4 bước giúp newbie tìm hiểu Thiết kế đồ họa học trường nào tốt

Chọn và theo đuổi ngành học mình đam mê vốn đã là một cái khó của các bạn lớp 12 THPT. Và chọn được một ngôi trường phù hợp lại còn có nhiều vấn đề cần cân nhắc hơn. Nếu đang chưa biết học Thiết kế đồ họa trường nào tốt, hãy thử làm theo 5 bước dưới đây, việc chọn trường của bạn sẽ nhẹ tênh đấy. 

Bước 1. Đọc & tìm hiểu kỹ thông tin ngành trên website trường

Để biết tất tần tật thông tin về “một ai đó” trên mạng xã hội, trung bình bạn chỉ mất khoảng 30s. Tương tự như thế, để hiểu rõ về một ngành học hay ngôi trường dự định nộp đơn xét tuyển, hãy tìm hiểu thật kỹ website chính thức của trường. 

 

Tất cả những thông tin về vị trí cơ sở học tập, đội ngũ giảng viên, ngành nghề… đều được cập nhật thường xuyên trên website trường

 

Vậy, giữa một kho thông tin khổng lồ trên của trường, bạn nên tập trung tìm hiểu những gì?

  • Xem trang Giới thiệu trường trước
  • Tiếp tục với trang Chương trình đào tạo và tìm kiếm ngành Thiết kế đồ họa số
  • Xem Thư viện hình ảnh để biết về không gian lớp học, các phòng chức năng, hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên…
  • Đọc một số bài viết trên trang Tin tức, đặc biệt là thông tin về ngành Thiết kế đồ họa số mà bạn đang tìm hiểu

Chỉ cần rà soát hết một lượt các thông tin này, bạn đã cơ bản hiểu thêm về trường và ngành rồi, và đừng quên tiếp tục với 4 bước còn lại nữa nhé.

Bước 2: Xem cơ sở vật chất & tiện ích học tập

Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm”. Còn một môi trường học thoải mái, đầy đủ tiện nghi không chỉ đem lại cảm giác tích cực, tăng khả năng tập trung học tập mà còn là yếu tố then chốt cho những bài học thực hành & kích thích sự sáng tạo. 

 

Không giang thoáng đãng, rộng rãi

 

Hiện đại từ cách thiết kế không gian lớp học, “chi mạnh tay” trong việc đầu tư hệ thống thiết bị, máy tính, máy chiếu, màn hình tối tân nhất đến chỉn chu bố trí các công cụ, phần mềm phục vụ cho việc thực hành của sinh viên. Có thể nói, phần lớn thời gian học thực hành tại phòng lab là một trong những “đặc quyền” chỉ sinh viên KIC – Kent International College mới có.

 

Fablab Studio – “niềm tự hào” của sinh viên ngành Thiết kế đồ họa tại KIC

 

Bước 3: Hỏi rõ về Chương trình đào tạo ngành Thiết kế đồ họa

Ngoài các môn học chính trong các học kỳ, bạn nên quan tâm thật kỹ đến chương trình thực hành và tổng thời lượng, số kỹ năng sẽ được đào tạo trong suốt quá trình học. Việc hiểu rõ con đường mình sắp đi hay những kiến thức mình sẽ tiếp thu giúp những “newbie” như bạn không bị lạc hướng và chủ động tìm hỏi, nâng cấp các kỹ năng đó hơn. 

Nếu sau khi đã xem toàn bộ thông tin trên website về chương trình đào tạo và muốn tìm hiểu kỹ hơn, bạn có thể đến các cơ sở học tập của trường để gặp trực tiếp hoặc gọi đến Hotline và nhờ các thầy cô tư vấn, định hướng ngành nghề cho mình.

 

Đội ngũ tư vấn & định hướng nghề nghiệp thân thiện, giỏi chuyên môn

 

Với sinh viên ngành Thiết kế đồ họa số, bằng cấp là một yếu tố cần có, nhưng kỹ năng và kiến thức chuyên môn giỏi mới là yếu tố nhất định phải có. Do đó, chất lượng khung chương trình đào tạo luôn được đặt lên hàng đầu. 

Một trong những điểm nổi trội nhất của ngành Thiết kế đồ họa tại KIC là chương trình 500 giờ thực hành thực tế tại doanh nghiệp –  “on the job training” trong lĩnh vực sáng tạo số, truyền thông số, sản xuất phim hoạt hình…

Tại KIC, toàn bộ giáo trình giảng dạy cho sinh viên đều tuân theo tiêu chuẩn đánh giá khắt khe UK QAA của Anh Quốc, định hướng đào tạo sinh viên không chỉ giỏi nghề, thạo kỹ năng mà còn đáp ứng năng lực của một nhân sự toàn cầu: giao tiếp tiếng Anh & tiếng Anh chuyên ngành, thích ứng với các công nghệ hiện đại, tư duy thiết kế sáng tạo…

Bước 4: Like & Follow Fanpage của trường để cập nhật tin tức, hoạt động ngoại khóa

Like & Follow Fanpage trường để cập nhật thông tin, hình ảnh các hoạt động, học bổng…và kết nối với những sinh viên ngành Thiết kế đồ họa khác

 

Bởi không chỉ định hướng đào tạo bằng kiến thức lý thuyết hay kỹ năng nghiệp vụ, KIC còn khuyến khích sinh viên ngành thiết kế trang bị thêm nhiều chất liệu sống, cảm thụ & tìm tòi ý tưởng sáng tạo từ chính đời sống hàng ngày.

Do đó, Kent International College đã đưa nhiều hoạt động ngoại khóa, phát triển kỹ năng mềm vào song song chương trình đào tạo chính quy. Điển hình như các buổi hội thảo chuyên đề thiết kế, gặp gỡ các chuyên gia trong lĩnh vực quảng cáo, đồ họa; buổi hướng dẫn kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng làm portfolio cho sinh viên thiết kế; sinh hoạt câu lạc bộ; hoạt động từ thiện…

Bên cạnh website, Fanpage cũng là kênh thông tin cực kỳ hữu ích nếu bạn muốn tìm hiểu xem thiết kế đồ họa học ở trường nào tốt và phù hợp. Những thông tin về các hoạt động sinh viên, hội thảo ngành nghề, chia sẻ kiến thức… cũng luôn được cập nhật mỗi ngày.

Hy vọng với 4 bước tìm hiểu trên, bạn sẽ tìm được cho mình một ngôi trường học ngành thiết kế đồ họa tốt, một “bến đỗ” phù hợp với định hướng của bạn.

 

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x