kent international college
Đề thi THPT dự kiến tăng câu khó, áp lực nhân đôi, 2k4 phải làm sao?

Nếu kỳ tuyển sinh 2021, nhiều thí sinh đạt điểm tối đa vẫn trượt đại học “như một trò đùa”. Thì năm 2022 dự kiến, nguy cơ trượt đại học vẫn tăng cao. Bởi bên cạnh việc phải đối mặt với nhiều kỳ thi riêng, nay 2k4 còn áp lực hơn vì phần đông các trường kiến nghị sẽ tăng số câu khó của đề thi THPT để phân loại thí sinh.

Đứng trước những áp lực này, 2k4 nên làm gì?

Không xem nhẹ kỳ thi tốt nghiệp THPT vì suy cho cùng đây vẫn là phương thức xét tuyển chủ đạo

Kỳ tuyển sinh 2022, nhiều trường hạ chỉ tiêu xét điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT. Thay vào đó, bổ sung thêm nhiều phương thức xét tuyển khác, điển hình nhất là kỳ thi đánh giá năng lực.

Điều này khiến nhiều bạn ồ ạt, đổ xô đăng ký dự thi đánh giá năng lực, tập trung thời gian cho các kỳ thi riêng của trường, đồng thời xem nhẹ kỳ thi tốt nghiệp THPT, phần vì năm 2021, đề thi THPT khá “dễ thở” khiến nhiều bạn chủ quan.

Tuy nhiên, năm nay, nhiều trường kiến nghị sẽ tăng số câu khó trong đề thi THPT nhằm mục đích phân loại thí sinh. Vậy nên, nếu không có kế hoạch ôn luyện thi tốt nghiệp THPT, bạn sẽ mất đi cơ hội xét tuyển. Bở dù nhiều phương thức đi chăng nữa, xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT vẫn là phương thức chủ đạo ở hầu hết các trường. Thậm chí trường hợp xấu nhất, dù thi cả 2 nhưng vẫn trượt đại học

Đặt trường hợp, khi số lượng dự thi đánh giá năng lực cao, bạn không trúng tuyển. Đồng thời, trượt luôn cả kỳ thi tốt nghiệp THPT - Đây là phương thức xét tuyển phổ biến và chiếm phần lớn ở các trường. Đồng nghĩa với việc bạn sẽ mất nhiều cơ hội xét tuyển.

Chưa kể đến trường hợp, trong bối cảnh dịch bệnh Covid -19, việc tự tổ chức các kỳ thi riêng diễn ra không đồng đều, các kỳ thi gây khó khăn cho nhà trường và thí sinh. Khác hẳn so với kỳ thi tốt nghiệp THPT do Bộ Giáo dục và Đào tạo ra đề và chủ trì, luôn tạo điều kiện cũng như có nhiều giải pháp để kỳ thi được diễn ra trôi chảy và hằng niên.

Học đến đâu, chắc đến đó, “ăn chắc” các câu lý thuyết, bài tập cơ bản

Sai lầm của nhiều bạn khi nghe đề khó là quay cuồng ôn các bài tập nâng cao, mà ngó lơ các kiến thức nền tảng, cơ bản nhất. Trong khi, thực tế, dù đề khó, vẫn sẽ đi theo cấp độ. Số câu nâng cao có thể tăng nhưng thường không nhiều. 

Vậy nên, để vượt qua kỳ thi tốt nghiệp THPT, đầu tiên các bạn cần “ăn chắc” những câu lý thuyết, bài tập cơ bản. Sau khi ăn chắc các câu cơ bản rồi mới dành thời gian cho các câu hỏi khó đòi hỏi tính toán, tư duy. Phương pháp này giúp bạn nắm chắc điểm thi tốt nghiệp cao trong tay.

Cuối cùng, đừng quên rằng “trượt đại học không chết, không biết bản thân muốn gì mới đáng ngại!”

Kỳ thi tuyển sinh 2021, nhiều bạn đạt điểm tối đa vẫn rớt đại học. Đây là cú sốc không hề nhỏ khiến nhiều bạn rơi vào tình trạng trầm cảm. Một số quyết định ôn thị lại, số khác lựa chọn hệ cao đẳng với ngành nghề mình yêu thích. 

Sau này, các bạn mới nhận ra rằng, đại học hay cao đẳng không quan trọng bằng việc bạn biết bản thân muốn gì, cần phải làm gì để đạt mục tiêu. Không đậu đại học không chết, không biết bản thân muốn gì mới đáng ngại!

Bởi, thực tế thị trường lao động ở nước ta hiện nay, các nhà tuyển dụng thậm chí không nhìn vào bằng cấp của bạn. Thay vào đó họ chú trọng đến năng lực thực tế, rằng bạn sẽ làm được gì, mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp.

Hiện có rất nhiều trường hệ cao đẳng chất lượng không kém cạnh, thậm chí là vượt trội. Mặt khác phương thức xét tuyển tại các trường cao đẳng thường khá đơn giản. Việc bạn cần làm là tìm hiểu trường nào đào tạo tốt về chuyên ngành mình lựa chọn. Chẳng hạn, với các ngành dịch vụ như nhà hàng, khách sạn, hàng không hay công nghệ ứng dụng…  trường đào tạo chú trọng thực tiễn sẽ là lợi thế.

KENT INTERNATIONAL COLLEGE - TRƯỜNG QUỐC TẾ HÀNG ĐẦU VỀ GIÁO DỤC THỰC TIỄN

Nếu bạn đang tìm kiếm trường đào tạo chú trọng yếu tố thực tiễn, chương trình học đạt chuẩn quốc tế thì Kent International College (KIC) tự hào là lựa chọn hàng đầu.

Học tập tại KIC, bạn sẽ được gì?

  • Tiếp cận nền giáo dục thực tiễn hàng đầu, chương trình học đạt chuẩn quốc tế
  • Môi trường học tập hiện đại, cơ sở vật chất tiên tiến, trang thiết bị hàng đầu
  • Môi trường học với giảng viên nước ngoài giúp bạn nâng cao năng lực, kỹ năng ngoại ngữ, giao tiếp nhanh chóng
  • Một trong số ít trường giúp bạn rèn luyện tốt nhất kỹ năng mềm, kỹ năng công dân toàn cầu
  • KIC là đối tác chiến lược của nhiều doanh nghiệp, hỗ trợ bạn được công việc phù hợp nhất
  • Bằng cấp, chứng chỉ tại KIC có giá trị trong nước lẫn quốc tế
  • KIC có chương trình liên kết quốc tế với nhiều cơ hội học bổng hấp dẫn

Hiện tại, Kent áp dụng 2 phương thức xét tuyển chính là xét điểm thi tốt nghiệp THPT và xét học bạ. Đặc biệt, khi đăng ký tham gia xét tuyển online ngay hôm nay, bạn sẽ có cơ hội nhận gói hỗ trợ giáo dục lên đến 10 triệu đồng.

Tìm hiểu thêm về Kent hoặc liên hệ Hotline 0888 111 818  để được hỗ trợ tư vấn chi tiết nhất!

kent international college
Bài viết liên quan
logo
Hỗ trợ
0888 111 818
tuyensinh@kent.edu.vn