Triển vọng nghề của ngành Hàng không tại Kent dễ dàng tìm việc

Triễn vong nghề của ngành hàng không là một trong những nghề vốn được xem là “kín cổng cao tường” và cũng là mơ ước của bao người muốn bước chân vào bên trong cánh cửa thâm nghiêm đó.

Điều kiện làm việc và cơ hội nghề nghiệp của ngành hàng không:

Trong ngành hàng không, bạn có thể lựa chọn làm việc tại:

• Các hãng hàng không: Ở Việt Nam có các hãng hàng không như Vietnam Airlines, Jetstar Pacific Airlines, Công ty bay dịch vụ VASCO, công ty bay dịch vụ dầu khí SFC…
  • Các cảng hàng không: là tổ hợp công trình bao gồm sân bay, nhà ga và các trang thiết bị, công trình mặt đất cần thiết khác được sử dụng cho máy bay đi và đến, thực hiện các dịch vụ vận chuyển hàng không. Việt Nam có 3 cụm cảng hàng không ở ba khu vực Bắc, Ttrung, Nam gồm 20 cảng hàng không.
  • Các trung tâm quản lý bay: là đơn vị có chức năng điều hành, cung ứng dịch vụ không lưu và các dịch vụ phụ trợ khác nhằm đảm bảo an toàn, điều hòa và có hiệu quả cho tất cả các máy bay dân dụng hoạt động tại các cảng hàng không. Hiện chúng ta có ba trung tâm quản lý bay: Nội Bài (miền Bắc), Đà Nẵng (miền Trung), Tân Sơn Nhất (miền Nam).
[caption id="" align="aligncenter" width="795"]Nghề hàng không Nghề nghiệp của ngành hàng không[/caption]

Làm việc tại các hãng hàng không hay các cảng hàng không, bạn sẽ luôn sống trong không khí của sự vận động liên tục cho các chuyến bay với nhiều cơ hội tiếp xúc với những khuôn mặt mới đến từ bốn phương trời. Bạn cũng có nhiều cơ hội được đi máy bay miễn phí hoặc giảm giá, như một chính sách đãi ngộ của các hãng hàng không với nhân viên của mình. Giờ giấc làm việc trong ngành hàng không cũng khá khắc nghiệt. Công việc ở một số bộ phận phải làm ca đêm, trong cả ngày nghỉ cuối tuần và lễ tết. Một số vị trí như nhân viên làm việc ở sân bay được yêu cầu làm việc ngoài trời trong mọi điều kiện thời tiết với những công việc khá nặng nhọc.

Cơ hội việc làm của ngành hàng không

Nhiều bạn nghĩ nếu tốt nghiệp ngành Hàng không thì chỉ có thể làm phi công hoặc tiếp viên hàng không. Điều này chưa đúng lắm! Bởi vì nghề nghiệp cho nhóm ngành học này cũng đa dạng không thua kém các ngành học khác. Một số công việc mà bạn có thể làm sau khi tốt nghiệp nhóm ngành hàng không:

• Phi công
  • Chuyên viên điều hành chuyến bay
  • Chuyên viên kiểm soát không lưu
  • Tiếp viên hàng không
  • Thủ tục viên sân bay
  • Chuyên viên cân bằng trọng tải
  • Kỹ sư bảo dưỡng máy bay
  • Các vị trí khác:

- Nhân viên cân bằng trọng tải.
- Nhân viên hỗ trợ khách hàng, chuyên giúp giải quyết các thủ tục giấy tờ.
- Nhân viên vận chuyển hành lý.
- Nhân viên thông tin cung cấp thông tin cần thiết, giải quyết khiếu nại của khách.
- Nhân viên tìm kiếm hành lý thất lạc.
- Nhân viên điều động để phối hợp giữa các bộ phận, cá nhân để đảm bảo chuyến bay thông suốt.

Những 'tân binh' đang chờ ngày cất cánh của hàng không Việt

- Nhân viên bán vé máy bay.
- Nhân viên tiếp nhận và kiểm tra đóng gói phân loại hàng hóa.
- Nhân viên bảo vệ cảng hàng không.
- Nhân viên cứu hộ cảng hàng không.

Cử nhân thực hành: Quản Trị Kinh doanh Hàng không

Chương trình Cử nhân Thực hành ngành Quản trị Kinh doanh Vận tải Hàng không tại Kent International College cung cấp kiến thức chuyên sâu về ngành Hàng không; công tác quản lý vận hành, quy hoạch và thiết kế sân bay; quản lý năng suất Hàng không, lập kế hoạch đội bay, quản lý tuyến đường, vận chuyển hành khách và hàng hóa, an toàn vận tải Hàng không, lập kế hoạch an ninh và cho các tình huống khẩn cấp, phát triển vận tải Hàng không bền vững, cũng như lập chiến lược cho các hãng Hàng không và các nhà khai thác sân bay.

Ưu điểm vượt trội tại Kent

• Trở thành công dân toàn cầu: Thực hành với trang thiết bị chuẩn Quốc tế, giảng dạy bằng tiếng Anh, giảng viên tận tâm, hoạt động sôi nổi…giúp sinh viên tự tin làm việc toàn thế giới.
  • Bằng cấp danh giá từ Anh Quốc: Sinh viên tốt nghiệp được cấp bằng chính quy của Kent, công nhận bởi tổ chức NCFE Anh Quốc, được học chuyển tiếp vào các trường đại học uy tín hàng đầu tại Anh, Úc, Mỹ, Canada…
Lễ tốt nghiệp của sinh viên Kent International College
  • Phát triển toàn diện: Tại KENT, mỗi sinh viên và khuyến khích các cá nhân tự tin, phát triển năng lực tiềm năng của sinh viên thông qua các chương trình huấn luyện kỹ năng mềm độc đáo, hoàn toàn khác biệt.
  • Học phí phù hợp người Việt: Học phí tại môi trường Quốc tế của Kent tương đương với các trường Dân lập trong nước, hoàn toàn phù hợp đa số gia đình người Việt, đồng thời được hổ trợ chính sách trả góp 0% lãi suất.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG QUỐC TẾ KENT

•  (028) 7300 3969 - 1900 6456
  •  Hotline: - 0938 762 456
  •  info@kent.edu.vn
  •  219 - 221 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P. 17, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM.