kent international college
Đâu là bí quyết săn việc tốt nhất trong thời đại công nghệ 4.0?

Sống và làm việc trong thời đại Cách mạng 4.0, chúng ta không thể tiếp tục giữ cho mình những quan niệm lỗi thời về giá trị các ngành nghề được. Để giúp bạn có khả năng thích ứng nhanh chóng hơn, chúng tôi xin cung cấp một số bí quyết săn việc hữu ích trong thời đại ngày nay.

Xu thế tuyển dụng

[caption id="attachment_2483" align="alignnone" width="800"]bí quyết săn việc bí quyết săn việc[/caption]

Đầu tiên, chúng ta phải biết được đâu là xu thế tuyển dụng trong thời đại 4.0 để có được hướng đi xác đáng. Ngày nay, con người ta ưu tiên làm việc từ xa, làm việc tại nhà dựa trên cơ sở mạng internet hơn là làm việc tại văn phòng. Bên cạnh đó, hầu như các trang web tuyển dụng lớn đều tích hợp khả năng lọc ứng viên theo từ khóa. Hệ thống sẽ ưu tiên những hồ sơ có các từ khóa đúng với tiêu chí đặt ra của công ty. Vì vậy, đưa từ khóa phù hợp vào hồ sơ của bản thân cũng đang là một trong những bí quyết săn việc trong thời đại công nghệ này.

Ngoài những kênh tuyển dụng truyền thống, việc tuyển dụng đang trở nên đa dạng hơn và phân bố khắp các kênh khác nhau (các nhóm riêng trên mạng xã hội, các sự kiện tuyển dụng, mạng Linkedin, Networking,..). Giờ là lúc bạn cần chủ động hơn, mở rộng mối quan hệ để tìm được công việc tốt nhất và phù hợp nhất với mình.Vậy đâu là bí quyết săn việc tốt? hãy cùn chúng tôi tìm cau trả lời ấy ngay bây giờ qua bài viết dưới đây. 

Tìm hiểu kênh thông tin truyền thống về việc làm

[caption id="attachment_2484" align="alignnone" width="711"]bí quyết săn việc bí quyết săn việc[/caption]

Sau đây là những kênh thông tin chúng tôi muốn đề xuất cho sự chựa chọn của bạn: qua bạn bè, gia đình, người thân, thông qua báo, đài, TV, các ấn phẩm in, các thông báo tuyển dụng, Internet, báo mạng, mạng xã hội và trên các website của công ty, hội chợ việc làm, các trung tâm giới thiệu việc làm,... Ngoài ra còn có rất nhiều các kênh tuyển dụng khác để bạn săn việc, một quyết săn việc dành riêng cho bạn là hãy tận dụng thế mạnh thời đại 4.0 đem lại để tham gia ngay vào các cổng thông tin nghề nghiệp của công ty bạn yêu thích. Qua đó, bạn sẽ nhanh chóng nhận được cập nhật mới nhất ngay khi công ty có phát sinh nhu cầu công việc với các vị trí và phúc lợi hấp dẫn.

Tham gia vào sự kiện định hướng nghề nghiệp

[caption id="attachment_2485" align="alignnone" width="590"]bí quyết săn việc bí quyết săn việc[/caption]

Sau khi đã có cho mình thông tin về công ty yêu thích, tham gia vào những buổi hội thảo định hướng nghề nghiệp hay các sự kiện Networking về nghề nghiệp cũng giúp bắt nhịp được các thông tin thời cuộc và mở rộng mối quan hệ của mình. Những chuyên gia hàng đầu sẽ sẵn sàng giải đáp khúc mắc bạn đang gặp phải, gợi ý cho bạn thêm một vài bí quyết săn việc cần thiết và tìm ra con đường đi tốt nhất.

Phương thức truy cập tham gia vào các trang web tư vấn nghề nghiệp hữu ích có thể hỗ trợ bạn nhanh chóng tiếp cận với những xu hướng nghề nghiệp mới trên thị trường.

Tìm hiểu thông tin chuyên sâu về công việc

[caption id="attachment_2486" align="alignnone" width="588"]bí quyết săn việc bí quyết săn việc[/caption]

Việc tự trau dồi những hiểu biết về công việc mình muốn hướng tới là bí quyết săn việc  không thể bỏ qua. Nếu có được kiến thức tốt về ngành nghề ấy, khi đến với buổi phỏng vấn việc làm, bạn hoàn toàn có thể tận dụng chúng như là ưu điểm của mình, thể hiện bản thân có đủ tố chất cho vị trí đó. 

Phương thức tổ chức, phương thức làm việc trong thời đại 4.0 cũng sẽ thay đổi rất nhiều so với trước đây, vì vậy việc nghiên cứu chuyên sâu lại càng thêm quan trọng để chắc chắn bạn sẽ sở hữu công việc như ý

Thiết kế CV chất lượng

[caption id="attachment_2487" align="alignnone" width="649"]bí quyết săn việc bí quyết săn việc[/caption]

Các nhà tuyển dụng sẽ chỉ thấy hồ sơ của bạn trước khi đối diệc trực tiếp với bạn quan buổi phỏng vấn, đó như là ấn tượng đầu của họ về bạn, vì vậy bạn phải khiến bộ hồ sơ của mình trở nên thật đặc biệt, thật độc đáo để gây được sự chú ý. Bôh hồ sơ chính là yếu tố vô cùng quan trojg để tể hiện con người của bạn, có thể tạo cho bạn một cơ hội tuyệt vời để đối mặt với nhà tuyển dụng nhwung cũng đủ để khiến bạn mất đi cơ hội đó. Hãy chú trọng sử dụng từ khóa trong bộ hồ sơ là một bí quyết săn việc hữu dụng để chúng có thể đến tay nhà tuyển dụng nhanh nhất. Bạn cũng nên tham khảo những người đi trước, đừng ngại nhờ họ nhận xét giúp mình, có phần nào cần chỉnh sửa lại để CV trở nên bắt mắt hơn, hoàn thiện hơn.

Kent International College

Add: 219 - 221 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P. 17, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM.

Tel: (028) 7300 3969 - 1900 6456

Hotline: - 0938 762 456

Email:  info@kent.edu.vn

Website:  www.kent.edu.vn

kent international college
Bài viết liên quan
logo
Hỗ trợ
0888 111 818
tuyensinh@kent.edu.vn