Tiết lộ 4 yếu tố cần thiết cho Hướng dẫn viên du lịch... Kiếm thu nhập ngàn đô

Xã hội ngày càng phát triển kèm theo nhu cầu của con người ngày càng tăng cao, trong đó nhu cầu thư giãn và giải trí là hết sức cần thiết và quan trọng. Nhiều người đã chọn du lịch là cách để thư giãn và giải tỏa bản thân sau những bộn bề cuộc sống. Vì thế, du lịch đang trở thành nền kinh tế trọng điểm, đem lại lợi nhuận lớn cho nền kinh tế nước nhà. Từ thực tế đó, kết hợp với những đam mê, ngành hướng dẫn viên du lịch trở thành một nghề đầy tiềm năng, thu hút được nhiều nhân lực. Vậy một hướng dẫn viên du lịch tài ba cần những gì?

Có vốn kiến thức sâu rộng

Là một hướng dẫn viên du lịch nghĩa là bạn đang mang trong mình sứ mệnh cao cả, vừa là nhà quảng cáo, vừa là nhà ngoại giao, do đó công việc đòi hỏi bạn phải có vốn hiểu biết sâu rộng về địa lý, lịch sử, văn hóa, con người, ẩm thực,… của đất nước Việt Nam cũng như các quốc gia trên thế giới. Có như vậy, bạn mới góp phần quảng bá đến du khách những nét hay, nét đẹp, nét đặc sắc của từng vùng, miền, các danh lam thắng cảnh hay các di tích lịch sử,…

Kỹ năng giao tiếp tốt, ứng xử linh hoạt và có văn hóa

Trau dồi kỹ năng giao tiếp sẽ giúp bạn có thể tự tin tiếp xúc với mọi đối tượng du khách và dễ dàng tạo ấn tượng tốt với họ. Tuy nhiên, không phải lúc nào mọi thứ cũng đều hoàn hảo, vậy nên ứng xử linh hoạt và tinh tế trong giao tiếp sẽ giúp bạn giải quyết nhanh chóng mọi vấn đề và để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng các du khách. Đây là tố chất vô cùng quan trọng khi bạn muốn theo đuổi nghề hướng dẫn viên du lịch.

[caption id="attachment_2631" align="aligncenter" width="800"]Hướng dẫn viên du lịch Hướng dẫn viên du lịch[/caption]

Kỹ năng tổ chức, quản lý Tour

Với vị trí là người dẫn đầu đoàn, hướng dẫn viên du lịch phải là người có khả năng tổ chức, điều hành Tour, từ khâu dẫn đoàn đến thuyết minh, rồi sắp xếp bố trí nơi ăn nghỉ,… làm hài lòng yêu cầu du khách.

Tự tin, năng động, yêu thích khám phá

Khi đứng trước đông đảo khách du lịch, người hướng dẫn viên du lịch phải sắm nhiều vai vừa phải là một nhà văn hóa, một nhà sử học, một nhà ngoại giao và là một nhà kinh doanh tiếp thị sắc sảo, vì thế sự tự tin và năng động sẽ gúp bạn truyền tải một cách tốt nhất những thông tin tới du khách. Và với những người có niềm đam mê, yêu thích khám phá thì mỗi chuyến đi sẽ là một hành trình đầy niềm vui, những cảm xúc này sẽ được người hướng dẫn viên du lịch truyền tới những du khách của mình trong suốt chặng đường.

LIÊN HỆ:

KENT INTERNATIONAL COLLEGE

•  (028) 7300 3969 - 1900 6456
  •  Hotline: - 0938 762 456
  •  info@kent.edu.vn
  •  219 - 221 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P. 17, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM.