Giải mã 5 lý do nên theo học ngành Du lịch

Có thể nói, Du lịch là một ngành nghề chứa đựng rất nhiều điều hấp dẫn và thú vị và chúng ta có thể dễ dàng chỉ ra không ít lý do để chọn học ngành Du lịch. Hãy xem những lý do sau đây có hấp dẫn bạn không nhé?

1. Học ngành Du lịch, bạn sẽ có cơ hội đi nhiều nơi, có điều kiện được học hỏi, tìm hiểu và khám phá nhiều điều mới lạ

Trở thành hướng dẫn viên du lịch bạn sẽ có cơ hội được đi khám phá nhiều miền đất mới, tận hưởng vẻ đẹp tuyệt vời ở nhiều nơi, được cảm nhận sâu sắc những giá trị nguyên vẹn của các nền Văn hóa khác nhau,... Đây cũng là lý do mà nhiều bạn trẻ đam mê “di chuyển khám phá” thích nghề này.

[caption id="attachment_2684" align="aligncenter" width="800"]Học ngành du lịch Học ngành du lịch[/caption]

Đã bao giờ bạn nghe qua câu hỏi này “Người ta có thể hiểu tính cách một dân tộc chỉ với 1 Dolar?”. Học ngành Du lịch, bạn sẽ trả lời được nó dễ dàng. Bạn sẽ được thưởng thức đặc sản của rất nhiều vùng miền, được ngao du thiên hạ, hiểu thêm về các nền văn hoá,... Theo thời gian, bạn sẽ có kinh nghiệm và vốn sống vô cùng phong phú. Bạn sẽ là một sứ giả thiện chí, giới thiệu với khách du lịch về đất nước Việt Nam tươi đẹp, thân thiện và hiếu khách. Nếu bạn thích thú với việc tìm hiểu, khám phá cuộc sống xung quanh, nghề du lịch sẽ mở ra trước mắt bạn cả một thế giới rộng lớn.

2. Học ngành Du lịch, bạn sẽ được làm quen và kết nối với những con người từ nhiều vùng đất, với nhiều quốc tịch, dân tộc, tôn giáo và sở thích khác nhau

Tìm hiểu, khám phá một con người cũng chính là khám phá một tiểu văn hoá mới. Qua đó, mỗi con người có thể xích lại gần nhau hơn và học hỏi lẫn nhau. Nghề du lịch có khả năng làm trẻ hoá tâm hồn chính nhờ sự mới mẻ ấy. Nói cách khác, du lịch là nghề nghiệp tạo nên sự hài hoà cho các mối quan hệ của con người.

3. Không chỉ nâng cao khả năng giao tiếp, học ngành Du lịch còn giúp bạn rèn luyện nhiều kỹ năng khác trong cuộc sống và công việc

Với nghề này, sẽ tạo ra cho bạn một môi trường làm việc năng động, giúp bạn tự tin hơn, có khả năng tổ chức, giải quyết công việc mau chóng và hiệu quả hơn. Du lịch còn là nghề nghiệp dạy cho ta biết cách “chịu đựng” để dễ dàng thích nghi với cuộc sống. Nghề nào cũng cần sự bồi dưỡng bản thân, nhưng để có thể thành công trong nghề du lịch, yêu cầu này càng trở nên cấp thiết và quan trọng.

[caption id="attachment_2617" align="aligncenter" width="800"]Học ngành du lịch Học ngành du lịch[/caption]

4. Và bạn muốn sẽ là người đem lại hạnh phúc cho người khác?

Hãy chọn học ngành Du lịch. Bạn sẽ mang nụ cười và niềm vui đến với mọi người. Nụ cười là “công thức” để kéo mọi người trên thế giới này xích lại gần nhau hơn. Được làm việc và sống cùng ngành nghề này, bạn sẽ luôn nhận lại được nụ cười mãn nguyện, hạnh phúc từ người khác. Và bạn cũng sẽ là người mang lại niềm hạnh phúc này đến cho mọi người.

5. Nghề hướng dẫn viên du lịch mang lại thu nhập cao

Hướng dẫn viên du lịch là nghề mang đến mức thu nhập tương đối cao và ổn định. Ngoài thu nhập cố định khi dẫn tour, tiền tip cũng là khoản thu khá đáng kể. Bên cạnh đó, tiền công tác phí và các khoản liên kết khác cũng giúp bạn có thu nhập cao hơn. Vé sale phòng, vé máy bay, đồ lưu niệm,… đều được chiết khấu hoa hồng cao. Còn gì hấp dẫn hơn những khoản phụ thu tuyệt vời như thế?

Qua những ưu điểm trên, mình tin rằng học ngành Du lịch sẽ là một lựa chọn sáng suốt cho tương lai của các bạn.

LIÊN HỆ:

KENT INTERNATIONAL COLLEGE

•  (028) 7300 3969 - 1900 6456
  •  Hotline: - 0938 762 456
  •  info@kent.edu.vn
  •  219 - 221 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P. 17, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM.