Ngành Truyền thông đa phương tiện là ngành học ứng dụng kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin vào quá trình sáng tạo, thiết kế để phát triển thông tin trên đa phương tiện trong lĩnh vực truyền thông, giải trí,... thông qua thao tác thành thạo các kỹ thuật 2D, 3D trong các công việc cụ thể như: Sản xuất phim, thiết kế đồ họa, biên tập xử lý âm thanh, hình ảnh,...

Điểm mạnh trong chương trình đào tạo

Kiến tạo cho sinh viên kiến thức và trải nghiệm ở 4 lĩnh vực chính:

• Kiến thức về nguyên lý mỹ thuật đồ hoạ, ý tưởng thiết kế, thiết kế sáng tạo, bố cục, màu sắc – Principles of Art & Design
  • Thiết kế sản phẩm đồ hoạ truyền thông số – Digital Graphic & Web Design
  • Sản xuất phim – Digital Film Making.  Sản xuất phim hoạt hình 3D – Animation & Modelling
  • Kỹ năng ứng dụng và tiếng Anh: Kỹ năng của công dân toàn cầu thế kỷ 21
  • Kỹ năng lãnh đạo, giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm, cộng tác, làm việc trong môi trường không gian ảo, thích ứng và đặc biệt rèn luyện sinh viên có khả năng khởi sự kinh doanh lĩnh vực Multimedia khi còn ngồi trên ghế nhà trường.
  • Tiếng Anh chuyên ngành phục vụ công việc; Tiếng Anh giao tiếp và làm việc trong môi trường quốc tế, các công ty đa quốc gia.
  • Đạo đức nghề nghiệp, kỹ năng sáng tạo, giải quyết vấn đề, tư duy phản biện, phân tích, diễn giải và tổng hợp thông tin theo tình hình và xu thế của ngành trong nước và quốc tế.
Môn học chuyên ngành
Mức lương tham khảo

- Trang bị kiến thức nền tảng về mỹ thuật và công nghệ thông tin và kỹ năng báo chí, truyền thông, quảng cáo để có thể linh hoạt sáng tạo các ấn phẩm báo chí, thiết kế bao bì, vỏ hộp và biên tập sách báo, sáng tạo nội dung video, làm đa dạng nội dung cho website bằng các hiệu ứng đồ họa hiện đại.

- Hướng dẫn sử dụng các phần mền thiết kế đồ họa 2D, 3D, các ngôn ngữ lập trình, kỹ năng xây dựng phần mềm máy tính, kỹ thuật xử lý hình ảnh, âm thanh, video, kỹ năng tạo ra các sản phẩm đồ họa đa phương tiện như website, billboard, poster, TVC quảng cáo cho các nhãn hàng.

Những kỹ năng sinh viên sẽ được trang bị trong quá trình học:

- Kỹ năng lắng nghe/ trình  bày

- Kỹ năng giao tiếp xây dựng mối quan hệ

- Kỹ năng thương lượng, thuyết phục

- Kỹ năng thích ứng/ xử lý vấn đề

- Kỹ năng Quản lý thời gian

- Kỹ năng sáng tạo

- Khả năng lập kế hoạch kinh doanh/ bán hàng

- Kỹ năng soạn thảo văn bản /hợp đồng

- Kỹ năng làm việc nhóm, chịu được áp

Những tố chất nhận biết bạn phù hợp với ngành Truyền thông đa phương tiện

- Có khả năng viết lách, năng khiếu thẩm mỹ và nhạy cảm trước cái đẹp

- Sáng tạo và luôn luôn hướng tới yếu tố mới lại trong công việc

- Chăm chỉ, nhẫn nại và chịu khó tìm tòi

- Thích tiếp xúc với những sản phẩm đồ họa hiện đại và đam mê lĩnh vực truyền thông

- Chuyên viên truyền thông, Quản trị các kênh truyền thông trực tuyến, Biên tập viên quảng cáo,

- Chuyên viên tổ chức sự kiện,

- Chuyên viên marketing trực tuyến, Phóng viên (truyền thông đa phương tiện)

- Chuyên viên quản lý mạng xã hội;

- Chuyên viên biên tập phim và xử lý âm thanh (Audio/Video Editor)

- Chuyên viên viết kịch bản (Storyboard)

- Chuyên viên xử lý hậu kỳ (VFX & Compositor)

- Chuyên viên mô hình nhân vật game, phim hoạt hình và dựng mô hình nội ngoại thất (3D Animator, 3D Modeler)

I. MÔN HỌC CƠ SỞ

- Nguyên lý thiết kế đồ họa

- Marketing căn bản

- Mỹ thuật cơ bản

- Đồ họa ứng dụng

- Nghệ thuật chữ

- Kỹ năng giao tiếp và chăm sóc khách hàng

I. MÔN HỌC CHUYÊN NGÀNH

- Đồ họa ứng dụng nâng cao

- Tiếp thị kỹ thuật số

- Thiết kế website và truyền thông tương tác

- Thiết kế dàn trang với Indesign

- Hoạt hình 2D

- Hoạt hình 3D

- Kịch bản và xây dựng kịch bản phân cảnh

- Kỹ thuật nhiếp ảnh

- Thiết kế dựng phim

- Thiết kế đồ họa 3D nâng cao

- Thực tập doanh nghiệp (Sau khi hoàn thành thực tập sẽ được Doanh nghiệp cấp giấy chứng nhận đã làm việc tại Doanh nghiệp)

- Thực tập tốt nghiệp

HỌC PHÍ: 12.000.000/ Học kỳ

- Theo khảo sát của Trường Cao đẳng Quốc tế KENT, ngành Truyền thông đa phương tiện có mức lương trung bình khá cao hấp dẫn, trung bình từ 7.000.000 đến 10.000.000/tháng, tùy năng lực và kinh nghiệm, vị trí của mỗi người. Cụ thể, đối với chuyên viên truyền thông đã có kinh nghiệm từ 1 - 2 năm, bạn có thể đạt được mức lương lên đến 15.000.000/tháng.

- Khi đã có kinh nghiệm làm việc dày dặn, thâm niên trong nghề, mức lương ngành Truyền thông đa phương tiện có thể đạt từ 20.000.000 đến 40.000.000/tháng với từng vị trí như sau:

- Quản lý truyền thông trên 5 năm kinh nghiệm có mức lương từ 18.000.000 -25.000.000

- Biên tập viên (nội dung, báo chí, truyền hình) có mức lương từ: 7.000.000 - 11.000.000 - 25.000.000

- Nhân viên thiết kế website có kinh nghiệm cao sẽ nhận mức lương từ: 20.000.000 -25.000.000

- Nhân viên/ Chuyên viên truyền thông nội bộ có mức lương từ: 10.000.000 -30.000.000

- Chuyên viên quảng cáo có mức lương từ: 20.000.000 - 40.000.000

ĐỐI TÁC