kent international college
Xu hướng chọn học cao đẳng của GenZ

Xu hướng chọn học cao đẳng của GenZ - “Hiểu mình muốn gì quan trọng hơn người khác nghĩ gì”

Đảo một vòng thị trường chọn ngành, chọn nghề hiện nay. Có thể dễ dàng nhận thấy, với những lựa chọn táo bạo, khác biệt, thế hệ genZ đã và đang viết lại “luật chơi” trên hành trình nghề nghiệp của mình, điều vốn khó có thể thấy ở thế hệ đi trước. 

Điển hình như việc, nhiều genZ chọn học cao đẳng thay vì đại học. Là minh chứng cụ thể cho nhận định, thế hệ genZ chọn mình muốn gì, giỏi gì thay vì người khác nghĩ gì.

Học cao đẳng - “Nước cờ” rút ngắn thời gian của genZ

GenZ là thế hệ chuyển mình cùng công nghệ số, đón đầu xu hướng toàn cầu. Họ dễ dàng nắm bắt được thị trường lao động đang trong tình cảnh “thừa thầy thiếu thợ”...  chứng kiến nhiều anh chị đi trước, sau tốt nghiệp Đại học vẫn đang loay hoay tìm việc. Hoặc dù có việc làm lương cao nhưng nhiều người dù đã 30 tuổi, vẫn không biết bản thân muốn và thích gì, đi làm để làm gì….

Thế hệ genZ hiện tại, biết nắm bắt thời cuộc, dám vượt ra khỏi những quan niệm rập khuôn, những lối mòn trong tư tưởng cũ như “cứ phải đậu đại học, học đại học mới có thể thành công”. Họ chẳng phải để tâm đến suy nghĩ người khác, thay vào đó dám chủ động khám phá, khát khao tìm kiếm bản thân giỏi gì, muốn gì, từ đó lên kế hoạch và nhanh chóng “bắt tay vào việc” thay vì chần chừ.

Và, chọn học cao đẳng là một trong những “nước cờ” của nhiều genZ trên con đường tìm kiếm bản thân và chinh phục ước mơ tự do tài chính.

 

[caption id="attachment_12182" align="aligncenter" width="800"] Thế hệ genZ có xu hướng lựa chọn học “trường trải nghiệm”, dám khám phá để tìm ra thế mạnh của bản thân[/caption]

Với hệ cao đẳng, giúp họ tiết kiệm được 2-3 năm học tại trường. Với chừng ấy thời gian, genZ có thể sớm có trải nghiệm thực tế, sớm đi làm, sớm có những kinh nghiệm quý giá, sớm học được những bài học mà vốn dĩ nếu chỉ ngồi ở ghế nhà trường, họ khó có thể biết được.

Và quan trọng là, trải qua nhiều lựa chọn giúp genZ sớm hiểu rõ bản thân giỏi gì, muốn và thích gì. Từ đó có lộ trình rõ ràng cho tương lại, rút ngắn thời gian, làm chủ được cuộc đời. 

“Cao đẳng nay khác gì cao đẳng xưa?”

Không chỉ giúp rút ngắn thời gian đào tạo, nhiều trường cao đẳng hiện nay còn sở hữu những thế mạnh vượt bậc trong chất lượng đào tạo, phương pháp giảng dạy cũng như hỗ trợ sinh viên phát triển toàn diện nhất… Khẳng định là “bàn đạp” vững chắc cho sinh viên sau khi ra trường.

Cơ sở vật chất xịn sò, trang thiết bị học tập hiện đại

Môi trường học tập ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng học. Đó là lý do, rất nhiều trường cao đẳng hiện nay chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại nhằm phục vụ tốt nhất cho quá trình học tập và rèn luyện của sinh viên.

[caption id="attachment_10783" align="aligncenter" width="800"] Tại Kent, sinh viên có nhiều không gian học tập, sáng tạo, được tiếp cận thiết bị tiện nghi, hiện đại bậc nhất[/caption]

 

[caption id="attachment_12183" align="aligncenter" width="800"] Kent sở hữu hệ thống các phòng thực hành riêng biệt cho từng ngành giúp sinh viên có trải nghiệm thức tế tốt nhất[/caption]

 

[caption id="attachment_12184" align="aligncenter" width="800"] Không chỉ chú trọng đến cơ sở học tập, Kent còn xây dựng không gian vui chơi, giúp sinh viên thư giãn, tạo cảm hứng khơi dậy niềm sáng tạo[/caption]

Chú trọng trải nghiệm thực tiễn và kỹ năng phát triển bản thân của sinh viên

Lấy lý thuyết làm nền tảng, tập trung vào trải nghiệm thực tiễn, giúp sinh viên vững thực hành, giỏi tay nghề, tự tin làm việc khi ra trường… đó là tiêu chí giảng dạy của không ít trường cao đẳng chuẩn quốc tế hiện nay.

Kent International College tự hào là trường cao đẳng quốc tế hàng đầu tại Việt Nam về giáo dục tập trung vào thực tiễn. Tại Kent, sinh viên có thời lượng thực hành đến 70%, được trải nghiệm và tiếp cận nền giáo dục quốc tế. Phát triển và hoàn thiện các kỹ năng của một công dân toàn cầu.

[caption id="attachment_12185" align="aligncenter" width="800"] Tại Kent, sinh viên được trải nghiệm hoạt động làm việc bài bản, thực tế với ngành nghề của mình ngay còn khi ngồi trên ghế nhà trường[/caption]

 

[caption id="attachment_12186" align="aligncenter" width="800"] Thời lượng thực hành cao, sinh viên được hướng dẫn bởi chuyên gia đầu ngành[/caption]

 

[caption id="attachment_12187" align="aligncenter" width="800"] Thực tập thực tế tại các doanh nghiệp[/caption]

 

[caption id="attachment_12188" align="aligncenter" width="800"] Tham gia nhiều hoạt động giúp phát triển kỹ năng giao tiếp, ngoại ngữ và sự tự tin[/caption]

Cơ hội việc làm rộng mở

Sinh viên được đào tạo bài bản, ra nghề giỏi, thạo việc nhanh, có nhiều cơ hội để làm việc tại nhiều môi trường khác nhau. Ngoài ra, hiện nay một số trường cao đẳng còn hỗ trợ sinh viên tìm kiếm việc làm sau tốt nghiệp.

[caption id="attachment_12189" align="aligncenter" width="800"] Tại Kent, sinh viên có cơ hội học tập tại các trường hàng đầu ở nước ngoài qua các chương trình liên kết quốc tế[/caption]

Chọn học cao đẳng là xu hướng. Nhưng chọn học trường nào giúp bạn có cơ hội phát triển và hoàn thiện kỹ năng, năng lực của bản thân là điều được genZ quan tâm hàng đầu.

Đáp ứng đủ đầy các tiêu chí chọn trường, chọn ngành của genZ, Kent International College đang là nơi được nhiều bạn trẻ tin tưởng, lựa chọn để đồng hành trên hành trình phát triển bản thân.

Bạn có thể tham khảo về chương trình đào tạo, thông tin tuyển sinh cũng như giải đáp các thắc mắc đến Kent tại:

 

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN HỌC PHÍ

kent international college
Bài viết liên quan