kent international college
Vì sao nguồn nhân lực ngành Quản Trị Khách Sạn luôn HOT dù có nhiều nơi đào tạo?

Quản trị khách sạn được đánh giá là lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng ngày càng tăng, đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam phát triển mạnh về du lịch. Nguồn nhân lực đang trở nên trẻ hóa để phù hợp với xu thế chung của ngành nghề nên Quản trị khách sạn sẽ là ngành học dành cho những bạn trẻ năng động với mơ ước có được công việc trong môi trường chuyên nghiệp, đẳng cấp ... 

Học Quản trị Khách Sạn sẽ cho bạn một lợi thế lớn hơn khi học các ngành khác vì tính linh hoạt và sự rộng lớn của nó. Với môi trường làm việc năng động, chuyên nghiệp mang tính chất quốc tế cùng mức lương hấp dẫn đã thu hút được rất nhiều thí sinh mong muốn lựa chọn ngành. 

Nhưng trước khi chọn ngành thì cần phải tìm hiểu thật kỹ càng, bài viết dưới đây sẽ trả lời 2 câu hỏi lớn mà rất nhiều phụ huynh và học sinh đặt ra.

Quản trị Khách sạn là ngành gì?

Quản trị khách sạn nói cho dễ hiểu có nghĩa là cách thức tổ chức điều hành các hoạt động trong một khách sạn để đảm bảo đem lại doanh thu tốt nhất cho khách sạn đó . Công việc chính của ngành này bao gồm làm các báo cáo tài chính, bảng thu chi, lập ra các nguyên tắc trong quá trình quản lý từ bộ phận tiếp tân, đến ẩm thực và các sự kiện, tổ chức quản lý để lên kế hoạch và phân công, đôn đốc nhân viên thực hiện đúng kế hoạch.

Khi học ngành quản trị khách sạn sinh viên sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức về nhà hàng khách sạn như quản lý hệ thống phòng, quản lý nhân viên, kỹ năng giao tiếp, có vốn hiểu biết sâu rộng về văn hóa ẩm thực, am hiểu tâm lý của khách hàng để từ đó xử lý mọi tình huống linh hoạt làm cho họ luôn cảm thấy hài lòng với dịch vụ của mình.

Học ngành Quản trị Khách sạn

Những yêu cầu của ngành

Ngành này đặc biệt phù hợp với những bạn năng động, nhạy bén trong các vấn đề công việc, có khả năng quan sát nắm bắt tâm lý khách hàng, nhân viên, xử lý tốt những tình huống khẩn cấp và đặc biệt là phải đam mê, nhiệt huyết với nghề. Lưu ý bạn phải có vốn ngoại ngữ tốt, nhiều hơn 2 thứ tiếng.

Yêu cầu của ngành Quản trị khách sạn đòi hỏi bạn phải có các tố chất sau:

 • Có vốn hiểu biết về văn hóa - xã hội sâu rộng
 • Cẩn thận, tỉ mỉ, chu đáo và chin chu về ngoại hình
 • Tự tin, năng động, giao tiếp tốt, nhiệt tình và nhạy bén trong việc nắm bắt tâm lý người khác
 • Có năng khiếu tổ chức quản lý, sắp xếp công việc.
 • Chịu được áp lực công việc 
 • Khả năng ngoại ngữ tốt

Cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường

Với hành trang nghề nghiệp vững chắc cùng vốn kỹ năng, ngoại ngữ nổi trội, sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị khách sạn có rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn tại các nh à hàng, khách sạn, resort trong và ngoài nước với các vị trí từ quản lý hoặc chuyên viên các bộ phận lễ tân tiền sảnh, phòng, ẩm thực, bếp, hội nghị yến tiệc, nhân sự, tài chính-kế toán, kinh doanh doanh- tiếp thị, hành chính, nhân lực, marketing… tại các resort, khu nghỉ dưỡng, khu du lịch…; Cán bộ điều hành, tiếp thị, nhân sự, tài chính tại các cơ quan nghiên cứu, kinh doanh du lịch trong và ngoài nước; giảng dạy tại các trường hoặc cơ sở đào tạo Quản trị khách sạn…

Cơ hội việc làm ngành Quản trị khách sạn

Theo khảo sát, thị trường du lịch, khách sạn tại Việt Nam đang trên đà tăng trưởng và chiếm vị trí quan trọng trong nền kinh tế. Chính vì lẽ này, cơ hội việc làm ngành Quản trị khách sạn cho các sinh viên càng ngày càng rộng mở và từ đó, chuyện Cơ hội việc làm ngành Quản trị khách sạn sẽ không còn là nỗi trăn trở của các bạn sinh viên đam mê theo đuổi ngành này.

Học ngành Quản lý Khách sạn

Những trường nào đào tạo Ngành Quản trị khách sạn?

Hiện tại ngành Quản trị Khách sạn đang được đào tạo tại ở rất nhiều trường ĐH, CĐ nổi tiếng, nhưng một số trường tại Việt Nam thường gặp những yếu điểm như sinh viên không được thực hành, cọ xát với thực tế; đào tạo tiếng Anh chưa bài bản; hay không cam kết được việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp,... Chính những yếu tố đó cũng gây ảnh hưởng khá lớn tới con đường phát triển sự nghiệp của sinh viên. 

Nhưng riêng với Kent International College, ở đây sẽ khắc phục được những yếu điểm mà các trường trong nước chưa làm được. Tự hào là trường Top 1 đào tạo cử nhân thực hành Quốc tế ngành Quản trị Khách sạn, Kent International College nổi lên như một cơ sở đào tạo tại Việt Nam nhưng mang chất lượng chuẩn Quốc tế.

Bên cạnh đó, theo kinh nghiệm của Kent International College - một trong những trường uy tín đào tạo ngành Quản trị khách sạn, những kỹ năng mềm như giao tiếp, quản lý, sắp xếp công việc, nắm bắt tâm lý khách hàng, giải quyết vấn đề, làm việc theo nhóm,... là yêu cầu không thể thiếu của một sinh viên ngành Quản trị khách sạn, nếu muốn chủ động và làm việc hiệu quả.  

Sinh viên Kent tích lũy kinh nghiệm thực tế tại khách sạn Dusit Princess Moonrise Phu Quoc

Sở hữu hàng loạt tiện ích học tập, thực hành ngay tại trường; sinh viên được trực tiếp training tại doanh nghiệp, các hệ thống khách sạn chuyên nghiệp. Đồng thời, sinh viên còn có nhiều cơ hội chuyển tiếp, trao đổi học thuật với những trường đại học Quốc tế… Kent cam kết cho sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị khách sạn sẽ được làm việc tại những công ty, tập đoàn lớn như Vietravel, Sheraton, Vingruop, Hotel Equatorial,... 

Chính vì những lý do trên khiến ngành Quản trị khách sạn luôn "thu hút" thí sinh. Là ngành không thể thiếu trong lĩnh vực Du lịch, Quản trị Khách sạn cũng vì thế mà có điểm chuẩn khá cao tại cái trường ĐH, và Kent cũng không ngoại lệ. Ngoài xét tuyển trực tiếp từ kết quả THPT, Kent còn nhận xét tuyển từ Học bạ của các bạn, giúp mở rộng hơn cơ hội cho những bạn đam mê ngành Quản trị khách sạn. 

Ngoài ngành Quản trị khách sạn, Kent International College hiện đang tuyển sinh 9 ngành học HOT nhất thị trường, xem thêm tại đây: 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

TRƯỜNG CAO ĐẲNG QUỐC TẾ KENT

 •  (028) 7300 3969 – 1900 6456
 •  Hotline: – 0938 361 456
 •  info@kent.edu.vn
 •  219 – 221 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P. 17, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM.
 •  www.kent.edu.vn
kent international college
Bài viết liên quan