kent international college
Học ngành Quản Trị Khách Sạn ở đâu được giới thiệu chỗ thực tập, chỗ làm?

Quản Trị Khách Sạn được biết đến là một trong những ngành nghề “hot” nhất trên thị trường hiện nay. Nhưng để học tốt được ngành này cũng như có được cơ hội việc làm sau khi ra trường, bạn phải biết những thông tin sau đây. Đặc biệt là bạn phải biết chọn nơi đào tạo Quản Trị Khách Sạn chất lượng.

1. Tại sao nên học Quản Trị Khách Sạn?

[caption id="attachment_3340" align="aligncenter" width="900"] Tại sao nên học quản trị khách sạn[/caption]
 • Là ngành công nghiệp đang phát triển

Cùng với sự phát triển của cuộc sống thì các ngành dịch vụ cũng phát triển theo để đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của thị trường. Trong số đó không thể không kể đến ngành Quản Trị Khách Sạn. 

Hằng năm, nước ta có hàng triệu lượt khách du lịch quốc tế. Ngoài ra, nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng của người dân trong nước cũng ngày càng cao. Vì thế, đó là điều kiện thuận lợi cho ngành khách sạn phát triển nhanh chóng.

Hàng năm, có không ít khách sạn, nhà hàng “mọc” lên để đáp ứng nhu cầu của thị trường. Từ đó, nhu cầu nhân lực cho ngành này cũng tăng theo.

 • Cơ hội việc làm cao

Chính vì nhu cầu nhân lực cao nên các bạn sinh viên Quản Trị Khách Sạn sau khi ra trường không phải lo lắng quá nhiều về việc làm. Nhưng cũng đừng vì thế mà chểnh mảng, các bạn cần lựa chọn nơi đào tạo liên kết với nhiều Nhà tuyển dụng, đảm bảo việc làm cho bạn sau khi tốt nghiệp.

 • Thu nhập cao

Sau khi tốt nghiệp ngành Quản Trị Khách Sạn tại một Trường có chất lượng đào tạo tốt, kỹ năng làm việc của bạn tốt, bạn sẽ nhanh chóng thăng tiến lên cấp quản lý. Từ đó, mức lương đến ngưỡng vài chục triệu đồng không hề khó.

Đặc biệt trong lĩnh vực khách sạn, nỗ lực phục vụ tốt, khách hàng càng hài lòng thì cơ hội nâng cao mức thu nhập của bạn càng lớn.

 • Làm việc trong môi trường chuyên nghiệp

Tính chất của khách sạn là sự sang trọng, trang nhã, vì vậy khi làm việc trong ngành này, bạn sẽ được định hình phong cách theo hướng sang trọng, lịch sự. Được tiếp xúc và làm việc với nhiều người chuyên nghiệp, lời ăn tiếng nói của bạn cũng từ đó mà hoàn thiện hơn.

Bên cạnh đó, môi trường làm việc sẽ không gò bó như nhân viên văn phòng hoặc khắc nghiệt như nhân viên thị trường, mà luôn đề cao sự chủ động, giúp bạn không hề thấy nhàm chán mà luôn nhiệt huyết, tràn đầy năng lượng.

2. Yếu tố cần có giúp bạn thành công với ngành Quản Trị Khách Sạn?

[caption id="attachment_3341" align="aligncenter" width="1024"] Học quản trị khách sạn giúp bạn có khả năng ngoại ngữ tốt, tự tin năng động[/caption]
 • Khả năng ngoại ngữ tốt

Đây là yếu tố tiên quyết không thể thiếu khi học Quản Trị Khách Sạn. Khách hàng của bạn có thể đến từ bất cứ quốc gia nào trên thế giới, vì thế để phục vụ khách hàng được tốt nhất, bạn phải giao tiếp tốt với họ. Càng biết nhiều ngoại ngữ thì cơ hội phát triển nghề nghiệp của bạn càng cao.

Đặc biệt với xu thế hội nhập thế giới như hiện nay, Tiếng Anh sẽ là ngôn ngữ làm việc tốt nhất giúp bạn thành công với ngành Quản Trị Khách Sạn. Vì thế, lựa chọn nơi đào tạo đảm bảo chất lượng đầu ra Tiếng Anh là cách hiệu quả và tiết kiệm thời gian để bạn hòa nhập với nghề.

 • Là người chu đáo, cẩn thận

Trở thành một nhà Quản Trị Khách Sạn, bạn sẽ là bộ mặt của cả một hệ thống, là quản lý của nhiều cấp phục vụ khác. Vì thế, bạn phải có được phong thái của người làm dịch vụ: sang trọng và lịch sự, dù trong bất cứ hoàn cảnh nào. Để mang lại sự hài lòng cho tất cả các khách hàng, bạn phải hết sức chu đáo và cẩn thận trong mọi dịch vụ mà khách hàng yêu cầu, hiểu được khách hàng muốn gì và cần gì.

 • Có khả năng quản lý, điều hành

Để các bộ phận và nhân viên làm việc hiệu quả và chất lượng, bạn phải là một người quản lý giỏi lên kế hoạch, đề ra chiến lược cụ thể hợp lý. Sau khi có kế hoạch, việc của bạn là nhắc nhở, đôn đốc và sắp xếp một cách khéo léo để toàn bộ hệ thống hoàn thành công việc đúng tiến độ.

 • Tự tin, năng động, khả năng giao tiếp tốt

Bạn có khả năng ngoại ngữ tốt, bạn có khả năng điều hành tốt, bạn là người chu đáo và cẩn thận, nhưng để đạt hiệu quả cho những việc đó thì bạn phải giỏi giao tiếp, giỏi cư xử. Vừa làm hài lòng khách hàng, vừa phải làm sao để cấp dưới tuân thủ và "phục" mình thì thật không dễ dàng. Do đó, bạn phải vô cùng năng động, tinh tế khi tiếp xúc để nắm bắt điều khách hàng muốn và điều cấp dưới cần, khéo léo xử lý trong mọi tình huống. Và một điều quan trọng, bạn phải tự tin, vì bản thân bạn tin mình làm được, thì khách hàng mới tin bạn, cấp trên mới tin bạn.

3. Làm gì sau khi học ngành Quản Trị Khách Sạn?

[caption id="attachment_3342" align="aligncenter" width="900"] Học quản trị khách sạn tại Kent sinh viên được đảm bảo việc làm[/caption]

Ngành Quản Trị Khách Sạn đang được xem là ngành "công nghiệp không khói", giàu tiềm năng phát triển với vô vàn cơ hội việc làm. Các bạn sau khi học ngành này, có thể làm nhiều công việc như:

 • Giám đốc điều hành khách sạn

 • Giảng viên về Quản Trị Khách Sạn

 • Chuyên viên kinh doanh, phát triển các dịch vụ khách sạn

 • Tổ trưởng bộ phận

 • Quản lý nhân sự khách sạn

Và rất nhiều việc khác không chỉ riêng về khách sạn mà còn có thể làm việc tại các resort, nhà hàng, khu du lịch, sự kiện...

4. Chọn trường nào để học Quản Trị Khách Sạn?

[caption id="attachment_3343" align="aligncenter" width="1020"] Học quản trị khách sạn với chương trình đào tạo chất lượng[/caption]
 • Có chương trình đào tạo chất lượng 

Để học tốt và có kỹ năng làm việc chuyên nghiệp trong ngành Quản Trị Khách Sạn thì tốt nhất bạn nên du học nước ngoài. Nếu bạn chọn hình thức "du học tại chỗ" để tiết kiệm chi phí thì nên chọn trường có chất lượng đào tạo chuẩn Quốc tế để đạt được hiệu quả tốt nhất. Tạo điều kiện cho sinh viên hội nhập với nền văn minh thế giới.

 • Tạo điều kiện cho sinh viên thực tập, thực hành nhiều

Nếu muốn có kiến thức vững, kĩ năng quản trị tốt thì chương trình đào tạo phải đảm bảo kiến thức cơ bản và quan trọng là phải bám sát thực tiễn. Thời gian thực hành càng nhiều sẽ giúp sinh viên càng nâng cao chuyên môn nghiệp vụ của mình. Chọn trường có chương trình đào tạo chuẩn Quốc tế thì chắc hẳn môi trường thực hành cũng sẽ là môi trường quốc tế. 

 • Đảm bảo chất lượng đầu ra Tiếng Anh

Như đã nói ở trên, yếu tố tiên quyết không thể thiếu trong ngành Quản Trị Khách Sạn là khả năng ngoại ngữ, đặc biệt là Tiếng Anh. Nhưng yếu tố này không tự dưng mà có, bạn phải học và rèn luyện thật nhiều để vững vàng giao tiếp với khách hàng đến từ khắp nơi trên thế giới.

Một trong những cách quan trọng giúp bạn có trình độ Tiếng Anh tốt là lựa chọn nơi đào tạo đảm bảo đầu ra Tiếng Anh, cam kết chất lượng Tiếng Anh của bạn sau khi ra trường.

 • Cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại

Từ việc học tập lý thuyết đến việc thực hành, nơi đào tạo phải đảm bảo đầy đủ trang thiết bị phục vụ cho ngành Quản Trị Khách Sạn. Cũng từ đấy, môi trường học tập của bạn sẽ tốt hơn và trau dồi tốt hơn.

 • Trường có uy tín về chất lượng

Những trường có tiếng về chất lượng không chỉ là nơi có đội ngũ Giảng viên chuyên môn cao mà còn là nơi đào tạo được kiểm định và chứng nhận chất lượng giáo dục. Khi sinh viên chọn những trường này để học sẽ được đào tạo đúng chuyên ngành và cơ hội việc làm rất cao.

 • Hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên

Đây cũng là một yếu tố quan trọng để bạn lựa chọn nơi đào tạo Quản Trị Khách Sạn. Các chính sách hỗ trợ cho sinh viên như: giới thiệu nơi thực tập tốt, giới thiệu việc làm tại các doanh nghiệp, thực hiện các chương trình học bổng hỗ trợ học phí...

5. Học ngành Quản Trị Khách Sạn ở đâu được giới thiệu chỗ thực tập, chỗ làm?

Hiện nay, có rất nhiều trường đào tạo Quản Trị Khách Sạn nhưng những trường đảm bảo nơi thực tập, nơi làm việc cho sinh viên thì chỉ đếm trên đầu ngón tay. Vì thế, bạn phải cân nhắc lựa chọn cho mình nơi đào tạo được cam kết chỗ thực tập và chỗ làm việc để không phải lo lắng và hoang mang, ảnh hưởng tâm lý trong quá trình học.

[caption id="attachment_3344" align="aligncenter" width="1020"] Thực hành rất quan trọng khi học quản trị khách sạn[/caption]

Trường Cao đẳng Quốc tế Kent có chương trình đào tạo Quản Trị Khách Sạn được thiết kế với trọng tâm là phát triển kỹ năng nghiệp vụ thực tiễn, thời gian thực hành chuyên ngành chiếm trên 60%.

Ngay từ khi còn học tập tại Kent, giảng viên đưa ra nhiều tình huống thực tế tại doanh nghiệp để sinh viên giải quyết vấn đề dưới góc nhìn của nhân viên, quản lý. Sinh viên nắm bắt được nguyên tắc làm việc trong doanh nghiệp, trau dồi kỹ năng mềm để áp dụng khi đi làm.

Khi tốt nghiệp, sinh viên đạt trình độ tiếng Anh từ IELTS 5.5 trở lên có thể đáp ứng tốt các yêu cầu tuyển dụng ngành Quản Trị Khách Sạn trong thị trường cạnh tranh toàn cầu.

Kent đã kết nối với hơn 20 đối tác tuyển dụng chiến lược như Vietravel, Vinpearl, Novaland, Liberty Central Park, Liberty Riverside, Kỳ Hòa Central Park Hotel, Resort Phương Nam… Nhà trường đảm bảo sẽ giới thiệu các cơ sở uy tín cho các sinh viên trong quá trình thực tập và hỗ trợ giới thiệu việc làm sau khi sinh viên tốt nghiệp.

Theo nhận định, các đơn vị tuyển dụng đều đang thiếu nguồn nhân sự chuyên nghiệp, trong khi sinh viên Kent có lợi thế thành thạo Tiếng Anh và đã được trau dồi nghiệp vụ bài bản, không phải đào tạo lại. Hơn nữa, sau khi tốt nghiệp tại Kent, sinh viên sẽ được nhận song song hai bằng cấp của Anh Quốc và Việt Nam, mở rộng cơ hội làm việc cả trong và ngoài nước.

[caption id="attachment_3345" align="aligncenter" width="1024"] Học quản trị khách sạn tại Kent[/caption]

 

♦ Xem thêm: 

Học ngành Du lịch trường Kent được đảm bảo việc làm

Ngành quản trị nhà hàng & dịch vụ ăn uống thời hội nhập

Vì sao sinh viên Kent Việt Nam không phải lo kiếm việc?

‘Khát’ nhân lực quản trị nhà hàng và dịch vụ

Thành danh từ cao đẳng Úc tại Việt Nam

----------------------------------------------------------------------------------------------

TRƯỜNG CAO ĐẲNG QUỐC TẾ KENT

 
kent international college
Bài viết liên quan