Ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống trang bị cho người học những nguyên lý quản trị về nhân sự, tài chính, tiếp thị, cơ sở vật chất và tài nguyên. Rèn luyện khả năng giải quyết vấn đề, phản biện cùng kỹ năng quản lý, giám sát một đơn vị kinh doanh ẩm thực tiêu chuẩn quốc tế. Sinh viên sẽ có hiểu biết chung về lý luận và thực tiễn liên quan đến quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, có hiểu biết chuyên sâu cụ thể về nội dung quy trình phục vụ khách và pha chế đồ uống, tổ chức phục vụ tiệc, phục vụ ăn uống tại nhà hàng và cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Nắm được kỹ năng căn bản và nâng cao của nghề thông qua các chuyến tham quan thực tế tại doanh nghiệp.

Điểm mạnh trong chương trình đào tạo

Theo học Ngành Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống, sinh viên được trang bị và trải nghiệm thực tế trong môi trường quốc tế với 5 khối lĩnh vực kiến thức chính của ngành:

- Kiến thức đại cương và kỹ năng mềm, văn hóa ẩm thực, kỹ năng PR, Tin học, kiến thức về rượu

- Quản trị cơ sở vật chất và tài nguyên: Kiến thức chuyên ngành về quản lý hoạt động kinh doanh đồ uống, kinh doanh ẩm thực, thiết kế và quản lý cơ sở vật chất, kiểm soát vệ sinh, dịch vụ ăn uống và phục vụ khách hàng theo tiêu chuẩn quốc tế.

- Truyền thông tiếp thị: Kiến thức và kỹ năng quản lý như lập kế hoạch kinh doanh tiếp thị, quản lý và đào tạo nguồn nhân lực, quản lý công nghệ và dự toán về ngân sách tài chính

- Quản trị nhân sự: Kỹ năng thuyết trình, giao tiếp, tổ chức công việc, khả năng làm việc độc lập và đội nhóm; kỹ năng tiếng anh

- Năng lực tự học và biết ứng dụng tri thức vào thực tiễn đáp ứng nhu cầu thay đổi liên tục trong nền kinh tế toàn cầu

Môn học chuyên ngành
Mức lương tham khảo

- Đào tạo các kiến thức, kỹ năng về Quản trị nhà hàng, Quản trị dịch vụ ăn uống, xây dựng thực đơn và tổ chức hội nghị, hội thảo, yến tiệc,... Từ đó có khả năng hoạch định chiến lược, phụ trách về dịch vụ ăn uống, kế hoạch kinh doanh, chuyên nghiệp hóa cung cách phục vụ khách hàng trong nước và Quốc tế.

- Trao dồi thêm về sự am hiểu sâu sắc, toàn diện về đặc trưng văn hóa nói chung và văn hóa ẩm thực nói riêng của từng vùng miền, quốc gia, sinh viên có thể thăng tiến lên vị trí quản lý, nhà trường sẽ định hướng tư duy làm chủ, tự xây dựng nhà hàng và quản lý nhà hàng của riêng mình.

Những tố chất nhận biết bạn phù hợp với ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống

- Năng động, nhạy bén, sáng tạo

- Ham học hỏi, thích khám phá, đam mê ẩm thực

- Thích làm việc nhóm, không ngại áp lực

- Có khả năng giao tiếp tốt, thích quản lý, thuyết phục mọi người

- Nhân viên phục vụ nhà hàng và dịch vụ ẩm thực

- Giám sát nhà hàng và dịch vụ ẩm thực

- Chủ doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ ăn uống quy mô vừa và nhỏ

- Khởi nghiệp sáng tạo trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn, du lịch và ẩm thực quốc tế.

- Pha chế thức uống

- Thu ngân, Tiếp tân nhà hàng

- Điều hành nhóm phục vụ, nhóm Bar, nhóm tiệc

- Quản lý nhà hàng