Triển vọng khi học ngành Truyền Thông Đa Phương Tiện?

Bạn đã từng ngưỡng mộ những kỹ xảo tuyệt vời trong các thước phim Hollywood. Bạn đã từng ngỡ ngàng trước những video quảng cáo, parody,… “thần thánh”? Nếu là một game thủ hẳn bạn đã đôi lần thắc mắc game được làm nên như thế nào? Bạn cũng không ít lần thắc mắc làm thế nào để người ta có thể tổ chức một gameshow, một chương trình truyền hình thực tế? Để làm được những công việc vừa nêu trên chỉ có thể là những người học ngành Truyền thông đa phương tiện.

Học một ngành làm được nhiều nghề

Truyền thông đa phương tiện còn được gọi là “Mỹ thuật đa phương tiện”, là sự giao thoa đa dạng giữa truyền thông với công nghệ thông tin và mỹ thuật. Nói cách khác Truyền thông đa phương tiện là quy trình ứng dụng công nghệ thông tin trong việc sáng tạo, thiết kế những sản phẩm mang tính đa phương tiện, ứng dụng và tương tác trong các lĩnh vực truyền thông, quảng cáo, giáo dục và giải trí. Đây là một ngành nghề mới, phát triển vũ bão nhờ đôi cánh của cuộc cách mạng kỹ thuật 4.0; vì vậy còn được mệnh danh là “ngành nghề của thời đại”.

Để có thể học được ngành này bạn phải có sự sáng tạo, phải có đam mê, đặc biệt là cần một chút tinh thần lăn xả, “dám nghĩ dám làm” – nghĩa là dám thử thách bản thân với những ý tưởng mới mẻ. Học ngành Truyền thông đa phương tiện, bạn hoàn toàn có khả năng “đá” nhiều sân – từ báo chí, biên tập đến công nghệ thông tin, thiết kế và thậm chí “lấn” sang cả giải trí, nghệ thuật.

Sinh viên được

Chương trình đào tạo

Năm 2020, Trường Cao đẳng Quốc tế Kent tuyển sinh ngành Truyền thông đa Phương tiện (mã ngành 6320106). Chương trình Cử Nhân Thực Hành ngành Truyền thông đa phương tiện của Kent International College tập trung xây dựng một cách toàn diện ba yếu tố:

 • Khả năng phân tích về tầm quan trọng của phương tiện truyền thông kỹ thuật số, sản xuất phim/ quảng cáo (quảng bá thương hiệu, sản phẩm cho doanh nghiệp) và sản xuất phim hoạt hình 2D, 3D.
 • Phát triển các kỹ năng trí tuệ, bao gồm hiểu các khái niệm, phân tích, đánh giá và tự phản ánh về nhiều chủ đề truyền thông.
 • Phát triển các kỹ năng sản xuất phim/truyền thông số: kỹ năng nghiên cứu cơ bản, phát triển ý tưởng, viết đề xuất, viết và lên kịch bản phim (script writing & storyboarding), hoạt động phát sóng và thu âm, lập kế hoạch và quản lý sản xuất phim, sản xuất phim hậu kỳ.

Với phương châm “Kent tạo nên sức mạnh năng lực cho bạn” và tiêu chí mở rộng cơ hội tiếp cận chương trình giáo dục quốc tế, các thí sinh chủ động đăng ký xét học bạ THPT để trúng tuyển vào Kent Việt Nam. 100% giảng viên tham gia giảng dạy chương trình Cử nhân Quốc tế tại Kent International College đều tốt nghiệp Thạc sĩ, Tiến sĩ ở các truờng Đại học nước ngoài, có ít nhất 5 năm kinh nghiệm giảng dạy và làm việc tại các công ty trong, ngoài nước và có các Chứng chỉ Sư phạm (Việt Nam, Anh, Úc), các chứng chỉ đáp ứng với tiêu chí Nhà giáo theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

Cơ hội nghề nghiệp

Truyền thông đa phương tiện là một trong năm ngành nghề hot nhất hiện nay. 95% số học viên ra trường có việc làm với mức lương trung bình 300 – 1.000 USD. Tại Trường Cao đẳng Quốc tế Kent, ngành truyền thông đa phương tiện được xây dựng theo chuẩn Anh quốc nói riêng và châu Âu nói chung. Tất cả đã tạo lợi thế cạnh tranh hơn trên thị trường, hơn 90% sinh viên Kent nắm bắt được các cơ hội việc làm chất lượng với mức lương hấp dẫn, tiến tới trở thành chuyên gia trong lĩnh vực. Đó là những minh chứng xác đáng về chất lượng đào tạo của Kent.

Các ngành Kent International College đang tuyển sinh:

 1. Truyền Thông Đa Phương Tiện 6320106
 2. Quản Trị Kinh Doanh 6340404
 3. Marketing 6340116
 4. Quản Trị Kinh Doanh Vận Tải Hàng Không 6340409
 5. Thiết Kế Thời Trang 6540206
 6. Quản Trị Nhà Hàng & Dịch Vụ Ăn Uống 6810205
 7. Kế toán 6340301
 8. Thương mai điện tử 6340122
 9. Hướng dẫn Du lịch 6810103
 10. Quản trị Khách sạn 6810201

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

TRƯỜNG CAO ĐẲNG QUỐC TẾ KENT

Địa chỉ: 219 – 221 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại: 1900 6456 – Hotline: 0938 361 456

Email: tuyensinh@kent.edu.vn   Facebook: Facebook.com/KentInternationalCollege

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of