Nghề nào sẽ “bay cao” sau khi Hàng không cất cánh trở lại?

Hiện dịch bệnh Covid -19 được các nước kiểm soát tốt, nhất là tỉ lệ tiêm vaccine đang phủ sóng gần 100% và hầu hết các quốc gia đã quen với “cuộc sống bình thường mới”. Dự kiến tháng 6 năm 2022, Việt Nam sẽ mở cửa hoàn toàn đối với khách du lịch quốc tế và các hãng hàng không nội địa đã bắt đầu cất cánh trong tháng 10 năm 2021. Vậy nghề nào sẽ “bay cao” sau khi hàng không cất cánh trở lại. 

Ngành Quản trị kinh doanh và Vận tải Hàng không lạc quan sau đại dịch 

Hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ đang đắn đo mình nên lựa chọn ngành nghề nào để mỗi khi xảy ra tình trạng như dịch Covid-19 sẽ không bị thất nghiệp hàng tháng trời. Đối với sự tàn phá kinh khủng của dịch Covid-19 thì không có ngành nghề nào là không bị ảnh hưởng. Vậy tại sao không lựa chọn những ngành nghề sẽ có cơ hội bức tốc trong tương lai. 

Hàng không Việt Nam chính thức mở cửa, hai ngành nghề bỗng nhiên được leo TOP không đâu xa lạ chính là Quản trị kinh doanh Vận tải Hàng không và Quản trị nhà hàng và Dịch vụ ăn uống. Nhu cầu được đi du lịch hay di chuyển đây đó của mọi người sẽ tăng cao sau hàng tháng dài bị “chôn chân” tại nhà, nhân lực ngành hàng không và ngành nhà hàng – khách sạn – dịch vụ ăn uống cũng được kéo theo phát triển mạnh trở lại. Đây sẽ là 2 ngành nghề rất HOT, nên chọn học các ngành này thì cơ hội nghề nghiệp rất cao sau khi tốt nghiệp – và Kent đang có đào tạo hai nhóm ngành này! 

Cơ hội việc làm ngành Quản trị Kinh doanh Vận tải Hàng không lạc quan sau đại dịch

Nếu như trước đây, ngành Quản trị Kinh doanh Vận tải Hàng Không ít được quan tâm tới thì khoảng 15 năm trở lại, ngành này được nhiều người tìm kiếm và tìm hiểu. Khi nhắc tới Hàng không, phần lớn mọi người thường chỉ nghĩ tới Phi công và Tiếp viên hàng không mà ít ai biết rằng những nhân lực phía sau cũng góp phần quan trọng tạo nên thành công cho mỗi chuyến bay là những Kiểm soát viên Không lưu, Nhân viên phục vụ kỹ thuật, Nhân viên phục vụ hành khách và hàng hóa, Nhân viên an ninh hàng không, Nhân viên quản lý khai thác cảng hàng không tại các sân bay; Nhân viên thực thi các nhiệm vụ Marketing và tiếp thị tại các hãng Hàng không v.v… gián tiếp phục vụ chuyến bay, giúp cho chuyến bay được an toàn, hướng đi chính xác với hiệu quả kinh tế và chất lượng dịch vụ tốt nhất.. 

Hàng Không là môi trường làm việc quốc tế, tiếp xúc với nhiều người đến từ các quốc gia khác nhau, vậy nên ngoài những yếu tố như: Tiếng Anh và sức khỏe thì đòi hỏi bạn phải là ham học hỏi, chịu được áp lực và đặc biệt phải được trang bị đầy đủ các chứng chỉ hành nghề đặc thù theo yêu cầu của nhà chức trách ngành Hàng không. 

Nếu bạn đã theo ngành này, chịu được những thử thách áp lực từ ngành đề ra đồng nghĩa với việc bạn sẽ được đền bù xứng đáng. Mức lương của nhân viên Kinh doanh vận tải Hàng Không dao động từ tám con số trở lên. Tùy thuộc vào vị trí và kinh nghiệm của bạn.

Cơ hội ngành Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống bức tốc

Tiếp nối với sự phát triển của ngành Hàng không thì ngành thứ hai bức tốc phát triển vượt trội sau dịch Covid-19 chính là Quản trị Nhà hàng & Dịch vụ ăn uống. Đây là ngành được đa số các bạn GenZ “chọn mặt gửi vàng” để hiện thực hoá ước mơ của mình. 

Các môn học chú trọng phát triển kỹ năng nghiệp vụ thực tiễn, với thời gian thực hành chiếm hơn 70%. Sinh viên được trang bị các kiến thức cần thiết trong ngành như: Nghiệp vụ nhà hàng, Nghiệp vụ kỹ thuật chế biến món ăn, Quản trị tiệc và hội nghị, Quản lý kinh doanh rượu. Đặc biệt, các học phần “Khởi nghiệp Kinh doanh và các kỹ năng làm việc” luôn được nhà trường dành nhiều thời gian đồng hành cùng sinh viên.

Việc thực hiện song song giữa thực hành tại trường và trải nghiệm môi trường thực tế tại doanh nghiệp quốc tế 5 sao, sinh viên Kent được tiếp cận và học hỏi những kinh nghiệm hữu ích.

SV ngành Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống thực tập tại khách sạn 5 sao Best Western Phú Quốc

Điểm đặc biệt nổi bật tại Kent khi tham gia chương trình đào tạo Cử nhân thực hành Quốc tế bạn chắc chắn 100% việc làm ngay sau khi tốt nghiệp tại các Doanh nghiệp, công ty trong và ngoài nước. 

Cơ hội để chinh phục những ngành nghề dẫn đầu xu hướng “bình thường mới’. Nếu cần tư vấn về các chương trình đào tạo tại KENT, các bạn vui lòng liên hệ với Bộ phận tư vấn tuyển sinh để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

Nhật Hà

 


Trường Cao đẳng Quốc tế Kent

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x