Những mẹo xây dựng sự nghiệp thành công

Xây dựng sự nghiệp bền vững không phải là điều dễ dàng với tất cả mọi người, tuy nhiên đây là quá trình đòi hỏi sự kiên trì rất nhiều và vì vậy bạn không được nản chí. Một số mẹo nhỏ mà có võ sau đây sẽ giúp ích cho quá trình xây dựng sự nghiệp của bạn.

Gặp gỡ người trong ngành

[caption id="attachment_2415" align="alignnone" width="767"]xây dựng sự nghiệp xây dựng sự nghiệp[/caption]

Hãy chủ động tìm đến họ, những người đã và đang làm trong ngành nghề bạn đang hướng tới. Bạn có thể cùng trao đổi với họ về những điểm mạnh của nghề cũng như những mặt trái của nghề, xin lời khuyên, nhờ tư vấn thêm. Nhờ vào đó, bạn có thể định vị cho mình một tâm thế rõ ràng để khi bạn bắt tay vào công việc, bạn đã sẵn sàng đương đầu với mọi thách thức trên con đường xây dựng sự nghiệp.

Việc mở rộng các mối quan hệ trong ngành có thể giúp ích ta rất nhiều trong việc thăng tiến sự nghiệp ở tương lai. Bởi lẽ đôi khi, chúng ta sẽ cần sự hỗ trợ họ, có thể là với tư cách người cho lời khuyên, đối tác, đồng nghiệp,...

Nghiên cứu thực tế

[caption id="attachment_2416" align="alignnone" width="504"]xây dựng sự nghiệp xây dựng sự nghiệp[/caption]

Nếu muốn hiểu rõ môi trường công việc ở đó, vậy tại sao không thử tự mình đến đó và trải nghiệm. Khi tận mắt chứng kiến, trông thấy môi trường làm việc mình hằng mong ước, bạn sẽ có được nguồn động lực vô cùng to lớn để thúc đẩy bản thân càng phải nỗ lực hơn nữa trong quá trìnhxây dựng sự nghiệp để mau chóng có được vị trí đó.

Ngoài việc quan sát yếu tố môi trường làm việc, bạn cũng cần tìm hiểu tính chất công việc ra sao cũng như điều kiện công việc như thế nào? Từ đó phân tích xem chúng có đang ở điều kiện phù hợp với yêu cầu của bản thân hay không nhằm đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Không ngừng cập nhật

[caption id="attachment_2413" align="alignnone" width="585"]xây dựng sự nghiệp xây dựng sự nghiệp[/caption]

Trong thời đại công nghệ mới không ngừng thay đổi như hiện nay, các ngành nghề đều sẽ yêu cầu bạn có những kiến thức tiến bộ, kiến thức mới trong thời điểm hiện tại chứ không phải những tri thức lỗi thời, lạc hậu và rập khuôn. Bạn cần phải không ngừng học hỏi, tiếp thu, dung nạp những kiến thức mới và biết cách áp dụng chúng vào chuyên ngành của bản thân.

Để tiếp cận đến nguồn kiến thức mới, chúng ta có vô số cách thức khác nhau. Một số nguồn thông tin bạn có thể tham khảo: đọc sách, tạo chí chuyên môn, khóa học, hội thảo chuyên ngành, thuê chuyên gia huấn luyện, tham gia câu lạc bộ nghề nghiệp, chung sở thích, tăng cường chia sẻ, trao đổi,... Khi đó, bạn có thể học hỏi được và biến kiến thức của người khác thành kiến thức của mình, lĩnh hội được vô vàn kinh nghiệm để xây dựng sự nghiệp.

Tạo dựng hình ảnh cá nhân

[caption id="attachment_2417" align="alignnone" width="667"]xây dựng sự nghiệp xây dựng sự nghiệp[/caption]

Thông qua các trang mạng xã hội mà mình đang sở hữu, hãy xây dựng hình ảnh mà bạn đang hướng đến, hãy chứng tỏ cho mọi người thấy bạn là người chuyên nghiệp, một lựa chọn phù hợp và vô cùng xứng đáng cho vị trí đó. Hãy biến bản thân thành phiên bản hoàn hảo nhất của chính mình, chỉ khi đó, bạn mới thực sự tự tin với mọi khả năng của mình và đem lại cho người xung quanh cảm giác đáng tin cậy, thúc đẩy bước đườngxây dựng sự nghiệp tiến triển nhanh hơn.

Bạn cũng có thể dành thời gian làm đẹp hồ sơ cá nhân của mình bằng những từ khóa then chốt, khiến các nhà đầu tư chú ý đến bạn thông qua bộ hồ sơ độc đáo và chất lượng. Đó sẽ tạo nên một ấn tượng tốt trong suy nghĩ của họ và cơ hội việc làm của bạn cũng tăng theo.

Kent International College

Add: 219 – 221 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P. 17, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM.

Tel: (028) 7300 3969 – 1900 6456

Hotline: – 0938 762 456