kent international college
Học ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống cần những gì?

Nếu bạn có niềm đam mê bất tận với ẩm thực và luôn muốn tìm tòi khám phá nguồn gốc, ý nghĩa của các món ăn hay chỉ đơn giản là... thích ăn thì ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống đích thực là một định hướng nghề nghiệp không thể hoàn hảo hơn dành cho bạn.  Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn vẫn đang băn khoăn về ngành học này có cái nhìn tổng quan và thực tế hơn.

Ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống là gì?

 Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống là ngành học  chuyên nghiên cứu chuyên sâu về quản lý nhà hàng, đào sâu và nghiên cứu đa phương diện về văn hóa ẩm thực, chế biến và bày trí món ăn, tổ chức yến tiệc, hội nghị và sự kiện...

Ngoài ra, đến với ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, học viên sẽ được đào tạo các chương trình bao gồm quản lý con người, tài chính, tiếp thị, cơ sở vật chất và tài nguyên liên quan đến các hoạt động và dịch vụ của Nhà hàng & Khách sạn.

Hình 1: Sinh viên ngành Quản trị nhà hàng & dịch vụ ăn uống tại trường KIC

Học ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống cần những gì?

Nhiều bạn sẽ đặt ra câu hỏi: Để “theo đuổi” ngành Quản trị ăn uống này cần đạt những yêu cầu gì? Có cần tố chất đặc biệt gì không? Hay có phải giỏi một môn học nào đó để tham gia không?. Để bắt đầu gia nhập ngành này, việc đầu tiên bạn cần làm là:

  • Chuẩn bị một niềm đam mê với đa dạng các loại ẩm thực
  • Ham học hỏi, thích khám phá những điều mới mẻ
  • Năng động và sáng tạo
  • Thích chế biến và nấu ăn

Ngoài ra, để nắm bắt được những “cơ hội vàng” nghề nghiệp trong lĩnh vực này, song song với những kiến thức chuyên ngành, học viên cần phải trang bị thêm những kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng mềm và thu thập thật nhiều “mẹo” nhỏ để có thể đối phó được với những tình huống bất ngờ.

Học ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống ra trường làm gì?

Khi tham gia đào tạo khóa ngành này, học viên sẽ được chú trọng phát triển các kỹ năng về kinh doanh nhà hàng, quản lý con người, tâm lý học và giao tiếp trong kinh doanh, kỹ thuật chế biến các món ăn, kỹ thuật pha chế thức uống... học viên sẽ được nắm vững vừa kiến thức chuyên ngành vừa kỹ năng thực hành. Do đó, khi kết thúc chương trình học, học viên sẽ có thể áp dụng một cách bài bản vào bất kì môi trường nào trong ngành.

Hình 2: Buổi thực hành nấu ăn của sinh viên ở resort tại Phú Quốc

Đặc biệt hơn, khi tham gia khóa học ở môi trường quốc tế uy tín, sinh viên còn có thể phát triển khả năng giải quyết vấn đề, tư duy của một người làm trong lĩnh vực dịch vụ để có thể xử lý bất cứ thách thức nào trong ngành và nắm được cơ hội thăng tiến sau vài năm ra trường và làm việc thực tế. Ngoài ra, một số trường còn áp dụng chương trình học về Quản lý dịch vụ đồ uống và Rượu – đây được coi là ngành đang phát triển tại Việt Nam hiện nay.

Nên học ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống ở đâu?

Hiện tại ở Việt Nam đã có rất nhiều trường đào tạo chuyên ngành này, tuy nhiên Kent Internation College tự hào là trường quốc tế đầu tiên cấp chứng nhận danh giá NCFE từ Anh Quốc và sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên sẽ được cấp Bằng Cử Nhân Thực Hành (Advanced Diploma) bởi KIC.

Hình 3: Buổi thực hành của sinh viên tại KIC

Lý do vì sao nên chọn Kent Internation College

Trở thành công dân toàn cầu: KIC là trường tiên phong đào tạo nguồn nhân lực với các phương pháp giáo dục thực hành với các trang thiết bị chuẩn quốc tế, chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh.

Bằng cấp danh giá từ Anh Quốc: Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được cấp bằng chính quy của Kent được công nhận bởi tổ chức NCFE Anh Quốc – văn bằng được chấp thuận giá trị tại các thị trường quốc tế, tập đoàn đa quốc gia.

Phát triển toàn diện: Khi tham gia đào tạo tại Kent, ngoài việc được tiếp thu những kĩ năng chuyên ngành, sinh viên còn được tự tin phát triển bản thân nhờ vào những chương trình huấn luyện kỹ năng mềm độc đáo, hoàn toàn khác biệt.

Học phí phù hợp: Mặc dù môi trường học và phương thức giảng dạy hoàn toàn từ quốc tế nhưng học phí tại trường KIC chỉ tương đương với các trường dân lập trong nước. Đồng thời, sinh viên sẽ được hỗ trợ áp dụng chính sách trả góp 0% lãi suất.

100% cơ hội nghề nghiệp

Sau khi hoàn thành khóa học tại trường KIC, sinh viên sẽ có những cơ hội làm việc tại các khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng trong nước và quốc tế. Bên cạnh đó, nhờ vào những chương trình đào tạo tại KIC, sinh viên có thể đảm nhiệm những vị trí như: Chuyên viên tổ chức sự kiện ẩm thực, chuyên viên tư vấn và tổ chức trong lĩnh vực ăn uống, Nhà quản trị cao cấp thuộc lĩnh vực nhà hàng ẩm thực...

Tham khảo thêm thông tin chi tiết và lộ trình đào tạo ngành Quản trị nhà hàng & dịch vụ ăn uống tại website:

https://kent.edu.vn/nganh-quan-tri-nha-hang-dich-vu-an-uong

 

 

kent international college
Bài viết liên quan
logo
Hỗ trợ
0888 111 818
tuyensinh@kent.edu.vn