kent international college
Trường cao đẳng quốc tế Kent - Giải đáp thắc ngành nghề, khóa đào tạo ngắn hạn

Hằng năm, trường cao đẳng quốc tế Kent nhận được khá nhiều thắc mắc đến từ các bạn trẻ, các bậc phụ huynh và cả những anh/chị đã đi làm về các ngành nghề, chương trình đào tạo tại trường. 

Do đó để các bạn, các anh/chị đỡ mất thời gian, dưới đây, Kent sẽ tổng hợp những băn khoăn thường thấy nhất thông qua các câu hỏi.

Trường cao đẳng quốc tế Kent giải đáp thắc mắc về ngành hàng không 

[caption id="attachment_3656" align="aligncenter" width="800"]ngành hàng không thi khối nào Ngành hàng không[/caption]

“Kent ơi, em là học sinh lớp 12, em muốn trở thành tiếp viên hàng không. Em phải làm gì ạ? Em nên học quản trị hàng không hay tham gia khóa đào tạo ngắn hạn tại Kent ạ?

Trả lời: Kent chào em! Thật vui khi em đã biết được bản thân muốn gì, làm ngành nghề gì trong tương lai. Với thắc mắc của em, Kent xin trả lời như sau:

Như em đã biết hoặc tìm hiểu, nghề tiếp viên hàng không không đòi hỏi nhiều về bằng cấp. Em chỉ cần tốt nghiệp THPT và đáp ứng được các tiêu chuẩn của hãng hàng không mình sẽ ứng tuyển. Nếu đã đủ tiêu chuẩn, em có thể cập nhật thông tin tại các hãng để đăng ký tham dự các kỳ thi tuyển tiếp viên.

Nếu em chưa đủ điều kiện thì cần có kế hoạch để hoàn thiện. Với băn khoăn nên học quản trị hàng không hay tham gia khóa đào tạo ngắn hạn tại Kent còn tùy thuộc vào mong muốn của em.

Khóa đào tạo ngắn hạn ngành tiếp viên hàng không cơ bản tại Kent có thời gian 2,5 tháng. Tại đây em sẽ được đào tạo về kỹ năng ngoại ngữ, phỏng vấn, nghiệp vụ… với lộ trình rõ ràng. Ngoài ra, Kent còn hỗ trợ luyện thi lấy chứng nhận tiếp viên quốc tế IATA nếu em có nhu cầu. Em có thể tham khảo thêm về điều kiện đầu vào, lộ trình tại đây.

Đối với ngành quản trị hàng không sẽ mất 2.5 năm đào tạo. Tại đây, em sẽ được học, trau dồi về kiến thức ngành, thực hành nghiệp vụ hàng không, vận tải hàng không. Sau khi tốt nghiệp, em bằng cấp sẽ được cấp bằng Cử nhân thực hành. Với tấm bằng này, không riêng gì tiếp viên, em có thể ứng tuyển vào rất nhiều vị trí trong ngành hàng.

Nghĩa là nếu em có không may mắn trở thành tiếp viên, em vẫn có thể làm việc trong ngành hàng không với các vị trí khác. Để rõ hơn về lộ trình học ngành quản trị hàng không, em có thể tham khảo thêm tại đây

“Ken ơi, em đang tính học ngành vận tải hàng không nhưng không biết có dễ xin việc không ạ?”

Trả lời: Kent chào em. Ngành vận tải hàng không còn xạ lạ trên thế giới nhưng lại còn khá mới tại nước ta. Tuy nhiên, với xu hướng toàn cầu hóa, vận tải hàng không là ngành đầy triển vọng. Chưa kể ngành này có khá nhiều vị trí. Em có thể làm trong các hãng hàng không, tại sân bay hoặc kinh doanh riêng, tự làm chủ… 

Mặt khác, sau tốt nghiệp, sinh viên tại Kent sẽ được hỗ trợ giới thiệu việc làm tại các doanh nghiệp trong ngành. Vậy nên, nếu em thực sự yêu thích ngành này, cùng với sự cố gắng của bản thân, Kent tin em sẽ có nhiều cơ hội về công việc, phát triển ở cả hiện tại và tương lai. 

Trường cao đẳng quốc tế Kent giải đáp thắc mắc về ngành truyền thông đa phương tiện

[caption id="attachment_11912" align="aligncenter" width="800"] Ngành truyền thông đa phương tiện[/caption]

“Em được biết trường cao đẳng quốc tế Kent có ngành truyền thông Đa phương tiện. Vậy ngành này học về PR hay làm phim hay truyền thông nói chung ạ?”

Trả lời: Kent chào em. Hiện ngành truyền thông đa phương tiện tại KENT tập trung vào 2 chuyên ngành: Một là chuyên ngành “Sản xuất phim và hoạt hình”. Hai là chuyên ngành “Thiết kế đồ họa số”. 

Đây là 2 chuyên ngành rất phù hợp xu hướng chuyển đổi số và tiếp thị số ngày nay của tất cả doanh nghiệp nên cơ hội việc làm rất nhiều, mức lương cũng rất đáng mơ ước. Tùy vào sở thích và năng lực em có thể chọn chuyên ngành yêu thích, tập trung phát triển kỹ năng. Em có thể tìm hiểu thêm về ngành tại đây 

“Em nghe bảo ngành thiết kế đồ họa số tại Kent đang rất hot. Vậy ngành này tại trường có điểm gì khác so với ngành thiết kế đồ họa ở các trường khác không ạ?” 

Trả lời: Cảm ơn em đã gửi băn khoăn của mình đến Kent. Đúng là, hiện ngành thiết kế đồ họa tại Kent đang nhận được sự quan tâm của đông đảo các bạn trẻ. Điểm khác biệt khi học ngành Ngành thiết kế đồ họa tại KENT là các bạn sẽ được thực hành nghiệp vụ tại phòng Fablab - Studio hiện đại của trường. Khu thực tập tại doanh nghiệp sẽ có giảng viên hướng dẫn theo hình thức on the job training với hơn 300 giờ thực hành. Điều này giúp sinh viên nhanh chóng làm chủ được các công cụ thiết kế.

Ngoài ra trường có các hoạt động trải nghiệm khởi nghiệp trong thời gian học thông qua các môn học thực tế tại doanh nghiệp, giúp các em chẳng những có thể đi làm ngay mà có thể khởi nghiệm làm chủ.

“Kent ơi, mình đang làm content marketing, muốn phát triển thêm kỹ năng thiết kế để nâng cao năng lực. Nghe bạn mình bảo khóa thiết kế đồ họa ngắn hạn tại Kent ổn áp lắm nhưng mình chưa có kiến thức nền về đồ họa, không biết có theo kịp không. Ngoài ra, công việc của mình khá bận, chỉ học buổi tối được không?”

Trả lời: Chào bạn, khóa đào tạo ngắn hạn thiết kế đồ họa tại Kent được chia thành khóa cơ bản và nâng cao. Khóa cơ bản các bạn sẽ được học từ những kiến thức nền, từ làm quen đến làm chủ các công cụ thiết kế. Vì vậy bạn không cần quá lo lắng vấn đề không theo kịp đâu nhé!. 

Ngoài ra, vì đối tượng học đa dạng, do đó, về lịch học hoàn toàn có thể linh động theo thời gian của học viên. Hiện thời lượng của khóa kéo dài 3.5 tháng, chia thành tuần 3 buổi (sáng/tối). Bạn có thể tham khảo thêm về khóa thiết kế đồ họa tại Kent

“Ken ơi, em có tìm hiểu ngành thương mại điện tử bên Kent. Em thấy chương trình học khá tổng quan. Em lo lắng, nếu học nhiều không tập trung sâu vào một mảng nào đó thì sau khi học, năng lực của em có tốt không ạ? Có dễ xin việc không ạ?”

Trả lời: Kent chào em. Thương mại điện tử là ngành đang rất được quan tâm trong kỷ nguyên số hiện nay, nhất là sau khi đại dịch covid làm thay đổi thói quen mua sắm và tiêu dùng từ mua bán trực tiếp sang online.

Chương trình học ngành TMĐT tại Kent gồm 92 tín chỉ. Ngoài các môn học chung, môn học cơ sở. Các môn chuyên ngành sẽ bao gồm nhiều lĩnh vực công việc của TMĐT như kỹ thuật, thanh toán, bảo mật, digital, bán lẻ, quản lý dự án, kinh doanh… Điều này sẽ giúp các em nắm được tổng quan về ngành, các khía cạnh, các vị trí trong ngành. Từ đó biết bản thân có thế mạnh nào, để tập trung phát triển tốt hơn.

Đặc biệt, với phương pháp giảng dạy, đào tạo thông qua các dự án thực chiến, các tình huống case study trực quan. Đồng thời giảng viên là các chuyên gia đầu ngành. Chính những lợi thế này giúp sinh viên Kent không chỉ vững nền tảng tổng quan mà còn phát triển tư duy, định hình sớm thế mạnh, tự tin làm việc ở nhiều môi trường sau khi tốt nghiệp.

Trường cao đẳng quốc tế Kent giải đáp thắc mắc về ngành quản trị - du lịch

[caption id="attachment_2631" align="aligncenter" width="800"]Hướng dẫn viên du lịch Hướng dẫn viên du lịch[/caption]

“Kent ơi, em có sở thích và mong muốn sau này sẽ xây dựng, phát triển công việc kinh doanh nhà hàng ăn uống. Em có nghe các anh chị review về ngành quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống tại Kent rất tốt cho các bạn có dự định startup. Em băn khoăn, học ngành này tại Kent sẽ được phát triển những gì ạ?”

Trải lời: Kent chào em. Hiện nay, tín hiệu đáng mừng là rất nhiều bạn trẻ đã sớm có kế hoạch phát triển kinh doanh riêng của mình, đặc biệt là trong ngành ăn uống, dịch vụ. Kent cũng rất vui khi bạn chia sẻ nhiều bạn feedback học tại Kent phát triển hướng startup tốt. 

Thực tế, Kent nhận thấy, điểm khác biệt nếu em và các bạn học ngành quản trị dịch vụ và ăn uống tại Kent so với phần lớn các trung tâm, trường cao đẳng khác đó là được:

  • Học tập trong môi trường quốc tế, phát triển các kỹ năng toàn cầu
  • Thực hành trực tiếp chiếm phần lớn thời gian học
  • Thực tập tại các doanh nghiệp trong thời gian dà
  • Các bạn sẽ nắm được tổng quan ngành, biết cách phân tích về thị trường, tâm lý khách hàng
  • Sớm có cái nhìn thực tế, nắm bắt được thực tế thị trường qua các case study từ doanh nghiệp trong ngành   

Chính những điều này, giúp em cũng như các bạn không chỉ vững tay nghề, có kỹ năng tốt, tự tin làm việc trong các môi trường đẳng cấp, chất lượng quốc tế. Mà quan trọng hơn là các bạn có tư duy, đánh giá, biết phân tích thị trường. Đây là nền tảng để bạn dễ dàng phát triển sự nghiệp kinh doanh của mình.

“Kent ơi, là trường quốc tế. Vậy đầu vào tiếng Anh của Kent như thế nào ạ?”

Trả lời: Chào em. Kent là trường cao đẳng quốc tế. Tuy nhiên Kent không bắt buộc các bạn phải có trình độ ngoại ngữ khi xét tuyển. Bởi mục đích của Kent là giúp các bạn trau dồi và phát triển năng lực ngoại ngữ tốt nhất. Để bất cứ kenter nào sau tốt nghiệp đều tự tin về trình độ ngoại ngữ của mình trong môi trường làm việc quốc tế hoặc các tập đoàn doanh nghiệp đa quốc gia.

Riêng với các chương trình quốc tế, để tiếp thu tốt chương trình, giáo trình học bằng tiếng Anh mới đòi hỏi các bạn phải đạt trình độ ngoại ngữ.

Đối với các bạn theo học chương trình chất lượng cao sẽ tốt nghiệp và gia nhập thị trường lao động với trình độ tiếng Anh tương đương TOEIC 500.

Đối với các bạn học chương trình Cử nhân thực hành Quốc tế sẽ tốt nghiệp với khả năng tiếng Anh tương đương IELTS 5.5, sẵn sàng chuyển tiếp đến các trường đại học quốc tế trong nước hoặc ngoài nước mà không bị rào cản về ngoại ngữ.

Trên đây là những băn khoăn trường cao đẳng quốc tế Kent đã tổng hợp từ các câu hỏi chung. Nếu bạn có băn khoăn nào khác, liên hệ ngay cho Kent để được tư vấn rõ hơn nhé!

 

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN           HỌC PHÍ

kent international college
Bài viết liên quan
SINH VIÊN KENT GIAO LƯU CHUYÊN ĐỀ “LẬP NGHIỆP TRƯỚC ĐÔ CÙNG VỚI DOANH NHÂN ĐINH TIẾN ĐẠT
SINH VIÊN KENT GIAO LƯU CHUYÊN ĐỀ “LẬP NGHIỆP TRƯỚC ĐÔ CÙNG VỚI DOANH NHÂN ĐINH TIẾN ĐẠT
28-02-2024
Trong khuôn khổ chào đón Tân sinh viên 2023, Trường Cao đẳng Quốc tế KENT đã tổ chức Talkshow với chủ đề “Lập nghiệp trước đã” cùng Diễn giả: Doanh nhân Đinh Tiến Đạt.
Xem chi tiết
HÂN HOAN CHÀO ĐÓN QUÝ PHỤ HUYNH VÀ CÁC BẠN SINH VIÊN ĐẾN HỌC TẬP TẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG QUỐC TẾ KENT
HÂN HOAN CHÀO ĐÓN QUÝ PHỤ HUYNH VÀ CÁC BẠN SINH VIÊN ĐẾN HỌC TẬP TẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG QUỐC TẾ KENT
21-02-2024
Xem chi tiết
KENT VINH DỰ ĐÓN TIẾP TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ QUỐC TẾ LILAMA2 MỞ RA CƠ HỘI HỢP TÁC ĐÀO TẠO NGUỒN NHÂN LỰC HÀNG KHÔNG SÂN BAY LONG THÀNH
KENT VINH DỰ ĐÓN TIẾP TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ QUỐC TẾ LILAMA2 MỞ RA CƠ HỘI HỢP TÁC ĐÀO TẠO NGUỒN NHÂN LỰC HÀNG KHÔNG SÂN BAY LONG THÀNH
21-02-2024
Buổi gặp mặt là dịp để hai bên KENT và Lilama2 trao đổi, hợp tác nguồn lực đào tạo các ngành Hàng không cho sinh viên cũng như đào tạo nguồn lực về Hàng không cho sinh viên cũng như đào tạo nguồn lực về Hàng không cho sân bay Quốc tế Long Thành.
Xem chi tiết
TRƯỜNG CAO ĐẲNG QUỐC TẾ KENT PHỐI HỢP CÙNG TRUNG ĐOÀN GIA ĐỊNH GIỚI THIỆU VIỆC LÀM VÀ TƯ VẤN HỌC NGHỀ CHO HSQ-BS XUẤT NGŨ NĂM 2024
TRƯỜNG CAO ĐẲNG QUỐC TẾ KENT PHỐI HỢP CÙNG TRUNG ĐOÀN GIA ĐỊNH GIỚI THIỆU VIỆC LÀM VÀ TƯ VẤN HỌC NGHỀ CHO HSQ-BS XUẤT NGŨ NĂM 2024
21-02-2024
Xem chi tiết
TRƯỜNG CAO ĐẲNG QUỐC TẾ KENT MỞ RỘNG HỢP TÁC CHƯƠNG TRÌNH SONG BẰNG VỚI TRƯỜNG CAO ĐẲNG UNIVERSITY PREPARATION COLLEGE (UPC)
TRƯỜNG CAO ĐẲNG QUỐC TẾ KENT MỞ RỘNG HỢP TÁC CHƯƠNG TRÌNH SONG BẰNG VỚI TRƯỜNG CAO ĐẲNG UNIVERSITY PREPARATION COLLEGE (UPC)
21-02-2024
Xem chi tiết
THÔNG BÁO CÔNG KHAI CÁC ĐIỀU KIỆN ĐẢM BẢO TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP NĂM HỌC 2021-2022, 2022-2023, 2023-2024
THÔNG BÁO CÔNG KHAI CÁC ĐIỀU KIỆN ĐẢM BẢO TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP NĂM HỌC 2021-2022, 2022-2023, 2023-2024
14-12-2023
Xem chi tiết
TRƯỜNG CAO ĐẲNG QUỐC TẾ KENT THÔNG BÁO TUYỂN SINH NĂM HỌC 2024
TRƯỜNG CAO ĐẲNG QUỐC TẾ KENT THÔNG BÁO TUYỂN SINH NĂM HỌC 2024
08-12-2023
Xem chi tiết
NGÀNH HƯỚNG DẪN DU LỊCH TẠI CAO ĐẲNG QUỐC TẾ KENT: HỌC CHẤT LÀM CHILL
NGÀNH HƯỚNG DẪN DU LỊCH TẠI CAO ĐẲNG QUỐC TẾ KENT: HỌC CHẤT LÀM CHILL
05-12-2023
Xem chi tiết
KHÁM PHÁ TỪ A ĐẾN Z NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH VẬN TẢI HÀNG KHÔNG TẠI CAO ĐẲNG QUỐC TẾ KENT
KHÁM PHÁ TỪ A ĐẾN Z NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH VẬN TẢI HÀNG KHÔNG TẠI CAO ĐẲNG QUỐC TẾ KENT
30-11-2023
Xem chi tiết
NGÀNH THIẾT KẾ THỜI TRANG TẠI CAO ĐẲNG QUỐC TẾ KENT  HỌC CHẤT CÙNG GIẢNG VIÊN “XỊN” - LÀM THẬT NHIỀU PROJECT “ĐỈNH”
NGÀNH THIẾT KẾ THỜI TRANG TẠI CAO ĐẲNG QUỐC TẾ KENT HỌC CHẤT CÙNG GIẢNG VIÊN “XỊN” - LÀM THẬT NHIỀU PROJECT “ĐỈNH”
30-11-2023
Xem chi tiết
CHỌN CAO ĐẲNG QUỐC TẾ THAY VÌ ĐẠI HỌC: XU THẾ MỚI CỦA SINH VIÊN
CHỌN CAO ĐẲNG QUỐC TẾ THAY VÌ ĐẠI HỌC: XU THẾ MỚI CỦA SINH VIÊN
16-11-2023
Hiện nay, mô hình đào tạo nghề như Cao đẳng Quốc tế không còn là “tấm vé vớt” khi rớt đại học mà được nâng lên thành sự lựa chọn hàng đầu của sinh viên, vì xu thế tuyển dụng mới của doanh nghiệp đang rất chú trọng kỹ năng thực hành.
Xem chi tiết
TRUNG TÂM ĐÀO TẠO QUỐC TẾ KENT (KITC) TỔ CHỨC KHOÁ ĐÀO TẠO NGẮN HẠN NHIẾP ẢNH CƠ BẢN CHO CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH KHÍ MIỀN NAM
TRUNG TÂM ĐÀO TẠO QUỐC TẾ KENT (KITC) TỔ CHỨC KHOÁ ĐÀO TẠO NGẮN HẠN NHIẾP ẢNH CƠ BẢN CHO CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH KHÍ MIỀN NAM
14-11-2023
Vừa qua, Trung tâm Đào tạo Quốc tế KENT (KITC) trực thuộc Trường Cao đẳng Quốc tế KENT đã tổ chức thành công khoá đào tạo ngắn hạn về Nhiếp ảnh cơ bản cho Công ty Cổ phần Kinh doanh Khí Miền Nam với sự tham gia của 12 học viên là Trưởng, Phó, và Chuyên viên của công ty Công ty.
Xem chi tiết
logo
Hỗ trợ
0888 111 818
tuyensinh@kent.edu.vn