kent international college
Top 5 trường cao đẳng đào tạo ngành du lịch tốt tại Tp HCM

Du lịch là ngành thú vị được nhiều bạn trẻ đam mê lựa chọn. Một môi trường đào tạo chất lượng sẽ giúp sinh viên khai thác được các lợi thế, tiềm năng của chính mình cũng như khắc phục các điểm yếu, rèn giũa bản thân trở nên hoàn thiện,  

Nếu bạn chưa biết được đâu là môi trường đang tìm kiếm thì đừng bỏ lỡ top 5 trường cao đẳng du lịch tốt tại TPHCM sau nhé.

3 tiêu chí cần có khi lựa chọn trường cao đẳng du lịch 

Mỗi ngành nghề đòi hỏi nhân sự ngành đó cần có những tố chất làm nghề hoặc ít nhất phải đáp ứng được các yêu cầu riêng. Do đó, khi lựa chọn trường, thay vì chọn trường hot, bạn nên ưu tiên ngôi trường sẽ giúp bạn trau dồi, hoàn thiện các yêu cầu của ngành nghề tốt nhất và nhanh nhất.

Vậy đâu là ngôi trường như vậy? Có nhiều tiêu chí để tìm kiếm, trong đó có 3 tiêu chí quan trọng đáng cân nhắc sau: 

Môi trường học có giúp nâng cao năng lực ngoại ngữ không?

Không cần phải nói quá nhiều thì ai cũng hiểu rằng ngoại ngữ có tầm quan trọng như thế nào với người làm du lịch. Dù bạn làm ở vị trí nào, hướng dẫn viên hay người book tour, nhân viên văn phòng.

Bạn có thể dễ dàng nâng cao trình độ ngoại ngữ, cách giao tiếp hằng ngày cũng như văn phong một cách hiệu quả khi học tập trong môi trường chú trọng việc học và rèn ngoại ngữ mỗi ngày. Trường quốc tế là ví dụ điển hình. Giáo trình tiếng Anh, giảng viên người nước ngoài, bạn học học rất tốt tiếng Anh… Đó vừa là môi trường vừa là động lực để bạn học ngoại ngữ tốt và nhanh hơn.

Sinh viên có được thực hành nhiều, thực tập dài giờ không?

Là ngành đòi hỏi kỹ năng cao, từ giao tiếp, thuyết trình đến quan sát, ứng biến, tổ chức, sắp xếp, quản lý thời gian và kiểm soát tốt cảm xúc… 

Và dĩ nhiên không phải ai sinh ra cũng có những tố chất này. Để phát triển và nâng cao nó không thể chỉ dựa vào lý thuyết, sinh viên cần được thực hành, thực tập, va chạm với nhiều tình huống thực tế, lắng nghe những kinh nghiệm thực tiễn từ người đi trước… 

Do đó, bạn nên ưu tiên trường chú trọng đến thực hành, thực tiễn, phát triển kỹ năng mềm nghĩa là đầu tư và dành nhiều thời gian cho nó. Chẳng hạn các trường có phòng thực hành với trang thiết bị được đầu tư, thời gian thực hành, thực tập lâu ở các đơn vị, doanh nghiệp trong ngành.

Trường có đào tạo các vị trí khác ngoài hướng dẫn viên du lịch?

Du lịch là mảng rộng với nhiều vị trí khác nhau. Bạn học hướng dẫn viên du lịch không có nghĩa bạn chỉ tập trung để trở thành hướng dẫn viên. Một số trường hiện nay còn tích hợp các kiến thức về Marketing, lễ tân ngoại giao, thiết kế tour, quản lý sự kiện… để sinh viên có thể đa nhiệm hơn, có nhiều cơ hội để khám phá và sớm phát triển bản thân. 

Trường cao đẳng đào tạo du lịch tốt tại TPHCM

Khi xác định được những tiêu chí cốt lõi bạn sẽ dễ dàng hơn khi lựa chọn trường. Dưới đây là một số trường đào tạo ngành du lịch nói chung tại TPHCM được đánh giá cao, các bạn có thể tham khảo nếu chưa biết đâu là trường dành cho mình.

Trường cao đẳng văn hóa nghệ thuật TP HCM

Đây là trường cao đẳng có bề dày lịch sử đến 40 năm chuyên đào tạo sinh viên đam mê khối ngành văn hóa nghệ thuật. Với ngành du lịch, trường đào tạo ngành hướng dẫn viên du lịch. Chương trình học kéo dài 2.5 năm gồm 5 học kỳ. Sinh viên sẽ được học từ môn chung đến chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng nghề cơ bản.

 

Trường cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn

Trường cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn là một trong những cơ sở giáo dục cao đẳng đào tạo ngành Du lịch đầu tiên tại TPHCM. Hiện với khối du lịch, trường tuyển sinh ngành quản trị lữ hành và hướng dẫn viên du lịch để sinh viên lựa chọn.

 

Trường cao đẳng Viễn Đông

Thành lập chưa lâu nhưng trường cao đẳng Viễn Đông là một trong những cái tên nhận được sự quan tâm của không ít sinh viên. Trường đa dạng ngành nghề, trong đó có ngành du lịch. Điểm đặc biệt là trường kết hợp nhiều chuyên ngành gồm hướng dẫn viên du lịch và quản trị dịch vụ lữ hành. Do đó sinh viên sẽ được học tổng quan về ngành du lịch thay vì tách biệt.

 

Trường cao đẳng kinh tế TPHCM

Mặc dù là trường kinh tế nhưng du lịch là một trong những ngành hot không kém tại trường cao đẳng kinh tế TPHCM. Cao đẳng kinh tế cũng là trường được biết đến có tỷ lệ sinh viên ra trường tìm được việc làm phù hợp ở mức cao trên 80%. 

 

Trường cao đẳng quốc tế KENT

Nếu bạn đang tìm kiếm môi trường cao đẳng đào tạo chú trọng thực hành, lấy trải nghiệm thực tiễn của sinh viên làm kim chỉ nam đào tạo hàng đầu thì KENT là lựa chọn số 1. Đây cũng chính là điểm tạo nên sự khác biệt lớn của sinh viên học tại KENT và các sinh viên trường khác.

Sinh viên học ngành Hướng dẫn viên du lịch tại Kent sẽ có các lợi thế sau:

  • Tiếng Anh tốt từ ngữ pháp đến cách phát âm, nói chuyện, giao tiếp nhờ học tập trong môi trường quốc tế
  • Tay nghề cao nhờ được thực hành ngay tại phòng Fablab-F&B của trường, thực tập tại doanh nghiệp trong nước và quốc tế đến 300 giờ.
  • Có tư duy làm du lịch qua các trải nghiệm startup, có trải nghiệm thực tiễn khi đồng hành cùng doanh nghiệp
  • Được đào tạo bài bản các kỹ năng mềm, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng nhân sự cao của các nhà tuyển dụng

 

Để được tư vấn rõ hơn, bạn có thể tham khảo thêm về chương trình học của ngành hướng dẫn viên du lịch tại Kent. Hoặc liên hệ qua: 

 

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN           HỌC PHÍ

kent international college
Bài viết liên quan
logo
Hỗ trợ
0888 111 818
tuyensinh@kent.edu.vn