kent international college
Ưu - Nhược điểm khi bạn chọn học cao đẳng Marketing

Học cao đẳng Marketing thay vì đại học đã và đang là xu hướng của nhiều genZ. Nếu bạn dự định theo đuổi ngành Marketing và chưa biết có nên trở thành “người chơi hệ cao đẳng” hay không thì hà cớ gì không dành ra vài phút cho bài viết này.

Vì sao nhiều bạn trẻ chọn học cao đẳng Marketing?

[caption id="attachment_9656" align="aligncenter" width="800"]Đại học không phải là con đường duy nhất, nhưng ít nhất hãy biết bản thân giỏi thứ gì Ưu - Nhược điểm khi bạn chọn học cao đẳng Marketing[/caption]

Marketing được ví là ngành không thiếu “đất sống” như việc doanh nghiệp không thể thiếu marketing trong thời đại công nghệ số. Đặc biệt, vị trí làm việc của ngành vô cùng đa dạng, môi trường đầy năng động, sáng tạo trong và ngoài nước nên được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn.

Điểm nổi bật là hiện nay không chỉ các bạn chọn học cao đẳng vì xem đây là lựa chọn vừa sức mà rất nhiều bạn trẻ sẵn sàng bỏ qua cánh cửa đại học để chọn học cao đẳng Marketing. Bởi với các bạn, đại học hay cao đẳng không quan trọng bằng năng lực thực tiễn. Nhất là với ngành marketing, hệ cao đẳng giúp mục đích của các bạn đến gần hơn, với các ưu điểm như: 

  • Giỏi kỹ năng hơn lý thuyết

Khi thị trường lao động tại Việt Nam đang rơi vào tình trạng “thừa thầy thiếu thợ” trầm trọng thì hệ cao đẳng tập trung vào đào tạo kỹ năng lại được ưu ái hơn. Đặc biệt trong bối cảnh ngành Marketing, các doanh nghiệp mong muốn tìm nhân sự “làm được việc” thay vì nhân sự bằng cấp cao.

Khi bạn giỏi các kỹ năng nghề, kỹ năng mềm sẽ sớm có cơ hội làm việc tại các môi trường chuyên nghiệp, các tập đoàn lớn. Đi từ những vị trí thấp nhất để học hỏi, làm tiền đề để nhanh chóng đủ năng lực, nắm bắt cơ hội thăng tiến.

  • Nhanh ra trường, sớm được “ngã”, tăng năng lực cạnh tranh

Thay vì “dành cả thanh xuân để học đại học”, gen Z ưu tiên chọn học cao đẳng để rút ngắn thời gian đào tạo, thay vì 4-6 năm thì chỉ còn 2-3 năm.

Đây là điểm mấu chốt giúp gen Z tiết kiệm đến ½ thời gian, đi trước các bạn khác nửa chặng đường. Sớm đi làm, sớm tiếp xúc với môi trường thực tế, tận dụng cơ hội “còn trẻ” để “được vấp ngã”, sớm tích lũy kinh nghiệm thực tiễn của bản thân, học hỏi được các kỹ năng nghề quý báu vốn không được dạy ở trường. 

Những điểm này giúp các bạn tăng năng lực cạnh tranh so với đồng trang lứa. Đối với những bạn mong muốn được sớm chinh phục ước mơ tự do tài chính sẽ rút ngắn được thời gian hơn rất nhiều.

Bạn có nên học cao đẳng Marketing?

Học cao đẳng Marketing được ví như lựa chọn “nhảy cóc” giúp các bạn tiết kiệm được thời gian, nhanh chóng tích lũy kinh nghiệm, trau dồi năng lực bản thân để thăng tiến. 

Tuy nhiên quan trọng không phải nhanh hay chậm, quan trọng là đủ năng lực. Do đó nếu bạn muốn nhanh, điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức hơn như:

  • Cần nắm vững kiến thức nền

Với hệ cao đẳng, kiến thức lý thuyết sẽ được rút gọn hơn để ưu tiên thực hành. Mặc dù là ngành Marketing hiện nay đòi hỏi kỹ năng cao nhưng kiến thức nền tảng sẽ giúp bạn có tư duy tốt. Do đó, khi chọn hệ cao đẳng bạn cần đảm bảo nắm vững kiến thức nền tảng bằng cách tập trung nghe giảng, đọc thêm sách, nghiên cứu thêm ngay khi còn đi học. 

  • Đủ bản lĩnh mới sớm thành thủ lĩnh

Việc rút ngắn thời gian, sớm ra trường, sớm đi làm, đồng nghĩa với việc bạn cần xác định rằng bản thân sẽ gặp phải những khó khăn, vấp ngã sớm hơn người khác. Do đó bạn cần có chiến lược rõ ràng, học tập và nâng cao năng lực không ngừng để vượt qua được các khó khăn. Bởi có con đường thành công, thậm chí là thành công sớm nào lại chẳng đầy chông gai.

Nên học cao đẳng Marketing ở đâu?

[caption id="attachment_10790" align="aligncenter" width="575"] Nên học cao đẳng Marketing ở đâu?[/caption]

Khi rút ngắn thời gian, việc chọn trường cao đẳng nào để học Marketing vô cùng quan trọng. Một môi trường tốt, lộ trình đào tạo khoa học, phương pháp giảng dạy hiện đại sẽ giúp bạn có điều kiện, nhiều cơ hội phát triển bản thân tốt nhất.

KENT INTERNATIONAL COLLEGE (KIC) tự hào là nơi giúp bạn làm nắm vững nền tảng kiến thức và làm chủ các kỹ năng Marketing chỉ với 3 năm đào tạo. Học Marketing tại KIC bạn được:

  • Tối ưu kiến thức nền tảng: Kent là một trong số ít trường xây dựng chương trình đào tạo riêng dựa trên tiêu chuẩn quốc tế QAA. Tại đây sinh viên sẽ được trang bị tốt nhất các kiến thức quan trọng, cập nhật kiến thức marketing mới, xu hướng trên thế giới.
  • Sớm tiếp xúc môi trường chuyên nghiệp, thực tiễn: Học tập trong môi trường chuẩn quốc tế với trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại, tối tân. Mặt khác được các doanh nghiệp đồng hành vào quá trình đào tạo, sớm trải nghiệm các hoạt động thực tiễn giúp sinh viên không bỡ ngỡ hay lạ lẫm sau khi tốt nghiệp, ngược lại đủ tự tin để làm intern từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.
  • Trang bị tốt hành trang kỹ năng: KIC chú trọng đào tạo thực tiễn, do đó chương trình học sẽ xoay quanh việc đào tạo, nâng cao năng lực thực tiễn cho các bạn. Cụ thể như kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng quan sát, lắng nghe, học hỏi, thích nghi nhanh, làm việc nhóm, tranh luận, phản biện, kiểm soát cảm xúc, áp lực… 

Đặc biệt, với môi trường học thoải mái, năng động sẽ giúp các bạn trẻ tự tin thể hiện mình, khám phá và phát triển bản thân tốt nhất. Đó là điều Kent hướng đến trong đào tạo giáo dục.

Học cao đẳng Marketing vừa có ưu vừa có nhược điểm. Việc nên hay không nên học sẽ tùy thuộc vào chính bạn. Khi bạn biết mình muốn gì và có lộ trình học tập, phát triển rõ ràng, bạn sẽ biết lựa chọn nào là tốt nhất cho chính mình. Dù đó là gì, Kent mong bạn luôn vững tin.

 

 

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN           HỌC PHÍ

kent international college
Bài viết liên quan
logo
Hỗ trợ
0888 111 818
tuyensinh@kent.edu.vn