Tiết lộ 6 lý do tại sao nên học nghề Hướng dẫn du lịch?

Nghề Hướng dẫn du lịch luôn là mơ ước của rất nhiều bạn trẻ. Đi nhiều nơi và trải nghiệm nhiều điều mới lạ khiến ngành này “Hot” hơn bao giờ hết. Liệu đó đã phải là tất cả những lý do bạn nên học Hướng dẫn du lịch chưa?

Nghề Hướng dẫn du lịch có nhiều triển vọng

Du lịch được mệnh danh là ngành công nghiệp không khói. Tại Việt Nam, du lịch đóng một phần quan trọng trong cơ cấu kinh tế. Đây là ngành mũi nhọn đem lại doanh thu cao, đóng góp nhiều vào sự phát triển đất nước.

Tuy nhiên, du lịch vẫn là một ngành khá mới mẻ và vẫn đang trong giai đoạn phát triển. Nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ du lịch đang thiếu hụt khá lớn. Điều này mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cho bạn. Nghề Hướng dẫn du lịch chắc chắn sẽ đem đến những lợi ích bất ngờ. Đặc biệt là trong bối cảnh nhân lực “Cung” chưa đủ “Cầu” như hiện nay.

Nghề Hướng dẫn du lịch mang lại thu nhập cao

Hướng dẫn du lịch là nghề mang đến mức thu nhập tương đối cao và ổn định. Ngoài thu nhập cố định khi dẫn Tour, tiền Tips cũng là khoản thu khá đáng kể. Bên cạnh đó, tiền công tác phí và các khoản liên kết khác cũng giúp bạn có thu nhập cao hơn. Vé Sale phòng, vé máy bay, đồ lưu niệm,… đều được chiết khấu hoa hồng cao. Còn gì hấp dẫn hơn những khoản phụ thu tuyệt vời như thế?

Nghề Hướng dẫn du lịch – sự lựa chọn cho những tín đồ mê xê dịch

Hướng dẫn du lịch đặc biệt thích hợp với những bạn trẻ đam mê khám phá. Việc rong ruổi khắp mọi miền trong và ngoài nước đem lại nhiều trải nghiệm thú vị. Đặt chân đến với những vùng đất mơ ước như Pháp, Ý, Hy Lạp,… không còn quá xa vời. Nếu không phải Hướng dẫn du lịch thì còn nghề nào giúp bạn đạt được mong muốn đó nhanh hơn?

[caption id="attachment_2672" align="aligncenter" width="800"]Nghề Hướng dẫn du lịch Nghề Hướng dẫn du lịch[/caption]

Tăng vốn sống và hiểu biết là lợi ích không hề nhỏ

Việc giao tiếp với nhiều người thuộc mọi sắc tộc giúp bạn có cái nhìn đa chiều. Tâm hồn cởi mở và tính cách hòa đồng là những gì nghề Hướng dẫn du lịch đem lại. Mỗi một chuyến đi là một lần tiếp xúc với nền văn hóa mới. Sự hiểu biết thực tế cuộc sống là kiến thức không một sách vở nào có thể mang lại. Nếu chọn Hướng dẫn du lịch, mọi điều trải nghiệm đều là một vốn kiến thức độc đáo.

Tăng khả năng ngoại ngữ đáng kể

Đây là một trong những lợi ích hàng đầu của nghề Hướng dẫn du lịch. Môi trường tiếp xúc với người nước ngoài thường xuyên tạo không gian học tập chủ động. Bạn có nhiều cơ hội trau dồi vốn ngoại ngữ trong từng chặng đi. Đây là điều mà chỉ những người thường xuyên xê dịch mới có thể làm được.

[caption id="attachment_2673" align="aligncenter" width="800"]Nghề Hướng dẫn du lịch Nghề Hướng dẫn du lịch[/caption]

Muốn làm nghề Hướng dẫn du lịch nên học ở đâu?

Trường Kent International College là cơ sở đào tạo nguồn nhân lực du lịch chất lượng cao. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được cấp thẻ Hướng dẫn du lịch Quốc tế. Có thể làm việc tại các Doanh nghiệp Kinh doanh lưu trú; Lữ hành; Các nhà hàng; Khu du lịch, vui chơi, giải trí; Công ty tổ chức sự kiện; Các điểm tham quan du lịch với các vị trí nhân viên Sale và Marketing, Tổ trưởng các bộ phận trong các khách sạn, Tổ trưởng trong nhà hàng và khu vui chơi giải trí, Nhân viên điều hành, kinh doanh của các Công ty Du lịch trong nước và Quốc tế,...

LIÊN HỆ:

KENT INTERNATIONAL COLLEGE

•  (028) 7300 3969 - 1900 6456
  •  Hotline: - 0938 762 456
  •  info@kent.edu.vn
  •  219 - 221 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P. 17, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM.