kent international college
Marketing học ở đâu? Top 3 trường uy tín tại TP HCM

Marketing học ở đâu chất lượng xịn sò, có nhiều cơ hội trải nghiệm thực tiễn, nhanh chóng nâng cao năng lực, kỹ năng nghề nghiệp? Đó là những tiêu chí chọn trường của phần đông các bạn trẻ ngành marketing hiện nay. Nhất là trong  bối cảnh, ngành thiếu hụt nguồn nhân sự chất lượng cao.

Nhân sự ngành marketing cần có kỹ năng gì?

Mặc dù là nghề không thiếu “đất sống”, thế nhưng nếu không có năng lực, không nâng cao kỹ năng thì sớm muộn bạn cũng sẽ bị “bỏ lại”. Đặc biệt hiện nay, các doanh nghiệp ngày càng quan tâm đến năng lực và kỹ năng thực tiễn của ứng viên, đòi hỏi nhân sự ngành cần nhiều hơn một tấm bằng. 

Cụ thể, một nhân sự ngành marketing được các doanh nghiệp ưu tiên tìm kiếm thường hội tụ các tố chất, kỹ năng cơ bản sau:

  • Biết quan sát, lắng nghe và tìm tòi

Một nhân sự ngành marketing cần trang bị cho lộ trình xây dựng, phát triển bản thân các kỹ năng cơ bản nhất gồm: quan sát, lắng nghe và kết hợp chủ động tìm tòi, học hỏi. 

Chẳng hạn, khi là thực tập, intern tại một doanh nghiệp, bạn cần chủ động quan sát cách mọi người làm việc, cách họ xử lý vấn đề, lắng nghe những kinh nghiệm để học hỏi. Điều gì chưa biết hãy chủ động tìm tòi trước, thay vì “cái gì cũng hỏi”. Với khách hàng, việc bạn quan sát và lắng nghe họ sẽ dễ dàng lấy được thiện cảm, hỗ trợ phục vụ công việc hiệu quả hơn.

  • Khả năng thích nghi, phản ứng nhanh

Ngành marketing gắn liền với chuyển động của xã hội, điều đó có nghĩa bạn phải có khả năng thích nghi với mọi thay đổi, phản ứng nhanh với các tình huống bất ngờ dù làm ở bất cứ vị trí nào. 

Thường đây sẽ là tố chất. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể rèn luyện để biến chúng trở thành kỹ năng của mình trong quá trình học tập ngay tại trường, nơi thực tập, làm việc.

  • Kỹ năng teamwork

Đằng sau một chiến dịch marketing thành công là sự kết hợp của một đội ngũ với nhiều nhân sự ở nhiều vị trí khác nhau. Chính vì vậy, teamwork là kỹ năng bạn cần trang bị.

Để làm việc nhóm tốt, bên cạnh biết lắng nghe, tiếp thu ý kiến của mọi người, bạn cần có kỹ năng giao tiếp, tranh luận, phản biện trên tinh thần vì lợi ích chung. Đồng thời cần học cách kiểm soát tốt cảm xúc cá nhân. 

  • Chịu được áp lực đa nhiệm

Ngày nay các doanh nghiệp thường ưu tiên nhân sự có thể làm việc đa nhiệm thay vì chỉ tập trung vào một chuyên môn. Đặc biệt là với các doanh nghiệp marketing vừa và nhỏ. Do đó ngay từ sớm, bạn cần học tập thêm nhiều kỹ năng để phục vụ tốt cho nghề nghiệp.

  • Tư duy và sáng tạo

Tư duy tốt giúp bạn nắm bắt được khách hàng. Kỹ năng sáng tạo tốt giúp bạn chinh phục được khách hàng. Do đó, đây là 2 điểm quan trọng nhất giúp một nhân sự ngành marketing nhanh chóng thăng tiến nhất. Dĩ nhiên, tư duy và sáng tạo không phải lúc nào cũng là thứ “trời cho” bạn hoàn toàn có thể rèn luyện chúng ngay khi còn trên ghế nhà trường.

Marketing học ở đâu dễ xin việc lương cao? Gợi ý top 3 trường uy tín tại TPHCM

Marketing học ở đâu dễ xin việc lương cao? Thực tế cho thấy, dù tốt nghiệp trường đại học hay cao đẳng, trong nước hay ngoài nước, phần lớn nhân sự giữ chức vị cao trong ngành đều đi lên từ những vị trí thấp nhất.

Điểm mấu chốt để thăng tiến trong ngành marketing là tư duy và va chạm. Bạn cần có một tư duy tốt, đồng thời va chạm sớm với nghề, sớm có nhiều kinh nghiệm thực tiễn, nắm được bản chất của nghề nghiệp, xây dựng được kỹ năng thực chiến tốt.

Dĩ nhiên, điều đó không phủ nhận việc học marketing ở đâu không quan trọng. Quan trọng là bạn cần xác định học ở đâu giúp bản thân xây dựng, hoàn thiện và phát triển các kỹ năng, tố chất của ngành tốt và nhanh chóng. Đặc biệt là các kỹ năng phải gắn liền với thực tiễn.

Dưới đây là một vài gợi ý trường đào tạo ngành marketing tại TPHCM, bạn có thể tham khảo.

Trường Đại học RMIT

RMIT nổi tiếng về học phí, đồng thời đi kèm chất lượng giảng dạy xịn sò, đạt chuẩn quốc tế. Chương trình học của trường đạt chuẩn chất lượng giáo dục châu Âu. Cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập được chú trọng đầu tư. 

Với ngành Marketing, hiện trường đào tạo ngành Digital Marketing. Digital Marketing đã và đang được coi là thế mạnh của nhiều doanh nghiệp đang rất được các bạn trẻ quan tâm, lựa chọn.

 

Trường Đại học Kinh tế TP HCM (UEH)

Trường Đại học Kinh tế TPHCM là một trong những lựa chọn hàng đầu nếu bạn chưa biết Marketing học ở đâu chất lượng.

Là trường có bề dày lịch sử hơn 40 năm, UEH nằm trong top 14 trường đại học trọng điểm của cả nước. Đồng thời được Eduniversal xếp vào 1 trong 1000 trường ĐH Kinh tế tốt nhất thế giới. UEH là địa chỉ tin cậy cho các bạn sinh viên muốn theo đuổi lĩnh vực kinh tế, trong đó có ngành Marketing.

Kent International College (KIC)

[caption id="attachment_9499" align="aligncenter" width="800"]  Marketing học ở đâu? Top 3 trường uy tín tại TP HCM[/caption]

Không đào tạo nhiều ngành, KIC tập trung vào các ngành nghề là xu hướng thịnh hành của tương lai, trong đó không thể bỏ qua Marketing. 

Thế mạnh tại KIC là chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế và phương pháp giáo dục tập trung thực tiễn giúp sinh viên:

  • Phát triển tư duy
  • Sở hữu kỹ năng nghiệp vụ và kỹ năng mềm vượt trội
  • Dễ dàng thích nghi và phản ứng nhanh với các môi trường doanh nghiệp trong và ngoài nước. 

Đặc biệt. nhờ việc sớm trải nghiệm các hoạt động doanh nghiệp, nắm vững bộ máy vận hành, cơ chế phát triển, thực hiện các chiến dịch marketing, KIC là môi trường lý tưởng của các bạn trẻ thích startup.

Bên cạnh đó, điểm thu hút các bạn trẻ trở thành thành viên của KIC nhất phải kể đến, tại KIC các bạn trẻ có nhiều cơ hội khám phá năng lực của bản thân, đi sâu vào thế mạnh, khắc phục điểm yếu để trở thành phiên bản tự tin nhất của chính mình.

Trên đây là top 3 gợi ý để bạn tham khảo nếu chưa biết học marketing học ở đâu phát triển năng lực thực tiễn tốt nhất. Mong rằng những chia sẻ này hữu ích với bạn.

 

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN           HỌC PHÍ

kent international college
Bài viết liên quan
logo
Hỗ trợ
0888 111 818
tuyensinh@kent.edu.vn