kent international college
Những lợi thế khi học Quản Trị Kinh Doanh

Quản Trị Kinh Doanh là một ngành vô cùng lý tưởng và thích hợp với những bạn luôn luôn thích thử thách mình. Đây cũng là việc làm đem lại thu nhập hấp dẫn và mang tới các cơ hội nghề nghiệp cao.

1. Trở thành nhà quản lý - "đầu tàu" của doanh nghiệp

  • Mở rộng mối quan hệ

Vì bản chất công việc của một nhà quản lý là phải luôn tạo ra và giữ gìn những mối quan hệ với mọi người trong công ty: mối quan hệ với cấp dưới, mối quan hệ với đối tác, khách hàng của công ty, nên từ đó các mối quan hệ cũng được mở rộng. Về lâu dài, lợi thế này giúp bạn ngày càng thành công trên con đường sự nghiệp của mình.

  • Nâng cao khả năng tiếp nhận và truyền đạt thông tin

Với góc độ công việc hay cuộc sống thì nhà quản trị đều có vai trò rất lớn trong việc tiếp nhận và truyền đạt thông tin. Với vai trò này, người quản trị sẽ phải thu nhận, phân loại, cung cấp thông tin cần thiết đến những đối tượng phù hợp. Người quản trị luôn phải theo dõi thông tin, phổ biến thông tin và đồng thời cũng sẽ là đại diện phát ngôn. Vì thế, trở thành nhà Quản Trị Kinh Doanh đồng nghĩa với khả năng thông tin của bạn được nâng cao nhanh chóng.

  • Bản lĩnh khi đưa ra những quyết định

Việc ra quyết định của nhà quản trị gắn liền với sự thành bại của một dự án hay lớn hơn là sự sống còn của cả một doanh nghiệp. Chính vì vậy mà vai trò này được đánh giá là rất quan trọng. Với vai trò này, nhà quản trị phải là người khởi xướng, người xử lý các thông tin cần thiết tới những vấn đề đang gặp phải khó khăn và cần giải quyết. Nhà quản trị cũng là người phân bổ nguồn lực và là người đàm phán, thương lượng với những nhà đầu tư. Vai trò này rèn luyện bạn trở nên bản lĩnh và quyết đoán hơn từ công việc cho đến đời sống.

2. Môi trường rèn luyện hoàn hảo

Môi trường làm việc cho ngành Quản Trị Kinh Doanh thường là các doanh nghiệp, công ty hay công ty đa quốc gia. Đây được coi là những môi trường có nề nếp cao và khá khắt khe trong vấn đề rèn luyện tính kỷ luật. Điều này tạo nên tính kỷ cương rất tốt. Ngoài ra, tại Việt Nam một số trường đào tạo ngành Quản Trị Kinh Doanh có liên kết với các chương trình nước ngoài. Đây được coi là điều kiện tốt và môi trường tuyệt vời để rèn luyện và trau dồi nhiều kỹ năng cho sinh viên. 

3. Cơ hội việc làm và cơ hội thăng tiến cao

Tâm lý của các bạn sinh viên hiện nay khi lựa chọn ngành học và trường học là "có dễ xin việc làm sau khi ra trường hay không?" Và các bạn có thể yên tâm khi lựa chọn học Quản Trị Kinh Doanh. Vì các kiến thức trong ngành này cũng khá rộng, nên bạn có được cái nhìn khái quát về toàn bộ kế hoạch, hoạch định cũng như tổ chức của một doanh nghiệp, tổ chức… Bên cạnh đó, nếu các bạn chọn học tại những trường theo chuẩn quốc tế thì cơ hội việc làm lại càng chắc chắn.

4. Nâng cao khả năng ngoại ngữ

Là người phổ biến chiến lược và đại diện phát ngôn cho doanh nghiệp, thường xuyên gặp gỡ các nhà đầu tư nước ngoài thì khả năng ngoại ngữ là vô cùng quan trọng, đặc biệt là Tiếng Anh. Trong quá trình học tập và làm việc, để thành công với nghề, các bạn phải tìm hiểu và tiếp thu nhiều kiến thức từ quốc tế. Từ đó khả năng ngoại ngữ của bạn cũng sẽ được nâng cao một cách hiệu quả.

5. Khả năng tự lập 

Phần lớn các sinh viên học ngành Quản Trị Kinh Doanh rất năng động. Tiếng Anh tốt, kỹ năng giao tiếp và khả năng nhanh nhạy với môi trường đều là các yếu tố vô cùng quan trọng khiến họ đỡ bỡ ngỡ khi ra trường. Bên cạnh đó, lúc còn ngồi trên ghế nhà trường, sinh viên ngành này đều tham gia các công việc part time và khả năng tự lập khá sớm. Đây cũng là một trong những thế mạnh của môi trường Quản Trị Kinh Doanh.

Vì vậy, các bạn đang có dự định học Quản Trị Kinh Doanh thì đừng ngần ngại. Bạn sẽ dễ dàng sở hữu những lợi thế trên khi đăng ký học Cử nhân Thực hành tại Kent International College. Kent đảm bảo cho bạn có việc làm sau khi ra trường, trở thành những ứng viên Quản Trị Kinh Doanh sáng giá cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Đăng ký tư vấn hoặc tham quan Kent International College:


THÔNG TIN LIÊN HỆ

TRƯỜNG CAO ĐẲNG QUỐC TẾ KENT

  •  (028) 7300 3969 – 1900 6456
  •  Hotline: – 0938 762 456
  •  info@kent.edu.vn
  •  219 – 221 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P. 17, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM.
  •  www.kent.edu.vn
kent international college
Bài viết liên quan
logo
Hỗ trợ
0888 111 818
tuyensinh@kent.edu.vn