẽ là lợi thế nếu bạn đang là học sinh THPT và muốn trở thành tiếp viên hàng không. Song song với đó, hãy thật chăm chỉ học tập, rèn luyện sức khỏe, vóc dáng và các kỹ năng cần có của một tiếp viên hàng không. Biết đâu được, một ngày không xa bạn sẽ chạm đến ước mơ của mình.

Nếu chiều cao để làm tiếp viên hàng không chênh lệch khá lớn nhưng bạn vẫn muốn làm việc trong ngành hàng không?

 

Hãy yên tâm rằng, với tâm thế hội nhập, mở rộng không ngừng để kết nối mạng lưới trên toàn thế giới thì ngoài tiếp viên, bạn còn rất rất nhiều cơ hội trong ngành hàng không với mức lương hấp dẫn. Chương trình đào tạo Cử nhân Thực hành Quốc tế ngành Quản trị Kinh doanh Vận tải Hàng Không tại KENT sẽ giúp bạn chạm tay đến giấc mơ lớn ấy.

KENT - NƠI CHẮP CÁNH CHO GIẤC MƠ CHINH PHỤC BẦU TRỜI CỦA BẠN

Kent International College (KIC) tự hào là một trong 2 ngôi trường đào tạo ngành hàng không tại TP.HCM. Với chương trình đào tạo Cử nhân Thực hành Quốc tế ngành Quản trị Kinh doanh Vận tải Hàng Không tại KIC đạt chuẩn quốc tế, đáp ứng yêu cầu khắt khe của hệ thống giáo dục Anh Quốc, tập trung phát triển tư duy phản biện, kỹ năng thực hành trên 60% chương trình học, mô hình lớp nhỏ… sẽ giúp bạn tự tin chinh phục giấc mơ hàng không.

 

KIC - Cơ hội làm tại ngành hàng không của bạn luôn rộng mở KIC - Cơ hội làm tại ngành hàng không của bạn luôn rộng mở

 

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được cấp Chứng nhận NCFE (Anh Quốc) có nhiều cơ hội làm việc ở các doanh nghiệp kinh doanh vận tải hàng không, các văn phòng chi nhánh, đại diện của các hãng hàng không nước ngoài, các cảng hàng không sân bay, các doanh nghiệp kinh doanh du lịch, công ty giao nhận hàng hóa hay cơ quan quản lý nhà nước chuyên ngành hàng không. 

 

Hoặc, sinh viên có thể du học chuyển tiếp liên thông Top-Up lên trình độ Đại học (thêm 1 năm học) và Thạc sỹ (thêm 2 năm học) tại Anh hoặc hơn 19 trường Đại học là đối tác của Kent International College tại Việt Nam, Thái Lan, Thuỵ Sĩ, Anh, Úc và Mỹ.

 

Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn vui lòng liên hệ:

Kent International College

 •  (028) 7300 3969 – 1900 6456
 •  Hotline: – 0938 762 456
 •  info@kent.edu.vn
 •  219 – 221 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P. 17, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM.
 •  www.kent.edu.vn
kent international college
Bài viết liên quan
logo
Hỗ trợ
0888 111 818
tuyensinh@kent.edu.vn