kent international college
Bỏ túi ngay bí kiếp Sức hút của nghề Marketing

Chỉ một cú click chuột vào Google để tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực marketing ở Việt Nam tại thời điểm này, bạn sẽ có đến hơn 11.000 kết quả với cụm từ "tuyển dụng nhân viên Marketing".

Con số không nhỏ không hẳn đồng nghĩa với sự thiếu hụt và đòi hỏi của thị trường lao động về những người thuộc lĩnh vực này nhưng nó cũng cho thấy tiềm năng và sự hấp dẫn của nghề marketing ở Việt Nam.

Hấp dẫn, lương cao và nhiều "ưu ái"

Trong thời buổi thị trường thay đổi liên tục, cạnh tranh giữa các doanh nghiệp ngày càng khốc liệt thì marketing được ví như là chiếc la bàn của doanh nghiệp, là sự gắn kết doanh nghiệp với thị trường. Và bởi vì chẳng có công ty, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ, bán sản phẩm nào lại không cần đến thị trường nên nghề  Marketing đang trở thành nhu cầu thiết yếu cho sự tồn tại cũng như phát triển của doanh nghiệp.

Cũng vì nghề Marketing quan trọng nên những người làm nghề này rất được ưu ái, về lương bổng, về chế độ đãi ngộ và cả một lộ trình thăng tiến sáng sủa nếu thực sự có năng lực và bản lĩnh. Nhân viên tầm tầm trong các công ty nhỏ hiện nay mức lương cũng phải từ 3 triệu đồng/tháng trở lên. Còn với những nhân viên có năng lực cao hơn thì thu nhập cũng phải tính bằng... USD.

[caption id="attachment_2446" align="aligncenter" width="711"]Nghề Marketing tại kent Nghề Marketing tại kent[/caption]

Có lẽ cũng vì thế mà ngành nghề này đang được xếp hạng trong danh sách những nghề đang hái ra tiền ở Việt Nam và là nghề "hot" trên các trang, mục tuyển dụng.

Không chỉ hấp dẫn về mức thu nhập, nhân viên Marketing còn giành được sự quan tâm đúng mức của lãnh đạo từ trên xuống dưới vì những hoạt động của Marketing luôn gắn liền với những chiến lược lâu dài và mang tính quyết định của công ty, doanh nghiệp.

Rõ ràng cánh cửa đến với thành công trong nghề Marketing ở Việt Nam thực sự đang rộng mở. Thế nhưng dường như thị trường lao động vẫn luôn "khát" nhân viên lĩnh vực này, đặc biệt là những nhân viên cao cấp, những chuyên gia hàng đầu. Nguyên nhân do nghề này chỉ mới manh nha và phát triển mạnh ở nước ta trong những năm gần đây nếu như không muốn nói là còn "non trẻ".

Trên thực tế, nhiều doanh nghiệp Việt Nam còn chưa có những nhận thức đúng mức tầm quan trọng của lĩnh vực này trong sự phát triển của mình, đặc biệt là những doanh nghiệp có quy mô nhỏ.

[caption id="attachment_2447" align="aligncenter" width="567"]Nghề Marketing tại kent Nghề Marketing tại kent[/caption]

Nói về đào tạo nghề Marketing chuyên nghiệp và bài bản thì số lượng các trường ĐH ở nước ta nằm trong danh mục này chưa nhiều. Điều đó cũng đồng nghĩa nguồn cung ứng vẫn chưa đủ mạnh để bắt nhịp với đòi hỏi ngày càng nhiều về số lượng và cao về chất lượng. Bởi thế mới có tình trạng giới trẻ háo hức tìm cách "đổ bộ" vào lĩnh vực này không hề ít nhưng các doanh nghiệp cũng như các công ty tuyển dụng vẫn phải bỏ rất nhiều công sức để "săn" nhân viên và chuyên viên marketing.

Điểm nổi bật chỉ có ở Kent International College

Chương trình Cử nhân Thực hành ngành Quản trị Marketing trang bị cho sinh viên những kiến thức chuyên sâu về quản lý, về phương thức xây dựng và quảng bá thương hiệu, tìm kiếm thị trường mục tiêu, phân tích, lập kế hoạch, thực hiện và kiểm tra việc thi hành chiến lược Marketing, nhằm đạt đến mục tiêu cuối cùng của doanh nghiệp. Đặc biệt, chương trình nhấn mạnh tính thực tiễn, cập nhật các xu hướng, công cụ Marketing mới nhất trên thế giới.

Ưu điểm vượt trội tại Kent

Trở thành công dân toàn cầu: Thực hành với trang thiết bị chuẩn Quốc tế, giảng dạy bằng tiếng Anh, giảng viên tận tâm, hoạt động sôi nổi…giúp sinh viên tự tin làm việc toàn thế giới.

Bằng cấp danh giá từ Anh Quốc: Sinh viên tốt nghiệp được cấp bằng chính quy của Kent, công nhận bởi tổ chức NCFE Anh Quốc, được học chuyển tiếp vào các trường đại học uy tín hàng đầu tại Anh, Úc, Mỹ, Canada…

Sinh viên Kent được lựa chọn chuyển tiếp du học tại các trường quốc tế
Sinh viên Kent được lựa chọn chuyển tiếp du học tại các trường quốc tế

Phát triển toàn diện: Tại KENT, mỗi sinh viên và khuyến khích các cá nhân tự tin, phát triển năng lực tiềm năng của sinh viên thông qua các chương trình huấn luyện kỹ năng mềm độc đáo, hoàn toàn khác biệt.

Học phí phù hợp người Việt: Học phí tại môi trường Quốc tế của Kent tương đương với các trường Dân lập trong nước, hoàn toàn phù hợp đa số gia đình người Việt, đồng thời được hổ trợ chính sách trả góp 0% lãi suất.

  •  (028) 7300 3969 - 1900 6456
  •  Hotline: - 0938 762 456
  •  info@kent.edu.vn
  •  219 - 221 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P. 17, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM.
  •  www.kent.edu.vn
kent international college
Bài viết liên quan
logo
Hỗ trợ
0888 111 818
tuyensinh@kent.edu.vn