kent international college
Làm sao để trở thành tiếp viên hàng không khi chưa có trường nào đào tạo?

Hiện tại ở nước ta chưa có trường đào tạo tiếp viên hàng không chính quy. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể trở thành tiếp viên hàng không dù đang còn là học sinh, sinh viên hãy đã đi làm, chỉ cần đủ điều kiện.

1/ Trường đào tạo tiếp viên hàng không “chưa mở”, chuẩn bị gì để vào nghề?

 

Việc chưa có trường đào tạo tiếp viên hàng không nào chính quy tại nước ta khiến nhiều bạn không khỏi thắc mắc, học ngành gì để trở thành tiếp viên hàng không?

 

Không giống với phi công hay nhiều ngành nghề như bác sĩ, công an… đặc thù nghề tiếp viên hàng không không yêu cầu bằng cấp cao. Bạn chỉ cần có bằng THPT, lý lịch rõ ràng và đáp ứng các điều kiện về ngoại hình, trình độ ngoại ngữ cũng như những các kỹ năng nghề nghiệp là đã đủ tiêu chuẩn ứng tuyển. 

 

Nếu bạn là học sinh THPT

Nếu bạn đang còn ngồi trên ghế nhà trường, mong muốn trở thành tiếp viên hàng không trong tương lai. Vậy thì, việc đầu tiên hãy thử “checklist” lại những điều kiện mà bạn có để trở thành tiếp viên hàng không. Chẳng hạn, bạn có chiều cao từ 1m60 hay không? Gương mặt có ưa nhìn, có xăm hay sẹo…

 

Chăm chỉ học tập, rèn luyện mỗi ngày là cách để sớm ước mơ thành hiện thực

Chăm chỉ học tập, rèn luyện mỗi ngày là cách để sớm ước mơ thành hiện thực

 

Nếu các điều kiện cơ bản đã đáp ứng, việc của bạn là hãy lên kế hoạch cụ thể để nhanh chóng biến ước mơ thành hiện thực. Chăm chỉ để học tập, rèn luyện vốn ngoại ngữ. Nếu được hãy đi học thêm 1 thứ tiếng khác. Bởi sở hữu từ 2 ngoại ngữ bạn sẽ có lợi thế khá lớn khi tuyển dụng. Mặt khác, bạn cần có kế hoạch rèn luyện sức khỏe thật tốt. Tiếp viên hàng không nhìn có thể nhàn nhưng thực tế lại rất áp lực và dễ mất sức, dễ stress.

 

Sau khi tốt nghiệp THPT nếu đủ điều kiện bạn có thể ứng tuyển khi các hãng mở kỳ tuyển dụng. Nếu tài chính tốt bạn có thể du học ngành tiếp viên hàng không tại các quốc gia trên thế giới để được đào tạo chuyên sâu. Hoặc không, bạn có thể tham gia các chương trình đào tạo hàng không để có kiến thức và kỹ năng về ngành, trước khi dự tuyển.

 

Nếu bạn đang là sinh viên ngành khác

 

Bạn đang học đại học hoặc cao đẳng nhưng muốn đổi hướng thành tiếp viên hàng không? Không sao, điều này hoàn toàn bình thường. Thực tế hiện nay phần đông các tiếp viên hàng không đều đến từ nhiều ngành nghề khác nhau. 

 

Thế nên điều bạn cần làm là duy trì việc học đại học/cao đẳng để lấy được tấm bằng. Đề phòng nếu không đậu tiếp viên vẫn có thể xin làm công việc khác dễ dàng hơn. Hoặc nếu xác định sẽ làm trong ngành hàng không, bạn nên thi tuyển chuyên ngành hàng không tại các trường đại học, cao đẳng. Đây sẽ là điều kiện thuận lợi sau này cho bạn. Trong thời gian học đại học, bạn cần trau dồi vốn ngoại ngữ của mình, tham gia các khóa đào tạo để tự tin ứng tuyển tiếp viên hàng không.

 

Học chuyên ngành hàng không giúp bạn tăng cơ hội làm việc trong ngành hàng không

Học chuyên ngành hàng không giúp bạn tăng cơ hội làm việc trong ngành hàng không

Bạn là người đi làm

 

Sau khi đi làm, bạn cảm thấy công việc của mình không phù hợp, bạn thấy mình có ngoại hình, có trình độ, có vốn ngoại ngữ tốt. Bạn hoàn toàn có thể dự tuyển thi tiếp viên hàng không. Trước đó hãy tìm hiểu thật kỹ về hãng hàng không bạn ứng tuyển, học cách trang điểm, cách ăn mặc, phối đồ, xử lý các câu hỏi… Tất cả sẽ giúp bạn tự tin, tăng cơ hội trúng tuyển.

 

2/ Tham gia chương trình đào tạo Cử nhân thực hành ngành quản trị vận tải hàng không tại KIC

 

trường đào tạo tiếp viên hàng không chính quy ở nước ta hiện tại khan hiếm, nhưng bạn hoàn toàn có thể tham gia học ngành hàng không để sở hữu tấm bằng hàng không, tăng lợi thế khi thi tuyển tiếp viên hàng không..

 

Kent International College tự hào là một trong 2 ngôi trường được cấp phép đào tạo ngành hàng không, bên cạnh Học viện Hàng không (HVHK). Cụ thể tại KIC đào tạo chuyên ngành quản trị vận tải hàng không với 2 chương trình để bạn lựa chọn:

  • Chương trình đào tạo Cử nhân thực hành quốc tế (chương trình tiếng Anh)
  • Chương trình đào tạo Cử nhân thực hành chất lượng cao (chương trình tiếng Việt)

 

Tại sao nên chọn chương trình đào tạo Cử nhân thực hành ngành quản trị vận tải hàng không tại KIC?

  • Chỉ mất 2 năm để sở hữu tấm bằng chuẩn Level 5 theo hệ thống giáo dục Anh quốc, tức bậc cử nhân Thực hành, có giá trị trong nước và thị trường quốc tế
  • Chương trình đào tạo chuyên sâu về vận tải hàng không, mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cho bạn, không riêng gì nghề tiếp viên hàng không
  • Thực hành mô phỏng quá trình khai thác tàu bay, sân bay
  • Trải nghiệm hoạt động khởi nghiệp sáng tạo qua thực tế của doanh nghiệp trên 500 giờ
  • Chương trình học có sự tham gia đào tạo bởi các doanh nghiệp Vietravel Airlines, ACV, SAGS, SAECO.

 

Kent International College - Nơi chắp cánh cho giấc mơ hàng không của bạn

Kent International College - Nơi chắp cánh cho giấc mơ hàng không của bạn

 

Đặc biệt, trường có liên kết với các hãng hàng không hỗ trợ việc làm cho sinh viên sau khi ra trường. Hiện đơn vị chủ quản của Kent International College cũng có kế hoạch mở hãng bay thương mại riêng và sẽ tuyển dụng tất cả các sinh viên đạt chuẩn kỹ năng, kiến thức, thái độ, và trình độ chuyên môn.

 

Vậy nên, không cần lo lắng khi chưa có trường đào tạo tiếp viên hàng không chính quy. Bạn vẫn hoàn toàn có thể trở thành tiếp viên hàng không dù là học sinh, sinh viên hay là đã đi làm. KIC sẽ là người đồng hành vững chắc trên hành trình chinh phục ước mơ của bạn

kent international college
Bài viết liên quan
logo
Hỗ trợ
0888 111 818
tuyensinh@kent.edu.vn