kent international college
Tìm hiểu về ngành Hàng Không tại Việt Nam

Ngành Hàng Không là gì? Hãy cùng Kent International College tìm hiểu về ngành Hàng Không tại Việt Nam qua bài viết sau đây nhé! Đối với bạn, từ “hàng không” nghe có vẻ xa vời như những chiếc máy bay bé tẹo mà bạn vẫn thấy trên bầu trời. Vẻ nhàn nhã, hào nhoáng của những nữ tiếp viên hàng không xinh đẹp hay sự đáng sợ như những gì bạn thấy trong các bộ phim về không tặc do Hollywoodsản xuất, hoặc từ đoạn băng khủng khiếp trong ngày 11/9 đen tối.

Bạn biết gì về thế giới hàng không? Tìm hiểu về ngành Hàng Không tại Việt Nam

Hàng không là lĩnh vực kinh tế vận tải áp dụng kỹ thuật công nghệ cao, hiện đại với hoạt động mang tính quốc tế cao, gắn liền với an toàn và an ninh, buộc phải hoạt động đồng bộ trong một quy trình chặt chẽ. Trong ngành hàng không có rất nhiều nghề nghiệp đa dạng.

Dù trải qua nhiều thăng trầm do biến động về kinh tế cũng như vấn đề an ninh, ngành hàng không là một ngành thú vị, bí mật mà nhiều người trong chúng ta muốn tìm hiểu. Có lẽ với phần đông người Việt Nam chúng ta, bay trên bầu trời trong một chiếc máy bay khổng lồ là một điều rất đáng mơ ước. Và nếu được làm việc trong ngành này còn là một chuyện ghê gớm hơn thế nữa. Nhiều người nghĩ rằng, đây là công việc nhàn hạ lương cao và chỉ dành cho con cháu những gia đình quyền thế hay người trong ngành, nhưng đó là cách nghĩ sai lầm. Mấy ai biết được những người làm việc trong ngành này cũng phải đổ bao mồ hôi, nước mắt và cả sự an nguy của tính mạng để chúng ta có một chuyến bay an toàn.

Tìm hiểu về ngành Hàng Không tại Việt Nam

 

[caption id="attachment_4818" align="alignnone" width="1280"]Tìm hiểu về ngành Hàng Không tại Việt Nam Tìm hiểu về ngành Hàng Không tại Việt Nam[/caption]

 

Môi trường làm việc 

Làm việc trong ngành hàng không, bạn luôn sống trong không khí của sự vận động liên tục cho các chuyến bay với nhiều cơ hội tiếp xúc với những khuôn mặt mới đến từ bốn phương trời. Bạn cũng có nhiều cơ hội được đi máy bay miễn phí hoặc giảm giá, như một chính sách đãi ngộ của các hãng hàng không với nhân viên của mình.

Giờ giấc làm việc trong ngành hàng không khá khắc nghiệt. Công việc ở tất cả các bộ phận đều phải làm ca đêm, trong cả ngày nghỉ cuối tuần và lễ tết. Một số vị trí như nhân viên làm việc ở sân bay chẳng hạn, được yêu cầu làm việc ngoài trời trong mọi điều kiện thời tiết với những công việc khá nặng nhọc.Tìm hiểu về ngành Hàng Không tại Việt Nam

Vận tải hàng không là một ngành có tốc độ tăng trưởng rất nhanh, nhu cầu tuyển dụng lớn và luôn tuyển công khai thành từng đợt hoặc quanh năm, tùy như cầu của từng bộ phận. Nhiều loại hình công việc chỉ tuyển người có trình độ lao động phổ thông. Nếu thuộc đội ngũ nhân lực chất lượng cao trong ngành, bạn sẽ có nhiều cơ hội để khẳng định và học tập, tu dưỡng.

Quản trị Kinh doanh Vận tải Hàng không Tìm hiểu về ngành Hàng Không tại Việt Nam
(Aviation Management)

  • Chương trình Cử nhân thực hành ngành Quản trị Kinh doanh Vận tải Hàng không tại Kent (KIC Advanced Diploma Aviation Management) là một chương trình đào tạo chuyên biệt cung cấp kiến thức và trải nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực hoạt động kinh doanh của Cảng Hàng không, Hãng Hàng không và Quản trị chuỗi cung ứng hàng hóa. 
  • [caption id="attachment_4784" align="aligncenter" width="800"]Tìm hiểu về ngành Hàng Không tại Việt Nam Tìm hiểu về ngành Hàng Không tại Việt Nam[/caption] Tìm hiểu về ngành Hàng Không tại Việt Nam
  • Chương trình nhằm cung cấp cho người học sự hiểu biết tốt về ngành Hàng không, các cơ sở quản lý vận hành sân bay, quy hoạch và thiết kế sân bay, quản trị doanh thu và chi phí (Yield) của hãng hàng không, lập kế hoạch đội bay, quản lý đường bay và lập lịch trình bay, vận hành hành khách và hàng hóa, an toàn vận tải hàng không, lập kế hoạch an ninh và khẩn nguy, phát triển bền vững vận tải hàng không cũng như các chiến lược cho các hãng Hàng không và nhà khai thác sân bay.
  • Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được  làm việc cho các hãng Hàng không trong nước và Quốc tế, cảng Hàng không và Quản trị Chuỗi cung ứng hàng hóa. 
  • Tìm hiểu về ngành Hàng Không tại Việt Nam

Kent International College

  •  (028) 7300 3969 – 1900 6456
  •  Hotline: – 0938 762 456
  •  info@kent.edu.vn
  •  219 – 221 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P. 17, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM.
  •  www.kent.edu.vn
kent international college
Bài viết liên quan
logo
Hỗ trợ
0888 111 818
tuyensinh@kent.edu.vn