kent international college
Có nên học ngành Truyền Thông Đa Phương Tiện?

Ngành học Truyền Thông Đa Phương Tiện (Multimedia) là ngành học phổ biến hiện nay và có rất nhiều trường đào tạo. Vì thế, để tìm cho mình một nơi học tập tốt, ngoài việc tìm hiểu thông tin, bạn nên chú ý đến cơ hội thực hành, cơ hội nghề nghiệp của trường mà bạn chọn theo học.

1. Tại sao nên học Truyền Thông Đa Phương Tiện?

 • Là ngành học hiện đại, đang là xu thế

Xã hội càng phát triển, càng có nhiều bước ngoặt bao nhiêu thì ngành truyền thông lại càng phát triển rộng rãi. Nó dần trở thành một phần không thể thiếu của sự phát triển xã hội ngày nay. Theo nhận định của các chuyên gia, Truyền Thông Đa Phương Tiện trong tương lai sẽ phát triển hơn nữa, được nhiều người biết đến và có chỗ đứng vững vàng trên thị trường.

 • Cơ hội việc làm rất hấp dẫn

Hiện nay, việc thiếu hụt nhân lực có chuyên môn giỏi trong nghề Truyền Thông Đa Phương Tiện tại Việt Nam là rất lớn. Vì vậy, có kiến thức chuyên môn, được đào tạo bài bản bạn sẽ dễ dàng tìm được cho mình một vị trí hoàn hảo trong ngành này. Công việc mang tính sáng tạo, hàm lượng chất xám cao nên thu nhập cũng theo đó mà tương xứng.

 • Giúp đời sống tinh thần phong phú

Nếu gắn bó với ngành Truyền thông Đa Phương Tiện, chắc chắn đối với bạn mọi sự vật đều có thể là gợi ý cho một ý tưởng mới. Điều này sẽ giúp bạn tư duy nhiều hơn, nhạy bén với những điều mới lạ. Từ đó, bạn luôn có cơ hội làm ra các sản phẩm độc đáo, bắt mắt nhưng chứa đựng đầy ý nghĩa, đem lại sức hút lớn với khách hàng. Đến với ngành này, bạn như một người nghệ sĩ, tô vẽ cuộc sống của mình thêm màu sắc.

 • Linh động được thời gian

Khi chọn ngành này, bạn có thể chủ động được thời gian làm việc của mình. Điều mà các doanh nghiệp truyền thông cần hiện nay ở một nhân viên là chất lượng sản phẩm được tạo ra chứ không phải là thời gian bạn ở công ty được bao lâu. Bạn cũng không cần phải "chôn chân" tại văn phòng hàng giờ như các ngành khác. Điều đó, không có nghĩa là bạn buông lỏng công việc, bạn phải đảm bảo đúng deadline và sản phẩm đạt chất lượng.

 • Công việc "xuyên biên giới"

Sau khi học Truyền Thông Đa Phương Tiện, bạn có thể làm việc tại bất cứ đâu. Thông qua các kênh online, bạn có thể tìm và nhận được việc ở các tỉnh thành khác nhau, thậm chí là tại các đất nước khác. Nếu bạn có trình độ chuyên môn và khả năng giao tiếp Tiếng Anh tốt, bạn có thể tự tin nhận được các dự án mang tầm cỡ quốc tế, cả khi bạn đang ngồi tại nhà.

2. Muốn làm việc tốt trong ngành Truyền Thông Đa Phương Tiện, bạn cần có tố chất gì?

 • Sáng tạo và mới mẻ

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu của khách hàng ngày càng nâng cao, vậy nên, đòi hỏi người làm Truyền Thông Đa Phương Tiện luôn phải biết đổi mới và sáng tạo mình. Hay nói cụ thể hơn là bạn cần thiết kế ra những sản phẩm quảng bá thương hiệu có nhiều yếu tố mới, bắt kịp xu hướng của thị trường. 

 • Khả năng viết lách và thẩm mỹ

Ngoài những kỹ năng chuyên môn về công nghệ thông tin, người làm Truyền Thông Đa Phương Tiện phải rèn luyện kỹ năng báo chí tốt. Bởi tính chất công việc cần bạn viết những nội dung cho website, giới thiệu video hay những ấn phẩm báo chí, biên tập sách... Đồng thời, một số chuyên môn về design, đòi hỏi bạn phải có tính thẩm mỹ cao, nhạy cảm với cái đẹp sẽ dễ dàng chinh phục được khách hàng.

 • Khả năng tiếp cận công nghệ và ngoại ngữ, đặc biệt là Tiếng Anh 

Là ngành ứng dụng trực tiếp những thành quả của công nghệ thông tin, bởi thế, bạn cần trau dồi thường xuyên kỹ năng chuyên môn để áp dụng chúng hiệu quả nhất trong công việc của mình.

Trong ngành Truyền Thông Đa Phương Tiện có một số các dự án được thực hiện trên quy mô quốc tế với sự tham gia từ hàng chục nơi khác nhau trên thế giới. Nên nếu bạn không thể đọc hiểu, giao tiếp với người nước ngoài thì thật là một hạn chế lớn. Hơn nữa, hầu hết các tư liệu học tập của ngành Truyền Thông Đa Phương Tiện đều được viết bằng tiếng Anh. Do đó, sử dụng thành thạo tiếng Anh sẽ vô cùng lợi thế cho bạn, điều này sẽ giúp bạn phát triển nhiều hơn nữa về khả năng làm việc cũng như hợp tác quốc tế.

 • Chăm chỉ, chịu khó tìm tòi

Trên thực tế, ngành Truyền Thông Đa Phương Tiện luôn được đánh giá là khá khó tiếp thu, vì vậy, bạn cần phải chăm chỉ và kiên trì trong quá trình học tập. Thị trường ngành này yêu cầu các bạn phải luôn tìm tòi, siêng năng học hỏi. Nếu cảm thấy quá khó khăn trong việc tự tìm hiểu thì bạn nên lựa chọn nơi đào tạo có nhiều cơ hội thực hành nhiều, hỗ trợ giúp bạn nâng cao kỹ năng chuyên môn.

3. Học Truyền Thông Đa Phương Tiện ra trường làm gì?

 • Sản xuất phim điện ảnh, phim truyền hình, phim hoạt hình, phim khoa học viễn tưởng, tin tức, phóng sự...
 • Biên kịch, biên tập viên báo chí, phóng viên, biên tập sách
 • Thiết kế đồ họa 2D, 3D, thiết kế và xây dựng website
 • Giảng viên Truyền Thông Đa Phương Tiện tại các trường, các cơ sở giáo dục
 • Editor dựng phim, tin tức, phóng sự...
 • Lên ý tưởng Marketing, tư vấn quảng cáo

4. Nên học Truyền Thông Đa Phương Tiện ở đâu?

Ngành học Truyền Thông Đa Phương Tiện (Multimedia) là ngành học phổ biến hiện nay, nên sẽ không có gì là ngạc nhiên khi ngành học này được giảng dạy tại nhiều nơi trên thế giới. Một số nước nổi tiếng về đào tạo truyền thông như: Anh, Úc, Singapore, Malaysia...

Ở Việt Nam, cũng có nhiều trường đào tạo Truyền Thông Đa Phương Tiện. Nếu bạn rất muốn du học nước ngoài để được hội nhập với nền công nghệ của thế giới và nâng cao chuyên môn, nhưng bạn ngại khoảng cách, ngại chi phí thì có thể lựa chọn trường tại Việt Nam có chương trình đào tạo quốc tế.

Truyền thông đa phương tiện là một trong năm ngành nghề hot nhất hiện nay. 92% số học viên ra trường có việc làm với mức lương trung bình 300 - 1.000 USD.

Tại Trường cao đẳng quốc tế Kent, ngành Truyền Thông Đa Phương Tiện được xây dựng theo chuẩn Anh quốc nói riêng và châu Âu nói chung.

Chương trình đào tạo tập trung toàn diện vào 3 yếu tố: năng lực sáng tạo, ứng dụng công nghệ số và kỹ thuật điêu luyện.

Sinh viên Kent được tiếp cận những xu hướng công nghệ hiện đại nhất trong lĩnh vực phim kỹ thuật số, rèn luyện khả năng tư duy độc lập và sáng tạo trong lĩnh vực kỹ thuật số. Sinh viên Kent được tạo nền tảng vững chắc, với các kỹ năng trí tuệ như phân tích, phê bình, đánh giá, phản ánh về nhiều chủ đề; kỹ năng nghiên cứu phát triển ý tưởng, viết và dựng kịch bản, lập kế hoạch và quản lý sản xuất…

Tất cả đã tạo lợi thế cạnh tranh hơn trên thị trường, hơn 90% sinh viên Kent nắm bắt được các cơ hội việc làm chất lượng với mức lương hấp dẫn, tiến tới trở thành chuyên gia trong lĩnh vực. Đó là những minh chứng xác đáng về chất lượng đào tạo của Kent. 

Đăng ký tư vấn hoặc tham quan trường:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

TRƯỜNG CAO ĐẲNG QUỐC TẾ KENT

 •  (028) 7300 3969 – 1900 6456
 •  Hotline: – 0938 762 456
 •  info@kent.edu.vn
 •  219 – 221 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P. 17, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM.
 •  www.kent.edu.vn
kent international college
Bài viết liên quan
logo
Hỗ trợ
0888 111 818
tuyensinh@kent.edu.vn