kent international college
LỢI THẾ CHO NHÂN SỰ NHÓM NGÀNH HÀNG KHÔNG TẠI VIỆT NAM TRONG GIAI ĐOẠN XÚC TIẾN PHÁT TRIỂN CẢNG HÀNG KHÔNG, ĐƯỜNG BAY QUỐC TẾ

 

 

Lợi thế lớn cho nhân sự nhóm ngành Hàng Không tại Việt Nam trong giai đoạn xúc tiến phát triển cảng hàng không, đường bay quốc tế

 

Thị trường vận tải hàng không phục hồi khá nhanh với lượng khách đi máy bay cả năm 2022 đạt 70% so với những năm trước đại dịch. Trước xu hướng tăng trưởng đáng mừng đó, nhóm ngành hàng không sẽ trở thành xu hướng lựa chọn nghề nghiệp trong thời gian sắp tới.

 

Những tín hiệu tích cực chứng minh tương lai xán lạn của ngành hàng không Việt Nam

 

Chỉ trong 2 năm 2022 - 2023, ngành hàng không Việt Nam đã đón nhận “cơn mưa” đầu tư của Nhà nước và quốc tế. Đầu tiên, Nhà nước đã tập trung vào phát triển cơ sở hạ tầng. Theo Quy hoạch tổng thể phát triển cảng hàng không và hệ thống sân bay giai đoạn 2021 - 2030, Chính phủ đã phê duyệt xây dựng 8 sân bay mới, nâng tổng số lên 14 sân bay quốc tế và 19 sân bay nội địa. Đáng chú ý nhất là dự án sân bay Long Thành, dự kiến đây sẽ là sân bay lớn nhất Việt Nam khi hoàn thành. 

 

Tiếp đến, số lượng máy bay được mua về cũng tăng lên. Mới đây, Vietnam Airlines và hãng Boeing đã ký kết củng cố hợp đồng mua 50 máy bay Boeing 737 Max, tổng trị giá lên đến 10 tỷ. Bên cạnh đó, công ty Carlyle Aviation Partners thuộc Tập đoàn Tài chính Carlyle của Mỹ sẽ cung cấp tài chính cho loạt tàu bay 737 Max thuộc đơn hàng 200 tàu bay của Vietjet và Boeing.

Việc liên tục “bật đèn xanh” về cơ sở hạ tầng, số lượng máy bay mới cho phép các hãng hàng không tăng cường suất bay, xúc tiến các đường bay mới, nâng cao tiện nghi, mở rộng những liên kết dịch vụ, kinh doanh,... sẽ mở ra tương lai tươi sáng cho nguồn nhân lực của ngành hàng không Việt Nam. 

 

Triển vọng phát triển ngành Hàng Không mở ra cơ hội việc làm hấp dẫn

 

Khi ngành Hàng Không liên tiếp nhận được sự đầu tư chất lượng đến từ trong và ngoài nước, đây cũng là thời điểm ngành dịch vụ hàng không “lên ngôi”. Ngoài nhu cầu về phi công, tiếp viên hàng không thì đáng kể đến là nguồn lực nhóm ngành Quản trị Kinh doanh vận tải Hàng Không, Dịch vụ Thương mại Hàng Không. Vì sau thời gian trì trệ do dịch bệnh, mong muốn du lịch, xê dịch của hành khách tăng lên nhanh chóng, kèm theo đó việc mua sắm, vận chuyển hành lý, hàng hóa, bưu kiện bằng đường bay cũng tăng theo. Các sân bay, cảng, nhà ga rất cần cán bộ nhân viên có kiến thức chuyên môn về ứng dụng quản trị kinh doanh trong lĩnh vực hàng không để vận hành quá trình khai thác và cung ứng dịch vụ “không phận”. 

 

Song hành cùng với tiềm năng tăng trưởng về du lịch, mở rộng giao thương, kết nối kinh tế là tầm quan trọng của an ninh trật tự sân bay, cao hơn hết chính là an ninh Quốc phòng. Triển vọng phát triển ngành hàng không trong tương lai đi đôi với mở ra cơ hội việc làm cho nhân viên Kiểm tra An ninh hàng không - Những người am hiểu về Luật hàng không và quy chế hàng không, nhanh trí nhận biết hàng nguy hiểm, vật cấm,... góp phần tạo nên thành công lớn lao cho mỗi chuyến bay. 

 

PGS - TS Trần Hoài An, Chủ tịch Hội đồng Học viện hàng không Việt Nam chia sẻ: “Hiện nay ngành hàng không dân dụng Việt Nam có khoảng 44.000 nhân sự, chia thành 3 lĩnh vực chính: Khai thác vận tải, khai thác cảng và đảm bảo hoạt động bay. Dự báo con số này sẽ đạt 58.000 người vào năm 2025.”

 

Sớm nhận thấy xu hướng đó, Khoa Hàng Không Trường Cao đẳng Quốc tế KENT đã xây dựng chương trình học bám sát thực tiễn, gồm 30% lý thuyết, 70% thực hành, tạo điều kiện cho sinh viên thực tập ngay từ năm nhất với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

 

Môi trường “Học Chất Làm Thật” là bệ phóng cho sinh viên cất cánh sự nghiệp 

 

Nhắc đến Trường Cao đẳng Quốc tế KENT là nhắc đến ngôi trường tiên phong trong công tác đào tạo ngành hàng không hệ Cao đẳng đạt chất lượng chuẩn quốc tế với chương trình học được thiết kế theo chuẩn UK QAA (Đơn vị kiểm định chất lượng giáo dục Anh Quốc), bên cạnh bộ giáo trình được phê chuẩn, banh hành bởi ICAO (tổ chức hàng không dân dụng quốc tế) và IATA (Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế). Hơn 20 năm kinh nghiệm giảng dạy, nhà trường đang là đối tác uy tín, là đơn vị cung cấp nguồn nhân sự thực lực với tác phong làm việc chuyên nghiệp cho các sân bay, nhà ga, cảng hàng không Quốc gia. 

 

Đối với hệ đào tạo Cao đẳng chính quy, sinh viên sẽ trải qua hành trình 2 năm 3 tháng, tùy thuộc vào tố chất và đam mê của bản thân, các bạn có thể lựa chọn đăng ký học 1 trong 3 chuyên ngành cụ thể như sau: 

 

- Quản trị Kinh doanh Vận tải hàng không: Trang bị kiến thức từ tổng quan đến chuyên sâu về luật hàng không, khai thác tàu bay thương mại, quản trị nguồn nhân lực hàng không, quản trị chất lượng hàng không,...

- Dịch vụ thương mại hàng không: Đào tạo bài bản về cách tổ chức luân chuyển hàng không, bảo mật an ninh, sản phẩm & hàng hóa, soi chiếu hàng không, đáp ứng xăng dầu, nhà ga hành khách, điều hành quản lý chuyến bay,..

- Kiểm tra an ninh hàng không: Đào tạo chuyên sâu về kỹ năng kiểm soát hàng nguy hiểm và vật cấm, khai thác cảng hàng không, khai thác chuyến bay,...

 

Từ năm học 2024, Trường Cao đẳng Quốc tế KENT củng cố khẳng định phương châm “Học chất, Làm Thật” mang đến hệ thống bài học, chuỗi ngày thực tập thực tế năng động, sáng tạo giúp sinh viên cọ xát với công việc mà mình yêu thích từ học kỳ đầu tiên. Nhờ sớm tích lũy kỹ năng và kinh nghiệm, sinh viên Khoa hàng không hoàn toàn có thể “cất cánh” sự nghiệp  trong khoảng thời gian còn đang theo học tại trường.

 

100% sinh viên có việc, đảm nhiệm vị trí đúng chuyên ngành tại các cảng, hãng hàng không danh tiếngBằng kỳ vọng cung cấp nguồn nhân sự cao cấp cho ngành hàng không của quốc gia nên Trường Cao đẳng Quốc tế KENT không ngừng tối ưu thời gian đào tạo đi đôi với nâng tầm năng lực của sinh viên. Cụ thể, chỉ trong lộ trình 2 năm 3 tháng ( 7 học kỳ). Sinh viên Khoa hàng không sẽ được giảng viên có thân niêm lâu năm trong nghề hướng dẫn tiếp cận các môn chuyên ngành theo hình thức song ngữ (tiếng Anh và tiếng Việt), liên tục trau dồi kỹ năng giao tiếp và linh hoạt xử lý các tình huống phổ biến trong ngành hàng không ngay tại trường với hệ sinh thái cơ sở vật chất hiện đại, mô phỏng sân bay một cách chân thực.  Đảm bảo sinh viên khi tốt nghiệp đạt chuẩn tiếng Anh đầu ra IELTS 4.5 và đạt chuẩn đào tạo 5 sao của Vietnam Airline, đáp ứng tiêu chí tuyển dụng của hầu hết doanh nghiệp. 

 

Nhờ vào sự khác biệt trong chương trình đào tạo khi chú trọng mang đến trải nghiệm Học chất, Làm thật. Sinh viên sau khi tốt nghiệp hệ cử nhân tại Trường Cao đẳng Quốc tế KENT đều nhận được cơ hội việc làm đáng mơ ước tại các cảng, sân bay quốc tế và nội địa như: Vietnam Airline, Vietravel Airlines, Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn, Sân bay Tân Sơn Nhất, Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam và các doanh nghiệp dịch vụ hàng không như: SASCO, NASCO, TCS, TESC, Alsimexco,...

 

Không chỉ là ngôi trường tiên phong về chất lượng đào tạo ngành hàng không ở bậc cao đẳng chinh quy, Trường Cao đẳng Quốc tế KENT còn đi đầu trong việc xóa bỏ rào cản về học phí cho phụ huynh, học sinh. Trong nhiều năm qua, trường vẫn duy trì mức học phí 15.000.000 - 20.000.000VNĐ cho mỗi học kỳ, đồng thời cam kết không tăng chi phí trong suốt khóa học. Hấp dẫn hơn thế, nhà trường còn có quỹ học bổng lên đến 8 tỷ đồng dành cho các bạn học sinh Giỏi đạt thành tích cao trong các kỳ thi cấp Tỉnh, Quốc gia, sinh viên đăng ký nhập học sớm, bộ đội xuất ngũ,... trị giá học bổng có thể lên đến 100% chi phí trọn khóa học. 

 

Đứng trước cơ hội nghề nghiệp không - giới - hạn của ngành hàng không cộng hưởng cùng ưu thế đào tạo năng động, hiện đại của Trường Cao đẳng Quốc tế KENT. Hy vọng rằng các bạn trẻ đam mê công việc chinh phục và kiểm soát vùng trời sẽ tự tin đăng ký xét tuyển để trở thành thế hệ sinh viên tài năng tiếp theo của nhà trường, đón đầu tiềm năng phát triển sự nghiệp của bản thân không chỉ trong nước mà còn vươn xa quốc tế. 

kent international college
Bài viết liên quan
LỄ BỔ NHIỆM VIỆN TRƯỞNG VIỆN THỜI TRANG QUỐC TẾ KENT
LỄ BỔ NHIỆM VIỆN TRƯỞNG VIỆN THỜI TRANG QUỐC TẾ KENT
23-05-2024
Nhà thiết kế thời trang Quỳnh Paris chính thức trở thành Viện trưởng Viện thời trang Quốc tế Kent, đánh dấu bước ngoặt hợp tác về hoạt động nghiên cứu thời trang và tạo cơ hội việc việc làm, trao đổi học thuật của giảng viên, sinh viên của Trường Cao đẳng Quốc tế Kent.
Xem chi tiết
[CAMPUS TOUR] CÁC BẠN TRẺ GENZ HÀO HỨNG VỚI HÀNH TRÌNH “HỌC CHẤT - LÀM THẬT” TẠI KENT
[CAMPUS TOUR] CÁC BẠN TRẺ GENZ HÀO HỨNG VỚI HÀNH TRÌNH “HỌC CHẤT - LÀM THẬT” TẠI KENT
21-05-2024
Campus Tour là ngày hội tư vấn - hướng nghiệp - truyền lửa đam mê có quy mô lớn nhất năm 2024 của Trường Cao đẳng Quốc tế, sự kiện đã thu hút gần 200 bạn học sinh THPT tham gia trải nghiệm.
Xem chi tiết
[THÔNG BÁO] WEBSITE CHÍNH THỨC CỦA TRƯỜNG CAO ĐẲNG QUỐC TẾ KENT
[THÔNG BÁO] WEBSITE CHÍNH THỨC CỦA TRƯỜNG CAO ĐẲNG QUỐC TẾ KENT
21-05-2024
Trường Cao đẳng Quốc tế Kent chỉ có duy nhất một website là kent.edu.vn, mời quý phụ huynh, học sinh truy cập thông tin liên tục để cập nhật những tin tức tuyển sinh, học phí, hoạt động sinh viên mới nhất.
Xem chi tiết
SINH VIÊN KENT CHÍNH THỨC BƯỚC VÀO TOP 10 CUỘC THI "THEO DÒNG VĂN HIẾN VIỆT NAM"
SINH VIÊN KENT CHÍNH THỨC BƯỚC VÀO TOP 10 CUỘC THI "THEO DÒNG VĂN HIẾN VIỆT NAM"
15-05-2024
Nhóm sinh viên Trường Cao đẳng Quốc tế Kent là đại diện duy nhất của khối đào tạo Cao đẳng lọt vào top 10 của cuộc thi “Theo Dòng Văn Hiến Việt Nam”
Xem chi tiết
LỄ TUYÊN DƯƠNG SINH VIÊN ĐẠT THÀNH TÍCH TỐT TẠI CÁC CUỘC THI CỦA TRƯỜNG CAO ĐẲNG QUỐC TẾ KENT
LỄ TUYÊN DƯƠNG SINH VIÊN ĐẠT THÀNH TÍCH TỐT TẠI CÁC CUỘC THI CỦA TRƯỜNG CAO ĐẲNG QUỐC TẾ KENT
14-05-2024
Ngày 07/05/2024, Trường Cao đẳng Quốc tế Kent tổ chức lễ tuyên dương cho các cá nhân sinh viên đã đạt thành tích tốt trong các cuộc thi nghề nghiệp trên địa bàn TP HCM.
Xem chi tiết
SINH VIÊN NGÀNH THIẾT KẾ THỜI TRANG CAO ĐẲNG QUỐC TẾ KENT ĐOẠT GIẢI NHẤT HỘI THI HỌC SINH - SINH VIÊN GIỎI NGHỀ
SINH VIÊN NGÀNH THIẾT KẾ THỜI TRANG CAO ĐẲNG QUỐC TẾ KENT ĐOẠT GIẢI NHẤT HỘI THI HỌC SINH - SINH VIÊN GIỎI NGHỀ
13-05-2024
Hành trình từ ước mơ đến nỗ lực chinh phục giải Nhất cuộc thi “Học sinh sinh viên giỏi nghề” lần thứ 15 của sinh viên ngành thiết kế thời trang trường Cao đẳng Quốc tế Kent.
Xem chi tiết
THÔNG BÁO CÔNG KHAI CÁC ĐIỀU KIỆN ĐẢM BẢO TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP KHOA QT&CNUD
THÔNG BÁO CÔNG KHAI CÁC ĐIỀU KIỆN ĐẢM BẢO TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP KHOA QT&CNUD
26-04-2024
Thông báo Công khai các điều kiện đảm bảo tổ chức hoạt động giáo dục nghề nghiệp Khoa Quản trị và Công nghệ ứng dụng
Xem chi tiết
THÔNG BÁO CÔNG KHAI CÁC ĐIỀU KIỆN ĐẢM BẢO TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP KHOA DU LỊCH VÀ KHÁCH SẠN
THÔNG BÁO CÔNG KHAI CÁC ĐIỀU KIỆN ĐẢM BẢO TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP KHOA DU LỊCH VÀ KHÁCH SẠN
26-04-2024
Thông báo Công khai các điều kiện đảm bảo tổ chức hoạt động giáo dục nghề nghiệp Khoa Du lịch và Khách sạn
Xem chi tiết
THÔNG BÁO CÔNG KHAI CÁC ĐIỀU KIỆN ĐẢM BẢO TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP KHOA HÀNG KHÔNG
THÔNG BÁO CÔNG KHAI CÁC ĐIỀU KIỆN ĐẢM BẢO TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP KHOA HÀNG KHÔNG
26-04-2024
Thông báo Công khai các điều kiện đảm bảo tổ chức hoạt động giáo dục nghề nghiệp Khoa Hàng không
Xem chi tiết
“LỄ HỘI BÁNH MÌ LẦN ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM” CÙNG KENTER TÌM HIỂU NÀO!
“LỄ HỘI BÁNH MÌ LẦN ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM” CÙNG KENTER TÌM HIỂU NÀO!
26-04-2024
Mọi người đang băn khoăn không biết “Lễ hội bánh mì lần đầu tiên tại Việt Nam có những gì đúng không?”, “Không biết ăn bánh mì có thật sự miễn phí hay là không?”. Đừng lo lắng nữa nhé, Kenter đã có mặt tại “Lễ hội bánh mì” rồi đây. Còn chờ đợi gì nữa, hãy theo chân mình khám phá xem có gì.
Xem chi tiết
XU HƯỚNG CHUYỂN DỊCH KHÔNG NGỪNG VÀ CƠ HỘI PHÁT TRIỂN NGHỀ NGHIỆP NHÓM NGÀNH QUẢN TRỊ KHÁCH SẠN, NHÀ HÀNG VÀ DU LỊCH
XU HƯỚNG CHUYỂN DỊCH KHÔNG NGỪNG VÀ CƠ HỘI PHÁT TRIỂN NGHỀ NGHIỆP NHÓM NGÀNH QUẢN TRỊ KHÁCH SẠN, NHÀ HÀNG VÀ DU LỊCH
25-04-2024
Theo số liệu được công bố trong năm 2023 từ nền tảng du lịch trực tuyến Klook, khách du lịch châu Á - Thái Bình Dương ở 12 quốc gia đặc biệt quan tâm đến giá trị trải nghiệm trong mỗi hành trình điểm đến.
Xem chi tiết
Thông Báo Nhập Học Và Thủ Tục Nhập Học 2024
Thông Báo Nhập Học Và Thủ Tục Nhập Học 2024
24-04-2024
Trường Cao đẳng quốc tế Kent thông báo về việc xác nhận và nộp hồ sơ đăng ký nhập học Hệ cao đẳng chất lượng cao 2024
Xem chi tiết

Đến với Kent International College, các bạn sinh viên, những tân Cử nhân thực hành thế kỷ 21 sẽ được trải nghiệm một môi trường học tập hiện đại theo tiêu chuẩn Quốc tế với những yếu tố vượt trội về chất lượng giảng dạy, chương trình hỗ trợ sinh viên và các hoạt động ngoại khóa.

logo
Hỗ trợ
0888.111.818
tuyensinh@kent.edu.vn