CỰU SINH VIÊN KIC

ÔNG BÙI THANH CAO - BRAND MANAGER HỆ THỐNG THỨC ĂN SÁNG 1P30S

Được biết đến là người đồng sáng lập ra Hệ Thống Thức Ăn Sáng 1p30s, ông Bùi Thanh Cao cũng đã từng là Cựu sinh viên ngành Marketing tại trường Cao Đẳng Quốc Tế Kent. Hiện tại ông đã đạt được những thành công nhất định và tạo nên được thương hiệu cho riêng mình khiến cho các bạn tân sinh viên phải học hỏi.

Theo những gì ông Cao chia sẻ, sau khi hoàn thành chương trình học tại Kent International College, ông cảm thấy có đủ kiến thức và tự tin để tham gia ứng tuyển việc làm. Bên cạnh những kiến thức chuyên môn, trong quá trình học tập tại KIC, ông đã được giảng dạy và cung cấp đủ các kỹ năng mềm đủ để thuyết phục nhà tuyển dụng. Nhận ra được xu hướng ngày càng toàn cầu hóa, Kent đã sớm đưa Tiếng Anh vào chương trình học, do đó khi tốt nghiệp ông Cao vẫn có đủ tự tin để giao tiếp song ngữ khi làm việc với đối tác nước ngoài.

Khi được yêu cầu đánh giá toàn diện về đội ngũ giảng viên tại Kent, ông Cao cho biết:” Điều tôi cảm thấy tâm đắc nhất ở đội ngũ giảng viên là luôn tạo cơ hội tốt nhất để sinh viên có thể thực hành. Ngoài những bài học lý thuyết thì giảng viên luôn chia sẻ những câu chuyện rút ra từ thực tế, từ đó đã đem lại cho sinh viên những kinh nghiệm thật sự bổ ích”.

Ông Bùi Thanh Cao có một lời khuyên “nho nhỏ” muốn gửi đến các bạn đang và sẽ là sinh viên KIC: “ Khi học tại KIC, đầu tiên các bạn nên cần sự nghiêm túc. Có nhiều bạn sinh viên chủ quan xem việc học lại môn hoặc rớt môn là một chuyện rất bình thường. Đó là một quan niệm rất sai lầm vì khi học lại các bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian và rất…nản. Thứ hai, khi học tại KIC sinh viên nên có một sợi dây kết nối với các giảng viên để có thể trao đổi kiến thức một cách cụ thể và một số chuyện các bạn chưa nắm rõ có thể liên hệ giáo viên kịp thời để giải đáp thắc mắc. Thứ ba, các bạn sinh viên nên tham gia các hoạt động cộng đồng tại Kent để tăng tính kết nối giữa các sinh viên khác trong trường. Cuối cùng, ngoài những kiến thức học tại Kent ra, các bạn cần tham khảo để nắm rõ nhu cầu của thị trường đối với ngành học của mình bởi vì nhu cầu đó luôn thay đổi theo từng ngày”. 

ÔNG NGUYỄN THÀNH TÂM - TRƯỞNG PHÒNG KINH DOANH TOÀN QUỐC CỦA YAMAHA VIỆT NAM (MẢNG NHẠC CỤ)

Ông Nguyễn Thành Tâm là một trong những cựu sinh viên chuyên ngành Marketing tại trường Cao đẳng Quốc tế Kent. Theo ông tâm chia sẻ, sau khi đã đi làm và cảm thấy bản thân cần trau dồi hơn về kiến thức cũng như các kỹ năng chuyên ngành, ông đã quyết định chọn trường Cao đẳng Quốc tế Kent để học tập. Ông Tâm cho biết, cá nhân anh đánh giá rất cao về tính trải nghiệm thực tế khi học tại Kent. Về các kiến thức chuyên ngành, ông chia sẻ chương trình học bám rất sát thực tiễn và phù hợp các tiêu chí các doanh nghiệp cần. 

Về kỹ năng Tiếng Anh, ông Tâm cho biết:” Trước đó khi làm việc tại doanh nghiệp, tôi đã sử dụng Tiếng anh trong giao tiếp, tuy nhiên đa số là tôi tự học nên không đủ khả năng để hiểu 100%. Vì thế, khi học tại trường Kent, toàn bộ các môn chuyên ngành đều được giảng dạy song ngữ nên tôi đã có đủ tự tin hơn khi làm việc trong môi trường sử dụng tiếng Anh tại các doanh nghiệp”.

Ông Nguyễn Thành Tâm có đôi lời muốn gửi đến các bạn học sinh – sinh viên đang băn khoăn trước những định hướng tương lai hoặc đơn giản là các bạn đang bối rối khi chọn trường cho mình như sau:” Về quan điểm cá nhân, nếu như các bạn có cơ hội hoặc có điều kiện tốt thì nên chọn những trường quốc tế. Như tôi đã chia sẻ, nếu học tập tại các ngôi trường quốc tế, ngoài những kiến thức chuyên ngành ra thì bạn sẽ có cơ hội được trải nghiệm trong một môi trường thực tế để rèn luyện những kỹ năng mềm như: kỹ năng thuyết trình, kỹ năng giao tiếp tiếng Anh… một cách tốt hơn. Hoặc có một số bạn đã đi làm có cơ hội thăng tiến tốt và muốn trau dồi thêm về kỹ năng chuyên môn thì Kent International College cũng là một sự lựa chọn tốt vì KIC có những khóa học buổi tối hoàn toàn phù hợp với nhu cầu của người đi làm”.