Tại sao nên học ngành Quản trị Khách sạn?

Chọn nghề là một quyết định quan trọng, bên cạnh đam mê và năng lực của bản thân bạn cần tìm hiểu sâu hơn về tiềm năng phát triển của nghề mà bạn muốn theo đuổi. Ngành Quản trị Khách sạn là ngành chiếm lĩnh Top đầu trong những ngành học hiện nay. Chọn ngành Quản trị Khách sạn, bạn sẽ không phải hoang mang về “Cơn ác mộng” thất nghiệp hoặc không thể tìm được công việc yêu thích. Sau đây là những lý do bạn nên lựa chọn học ngành Quản trị Khách sạn.

Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể bắt tay vào một công việc cụ thể ngay lập tức

Học Quản trị Khách sạn, sau khi ra trường bạn có thể bắt tay ngay vào một công việc thực tiễn. Nhiều sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị Khách sạn đang làm việc cho các khách sạn, nhà hàng hàng đầu thế giới và có cơ hội thăng tiến lên những vị trí cao hơn. Bên cạnh đó, nhiều vị trí công việc cho phép bạn có thể làm theo ca hoặc giờ hành chính.

Hầu hết các trường Đại học giảng dạy về ngành này đều được đặt ở những khu vực có phong cảnh đẹp. Điều này, tạo cơ hội cho các sinh viên học tập ở đây có một môi trường lý tưởng, trải nghiệm cuộc sống thú vị.

[caption id="attachment_3092" align="aligncenter" width="800"]Học ngành Quản trị Khách sạn Học ngành Quản trị Khách sạn[/caption]

Ngoài ra, làm việc trong khách sạn chính là bạn đang được trả tiền để trải nghiệm tinh hoa ẩm thực nước nhà và thế giới, cũng như đắm mình trong không gian đa văn hóa, đa quốc gia, đa ngôn ngữ hết sức độc đáo. Những kiến thức hữu ích này giúp bạn có cơ hội được rèn luyện và tích lũy thêm cho bản thân những kinh nghiệm giao tiếp tự tin hơn.

Đặc thù mà ngành dịch vụ nói chung và ngành Quản trị Khách sạn nói riêng là mang lại cơ hội làm việc rộng mở tại bất cứ đâu trên thế giới. Các tiêu chuẩn khách sạn đều giống nhau vì vậy khi bạn có tấm bằng Quốc tế trong tay, bạn không cần phải trải qua bất kỳ hình thức kiểm tra nào để làm việc ở một nước khác.

Nhu cầu lớn nguồn lực chuẩn Quốc tế

Hầu hết các khách sạn cao cấp đều vấp phải khó khăn trong việc tìm kiếm nhân viên qua đào tạo bài bản chuyên sâu về ngành. Bên cạnh đó, khó tìm một nhân viên giỏi ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh, mặc dù các sinh viên đã tốt nghiệp, nhưng khi vào làm việc đều trải qua một lớp đào tạo ngắn hạn của khách sạn.

Bạn học gì về kỹ năng Quản trị Khách sạn?

Để vận hành một khách sạn bạn cần phải có chuyên môn sâu cũng như kỹ năng về chiến lược, điều hành và quản lý chất lượng, tài chính, kế toán, đặc biệt là kỹ năng lãnh đạo. Nội dung trong chương trình giảng dạy tại những trường chuyên biệt về ngành này được đánh giá có tính cạnh tranh tương đương với những chương trình Quản trị Kinh doanh hàng đầu trên thế giới.

[caption id="attachment_3093" align="aligncenter" width="800"]Học ngành Quản trị Khách sạn Học ngành Quản trị Khách sạn[/caption]

Ngoài ra, nếu bạn đang tìm hiểu cơ hội nghề nghiệp trong ngành này, một lời khuyên là bạn nên học chương trình Đại học, Cao đẳng thay vì phải học lấy bằng thạc sĩ dài hơn, tốn kém hơn và không chắc đã đảm bảo được công việc của bạn sau này.

Vậy nên học ngành Quản trị Khách sạn ở đâu?

Trường Kent International College là cơ sở đào tạo nguồn nhân lực Quản trị Khách sạn chất lượng cao. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có cơ hội đảm nhiệm các công việc ở tất cả các cấp như: Nhân viên, quản lý, trưởng các bộ phận, giảng dạy, nghiên cứu, lễ tân, nhân viên các bộ phận tại các khách sạn, nhà hàng và Resort quốc nội lẫn đầu tư nước ngoài. Cụ thể, các vị trí Quản lý hoặc chuyên viên tại các bộ phận tiền sảnh – lễ tân, phòng, ẩm thực, bếp, hội nghị yến tiệc, nhân sự, tài chính – kế toán, kinh doanh – tiếp thị, hành chính, Marketing, cán bộ điều hành, nhân sự, tại các cơ quan nghiên cứu, kinh doanh du lịch trong nước và Quốc tế.

LIÊN HỆ:

KENT INTERNATIONAL COLLEGE

•  (028) 7300 3969 - 1900 6456
  •  Hotline: - 0938 762 456
  •  info@kent.edu.vn
  •  219 - 221 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P. 17, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM.