kent international college
Làm tiếp viên hàng không có cần bằng đại học?

Tiếp viên hàng không có cần bằng đại học? Điều gì ở các ứng viên, mới thực sự là thứ mà các nhà tuyển dụng hàng không đang tìm kiếm? 

1/ Làm tiếp viên hàng không có cần bằng đại học hay chuyên ngành gì không?

Làm tiếp viên hàng không có cần bằng đại học không? Câu trả lời là không cần.

Hiện tại các nhà tuyển dụng tiếp viên không yêu cầu về tấm bằng đại học hay cao đẳng của các ứng viên. Chỉ cần có bằng THPT cùng lý lịch rõ ràng là bạn đã đủ điều kiện dự tuyển thi tiếp viên hàng không. 

Tuy nhiên để trúng tuyển, trở thành tiếp viên của các hãng hàng không, đòi hỏi bạn phải đáp ứng được các yêu cầu cực kỳ khắt khe từ nhà tuyển dụng như:

Ngoại hình ưa nhìn

Chiều cao để làm tiếp viên hàng không phải đạt từ 1m6 đối với nữ và 1m68 đối với nam. Độ tuổi phải rơi vào khoảng từ 18-30, cân nặng cần cân đối với chiều cao, không quá mập, không quá gầy. Đặc biệt vì là người tiếp xúc trực tiếp với hành khách, gương mặt của tiếp viên cần ưu nhìn, luôn tươi cười, không có sẹo xăm, dị tật để tăng thiện cảm. 

Kỹ năng giao tiếp

Để giao tiếp tốt với hành khách quốc tế, tiếp viên hàng không cần đạt trình độ ngoại ngữ tối thiểu 550 đối với TOEIC hoặc các chứng chỉ thay thế như TOEFL paper, TOEFL ibt, TOEFL cbt, IELTS. Nhiều hãng thường ưu tiên tiếp viên thông thạo 2 thứ ngoại ngữ, tùy thuộc vào khu vực. Dĩ nhiên bằng cấp chỉ để bạn ”lọt” vào được vòng sơ tuyển, nhà tuyển dụng sẽ trực tiếp phỏng vấn bạn bằng tiếng anh để kiểm tra trình độ cũng như kỹ năng giao tiếp của bạn.

 

Nếu bạn thông thạo từ 2 ngoại ngữ sẽ có lợi thế cao khi tuyển dụng

Nếu bạn thông thạo từ 2 ngoại ngữ sẽ có lợi thế cao khi tuyển dụng

Chịu được áp lực

Làm việc trong môi trường “trên không” lại đứng trong nhiều giờ bay liền buộc tiếp viên cần có sức khỏe tốt. Quan trọng hơn là chịu được áp lực khi tiếp xúc với nhiều hành khách khác nhau, luôn luôn phải niềm nở, cười tươi, bay liên tục ở nhiều quốc gia ở nhiều khung giờ khác nhau.

Các kỹ năng an toàn

Một trong những nhiệm vụ của tiếp viên là hỗ trợ đảm bảo an toàn cho hành khách và bản thân trên chuyến bay. Do đó họ cần được trang bị các kỹ năng quan sát, bình tĩnh xử lý tình huống, nhất là trong các trường hợp khẩn cấp. Với nhiều hãng, tiếp viên cần biết bơi để xử lý tình huống nếu chẳng may máy bay rơi xuống biển.

2/ Làm sao để trở thành tiếp viên hàng không mà không cần bằng đại học?

Làm tiếp viên hàng không, không có cần bằng đại học. Thế nhưng nếu bạn có tấm bằng thuộc chuyên ngành hàng không, đó chắc chắn là một lợi thế với các nhà tuyển dụng. Điều này chứng tỏ bạn có một nền tảng vững chắc về ngành hàng không.

Hiện ở nước ta, trường đào tạo ngành hàng không không nhiều. Học viện hàng không là nơi đào tạo có tiếng về ngành hàng không, song tỷ lệ chọi luôn ở mức “ngất ngưỡng”, không phải ai cũng dễ dàng có tấm vé vào trường. Mặt khác, hệ đào tạo tại HVHK mất từ 4-5 năm, là một con số không hề nhỏ.

3/ Vậy làm thế nào để không mất nhiều thời gian đào tạo, vừa có lợi thế về bằng cấp khi ứng tuyển làm tiếp hàng không?

Ngoài HVHK, Trường Cao Đẳng Quốc Tế Kent là ngôi trường thứ 2 có đào tạo ngành hàng không được cấp phép. Tại đây bạn chỉ mất 2 năm để sở hữu tấm bằng chuyên ngành hàng không, đồng thời được trang bị đủ đầy các kiến thức về ngành, nghiệp vụ để tự tin ứng tuyển vào nhiều vị trí ngành hàng không, không riêng gì tiếp viên hàng không.

TRỞ THÀNH NHÂN VIÊN HÀNG KHÔNG CHỈ TRONG 2 NĂM TẠI KIC

KENT INTERNATIONAL COLLEGE (KIC) là tổ chức giáo dục chuẩn quốc tế, một trong 2 cơ sở đào tạo nghiệp vụ hàng không chính thức được cấp phép tại TpHCM. KIC tự hào là nơi chắp cánh cho giấc mơ hàng không của các bạn trẻ.

Tại Trường Kent bạn sẽ được:

  • Trang bị các kiến thức nền tảng về hàng không từ quản trị đến vận tải, khai thác tàu bay, sân bay.
  • Thực hành bằng mô phỏng, tham gia trực tiếp kỹ năng nghiệp vụ dưới sự giám sát của giáo viên hàng đầu, đảm bảo thuần thục các kỹ năng thực tiễn.
  • Trải nghiệm hoạt động khởi nghiệp sáng tạo qua thực tế của doanh nghiệp trên 500 giờ
  • Chương trình học có sự tham gia đào tạo bởi các doanh nghiệp Vietravel Airlines, ACV, SAGS, SAECO.

 

KIC lấy thực hành làm chính để đảm bảo bạn “làm được việc” sau khi ra trường

KIC lấy thực hành làm chính để đảm bảo bạn “làm được việc” sau khi ra trường

 

Chỉ 2 năm bạn đã sở hữu tấm bằng NCFE chuẩn Level 5 theo hệ thống giáo dục Anh quốc, tức bậc cử nhân Thực hành, có giá trị trong nước và thị trường quốc tế.

Đặc biệt, trường có liên kết với các hãng hàng không, đáp ứng được nhu cầu việc làm đầu ra cho các sinh viên.

Do đó nếu chẳng may không trúng tuyển làm tiếp viên hàng không, với tấm bằng tại KIC bạn hoàn toàn có rất nhiều cơ hội để có thể làm việc trong ngành hàng không

Tóm lại, dù là đại học hay cao đẳng, bằng cấp hay không thì quan trọng vẫn là kết quả cuối cùng. Hãy để KIC giúp bạn rút ngắn hành trình chinh phục giấc mơ hàng không

Kent International College

Đăng ký xét tuyển

kent international college
Bài viết liên quan
logo
Hỗ trợ
0888 111 818
tuyensinh@kent.edu.vn