kent international college
Học tiếp viên hàng không thi khối gì? Trường nào? Học phí bao nhiêu?

Bạn băn khoăn không biết học tiếp viên hàng không nên thi khối gì, học trường nào, ở đâu, học phí bao nhiêu? Bài viết này sẽ giúp bạn nắm rõ các thông tin trên cũng như cách để trở thành tiếp viên hàng không trong thời gian ngắn nhất.

Học tiếp viên hàng không và các thắc mắc thường gặp

Tiếp viên hàng không là ngành nghề khá đặc thù. Học tiếp viên hàng không cũng không giống như nhiều ngành nghề khác. Do đó, nếu muốn học và trở thành TVHK, trước hết bạn cần nắm được các thông tin cơ bản nhất tương ứng với các thắc mắc thường gặp dưới đây.

1.Điều kiện để trở thành tiếp viên hàng không

Vì là ngành khá đặc thù, cách trở thành TVHK cũng khác nhiều ngành. Vậy nên, đây là thông tin đầu tiên bạn nhất định cần nắm rõ.

Theo đó, điều kiện để trở thành tiếp viên của mỗi hãng sẽ khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung, để trở thành TVHK, bạn cần đáp ứng các điều kiện cơ bản sau:

 • Có bằng tốt nghiệp THPT
 • Độ tuổi, chiều cao, cân nặng theo tiêu chuẩn của hãng
 • Gương mặt ưa nhìn, thân hình cân đối, không  dị tật, sẹo, hình xăm
 • Sức khỏe và thị lực tốt (các hãng sẽ không cho phép TVHK đeo kính)
 • Trình độ tiếng Anh theo quy định của hãng (chẳng hạn như TOEIC từ 440 với Vietjet, từ 500 với Bamboo, 550 với VN Airline…  )
 • Kỹ năng nghiệp vụ tốt (biết bơi, kỹ thuật cấp cứu, xử lý tình huống… tùy theo mỗi hãng)

[caption id="attachment_1820" align="aligncenter" width="800"] Học tiếp viên hàng không thi khối gì? Trường nào? Học phí bao nhiêu?[/caption]

 

2.Học tiếp viên hàng không thi khối gì?

Mặc dù không đòi hỏi cao về bằng cấp. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể thi đại học, cao đẳng với ngành học mình yêu thích hoặc thi vào các trường hàng không, có đào tạo ngành hàng không để tăng lợi thế, đồng thời mở rộng cơ hội việc làm nếu chẳng may rớt TVHK.

Với trường hợp bạn muốn học ngành yêu thích (ngoài TVHK) bạn có thể thi theo khối của ngành đó. Chẳng hạn bạn muốn học Marketing, bạn có thể thi khối A hoặc D. Trường hợp bạn muốn theo học ngành tăng lợi thế làm TVHK, bạn có thể cân nhắc các ngành và khối sau:

 • Ngành Ngoại ngữ có thể thi các khối như D01 (Ngữ văn, Tiếng Anh, Toán), D09 (Tiếng Anh, Toán, Lịch sử), D14 (Ngữ văn, Tiếng Anh, Lịch sử), D15 (Ngữ văn, Tiếng Anh, Địa lý).
 • Ngành quản trị khách sạn có thể thi các khối A (Toán, Lý, Hóa), A1 (Toán, Lý. Anh), B (Toán, Hóa, Sinh), C (Văn, Sử, Địa), D (Toán, Văn, Anh).
 • Ngành du lịch có thể thi khối A( (Toán, Lý, Hóa), A1 (Toán, Lý, Anh), D (Toán, Văn, Anh) hoặc khối C (Văn, Sử, Địa)
 • Ngành hàng không: Hiện tại Việt Nam có 2 cơ sở đào tạo ngành hàng không gồm Học viện hàng không (VAA) và trường cao đẳng quốc tế Kent (KIC). Với VAA tùy vào chuyên ngành sẽ có khối thi riêng. Với KIC sẽ áp dụng hình thức xét tuyển kết quả THPT và ngoại ngữ.

 

3.Nên học tiếp viên hàng không ở trường nào? 

Dựa vào điều kiện trở thành TVHK có thể thấy, chỉ cần có bằng THPT và đáp ứng đủ điều kiện tuyển dụng của hãng là bạn đã có cơ hội thi tuyển. Do đó bạn có thể học trường và ngành yêu thích và vẫn có thể theo đuổi giấc mơ làm TVHK bằng cách tham gia các kỳ thi tuyển TVHK do hãng tổ chức.

Trường hợp nếu bạn muốn tăng lợi thế thi tuyển TVHK, bạn có thể chọn học tại trường đào tạo ngành hàng không như Học Viện Hàng Không hoặc Kent International College (trung tâm đầu tiên và duy nhất được cục Hàng không phê chuẩn cấp phép đào tạo, huấn luyện nhân sự chuyên ngành Hàng không với các hãng bay hiện có).

Ngoài 2 gợi ý được cho là tốt nhất ở trên ở thời điểm hiện tại, bạn cũng có thể tham khảo học tập tại các trường đại học, cao đẳng có đào tạo ngành du lịch, ngoại ngữ, khách sạn như Học viện ngoại giao, Đại học Ngoại thương, Kinh tế TPHCM, Đại học Nha Trang, Khoa du lịch Đại học Huế, Đại học Ngoại ngữ, Tài Chính - Marketing…

4.Chi phí để trở thành tiếp viên hàng không bao nhiêu?

Chi phí để trở thành tiếp viên hàng không tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người. Chẳng hạn, nếu bạn đã đủ điều kiện xét tuyển, bạn chỉ cần nộp hồ sơ vào hãng, đợi phỏng vấn, nếu đậu bạn sẽ được nhận vào đào tạo. Mức chi phí đào tạo tùy thuộc vào từng hãng, dao động từ 40- 90 triệu đồng.

Trường hợp nếu bạn đã đủ điều kiện về ngoại hình, năng lực ngoại ngữ, bạn có thể tham gia các khóa đào tạo tiếp viên hàng không ngắn hạn từ 2-3 tháng để học nghiệp vụ trước khi thi tuyển. 

Trường hợp nếu học đại học, cao đẳng, chi phí sẽ bao gồm tiền học phí cộng với phí đào tạo ở trên. Chẳng hạn, học chuyên ngành hàng không tại Học Viện Hàng không, học phí đại học chính quy dao động từ 80-90 triệu, tùy chuyên ngành.

Lộ trình trở thành tiếp viên hàng không nhanh chóng tại KENT INTERNATIONAL COLLEGE 

Ngoài Học viện Hàng Không, Kent International College (KIC) tự hào là trung tâm đầu tiên và duy nhất được cục Hàng không phê chuẩn cấp phép đào tạo, huấn luyện nhân sự chuyên ngành Hàng không với các hãng bay hiện có).

Để trở thành tiếp viên hàng không, bạn có thể tham gia các chương trình tại KIC:

 • Đào tạo nghiệp vụ tiếp viên hàng không cơ bản trong 2.5 tháng dành cho các bạn chuẩn bị trước khi thi tuyển tiếp viên
 • Đào tạo chuyên ngành quản trị kinh doanh vận tải hàng không trong 2.5 năm, gồm 6 kỳ. 

Bạn cũng có thể học chuyên ngành QTVTHK, sau đó tham gia khóa nghiệp vụ để tăng tự tin trước khi thi tuyển. Trường hợp nếu chẳng may không đậu TVHK, bạn vẫn có nhiều cơ hội làm việc trong ngành hàng không ở nhiều vị trí như:

 • Chuyên viên giám sát An Ninh – An Toàn hàng không
 • Chuyên viên điều hành bay, khai thác nhà ga – khu bay
 • Chuyên viên cung ứng dịch vụ hàng không
 • Chuyên viên thương mại Hãng hàng không
 • Nhân viên bán vé máy bay
 • Chuyên viên phục vụ hành khách/hành lý/hàng hóa

….

Bạn có thể tham khảo thêm về khóa nghiệp vụ cũng như chương trình đào tạo ngành quản trị kinh doanh vận tải hàng không tại KENT để hình dung rõ hơn. 

Nếu có băn khoăn nào về học tiếp viên hàng không cần giải đáp, bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi qua:

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN           HỌC PHÍ

kent international college
Bài viết liên quan
logo
Hỗ trợ
0888 111 818
tuyensinh@kent.edu.vn