kent international college
NGÀNH THIẾT KẾ THỜI TRANG TẠI CAO ĐẲNG QUỐC TẾ KENT HỌC CHẤT CÙNG GIẢNG VIÊN “XỊN” - LÀM THẬT NHIỀU PROJECT “ĐỈNH”

 

 

 

 

Bạn yêu thích lĩnh vực thời trang? Bạn mong muốn trở thành một nhà thiết kế thời trang chuyên nghiệp với đầy đủ các kỹ năng vững vàng? Nhưng bạn lại đang băn khoăn, lo lắng khi chưa hiểu hết về ngành học này hay nên đăng ký học tập ngành “thời thượng” này tại đâu? Bài viết này của Cao đẳng Quốc tế KENT chắc chắn sẽ hữu ích cho bạn, bấm xuống theo dõi ngay nhé!

Ngành Thiết kế thời trang hiểu đơn giản là gì?

Thiết kế thời trang là một ngành học sáng tạo, là nơi để các bạn sinh viên thoải mái thể hiện tính cách, bộc lộ ra các gu thẩm mỹ, cá tính riêng của mình qua các mẫu trang phục, phụ kiện, hay trang sức. Ba lĩnh vực chính của thời trang mà bạn không thể không biết đến đó chính là: Trang phục, phụ kiện và trang sức.

Đối với ngành thiết kế thời trang đặc biệt là người làm việc trong thời trang đòi hỏi phải có tính sáng tạo, tò mò, tìm tòi và nghiên cứu để tạo ra những tác phẩm thời trang hợp với nhu cầu của thị trường, xu hướng thẩm mỹ của xã hội.

 

Bật mí mức lương hiện tại của ngành thiết kế thời trang

Thiết thời trang là ngành thu hút rất nhiều bạn trẻ nhờ môi trường làm việc tốt, thoải mái thỏa sức sáng tạo thì thu nhập của ngành này cũng là yếu tố đáng để cập đến. 

Theo khảo sát từ trang Vietnam Salary thì thu nhập trung bình của nhân viên thiết kế thời trang là 10.7 triệu đồng/tháng. Mức lương nhân viên thiết kế thời trang thấp nhất là khoảng 5 triệu đồng/tháng, đây là lương khởi điểm cho những ai chưa có nhiều kinh nghiệm.

Tuy nhiên, đây chưa phải là thu nhập thực tế, con số này còn thay đổi theo phụ cấp và khen thưởng của công ty. Đối với những bạn có kinh nghiệm, kỹ năng tốt thì mức lương cao nhất có thể lên đến 25 triệu đồng/tháng, thậm chí nếu bạn có khả năng, tư duy tốt mỗi tháng thu nhập con số hàng trăm triệu là điều đương nhiên. Đây chỉ là tổng hợp dựa trên mức lương của các trang tuyển dụng, bạn có thể tham khảo thêm vì con số thực tế sẽ thay đổi tùy vào công ty.

 

Sức hút hiện tại của ngành Thiết kế thời trang tại Trường Cao đẳng Quốc tế KENT

Chương trình Thiết kế thời trang tại Cao đẳng Quốc tế KENT được xây dựng theo chuẩn Anh Quốc nói riêng và Châu Âu nói chung, giúp sinh viên tiếp cận những xu hướng thời trang mới nhất. Nhờ vậy trở nên cạnh tranh hơn trong thị trường thời trang hiện đại của Việt Nam, khi có rất nhiều thương hiệu thời trang phương Tây tham gia vào thị trường.

Sinh viên ngành thiết kế thời trang tại Cao đẳng Quốc tế KENT có hẳn phòng thực hành chuyên biệt để các bạn có thể tự do sáng tạo những tác phẩm mà không bó buộc bởi các rào cản

Ngoài việc sáng tạo, ngành thiết kế thời trang tại trường Cao đẳng Quốc tế KENT còn trang bị cho sinh viên một “túi ba gang” về tư duy thẩm mỹ, óc quan sát, khả năng nhạy bén nắm bắt xu hướng,…Hô biến những ý tưởng trong đầu thành sản phẩm có giá trị cao về tính ứng dụng lẫn tính nghệ thuật nhằm chinh phục gout thời trang của khách hàng.

Thông qua phương pháp giảng dạy tích hợp giữa “Học chất” - “Làm Thật”, các bạn sinh viên sẽ được trải nghiệm chinh phục từ A đến Z kiến thức ngành Thời trang thông qua những bài học thực tế sinh động, phong cách giảng dạy cực cuốn của loạt giảng viên sở hữu profile cực xịn: Thạc sĩ, Giảng viên Ngô Thị Hồng - Founder thương hiệu thời trang Elisa, Giám đốc đào tạo Công ty TNHH Building Global Bussine; Giảng viên Nguyễn Trường Giang hiện đang đảm nhiệm vị trí Trưởng phòng thiết kế của Công ty Thời trang Thái Tuấn, thầy từng là kỹ sư xây dựng dân dụng và công nghiệp và Giảng viên Mai Thị Thủy phụ trách bộ môn May - Thiết kế thời trang đồng thời cô cũng là kỹ sư công nghệ may.

Đồng thời, còn được bắt tay làm ngay dự án thật với Mô hình “Fablab – Xưởng chế tạo” - doanh nghiệp trong nhà trường. Từ đó, tạo môi trường cho sinh viên sáng tạo các sản phẩm thương mại trong thời gian học với sự hỗ trợ và dẫn dắt của doanh nghiệp đối tác trong ngành.

Các bạn sinh viên ngành thiết kế thời trang KENT trong giờ thực hành được giảng viên hướng dẫn tận tình, và cụ thể nhất

Các bạn sinh viên ngành thiết kế thời trang KENT trong giờ thực hành được giảng viên hướng dẫn tận tình, và cụ thể nhất

 

Đặc biệt, chương trình học ngành Thiết kế thời trang được xây dựng và thiết kế theo khung chuẩn của UK QAA (Đơn vị kiểm định chất lượng giáo dục của Anh Quốc). Các sinh viên sẽ được học tập các kiến thức như: Kiến thức về cắt mẫu và may; Kỹ thuật rập; Kỹ thuật chọn vải và màu sắc vải; May, đo và thiết kế; Phối màu, nguyên lý về màu sắc; Nhìn về form người và lựa chọn chất liệu màu sắc cho phù hợp; Quản lý thiết kế thời trang, Marketing và kinh doanh thời trang,....

100% sinh viên có việc làm đa dạng vị trí tại các Doanh nghiệp KENT liên kết

Nhu cầu tuyển dụng ngành thời trang được dự báo vẫn sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới. Với khả năng thiết kế thời trang bắt mắt và bắt kịp thị hiếu của khách hàng, sau khi hoàn thành chương trình học tập tại KENT, các cử nhân ngành thiết kế thời trang có thể làm việc tại các Doanh nghiệp KENT liên kết KASSAN CLOTHING, HIL MEDIA, công ty áo cưới Linh Nga, Hestial,...Với các vị trí như:

 • Kỹ thuật viên, Chuyên viên thiết kế thời trang
 • Chuyên viên quản lý thiết kế, cắt may thời trang
 • Nhân viên thiết kế bản vẽ kỹ thuật trang phục, mẫu rập
 • Nhân viên may mẫu thời trang
 • Nhân viên kiểm tra chất lượng sản phẩm thời trang
 • Nhân viên bán hàng - kinh doanh - phân phối sản phẩm thời trang
 • Nhân viên thiết kế và chăm sóc cửa hàng thời trang
 • Nhân viên marketing lĩnh vực thời trang, vật liệu và phụ kiện thời trang
 • Trợ lý hoạt động thiết kế thời trang
 • Tự tổ chức kinh doanh trong lĩnh vực thời trang
 • Quản lý sản xuất thời trang.

Hiện nay, Cao đẳng Quốc tế KENT đang có các khóa học liên quan đến lĩnh vực Thiết kế thời trang bao gồm:

 1. Đào tạo dài hạn ngành Thiết kế thời trang học trong 2 năm 03 tháng - 07 học kỳ cấp bằng Cao đẳng Quốc tế chính quy.
 2. Đào tạo ngắn hạn khóa Thiết kế thời trang học trong 05 tháng (2 - 4 - 6 hoặc 3 - 5 - 7) cấp chứng chỉ Chuyên viên Thiết Kế Thời Trang (Certificate of Fashion Design) được cấp bởi Trường Cao đẳng Quốc tế KENT có hiệu lực trong nước và thị trường lao động Quốc tế. 

________________________________________________________________

Trường Cao đẳng Quốc tế KENT tuyển sinh năm 2024:

 • Thời gian nhận hồ sơ: Đến 28/04/2024 (nhập học Kỳ Hè) và tháng 08/2024 (nhập học Kỳ Thu)
 • Chỉ cần tốt nghiệp THPT
 • Xét tuyển nhanh chóng qua hình thức online: 

https://kent.edu.vn/dang-ky-tuyen-sinh.html 

 

kent international college
Bài viết liên quan
Thông Báo Nhập Học Và Thủ Tục Nhập Học 2024
Thông Báo Nhập Học Và Thủ Tục Nhập Học 2024
10-06-2024
Trường Cao đẳng quốc tế Kent thông báo về việc xác nhận và nộp hồ sơ đăng ký nhập học Hệ cao đẳng chất lượng cao 2024
Xem chi tiết
Tìm Hiểu Sự Khác Biệt Giữa Hệ Học Văn Hóa 4 Môn & Hệ Học Văn Hóa 7 Môn Của Phổ Thông Cao Đẳng
Tìm Hiểu Sự Khác Biệt Giữa Hệ Học Văn Hóa 4 Môn & Hệ Học Văn Hóa 7 Môn Của Phổ Thông Cao Đẳng
31-05-2024
Chương trình Phổ thông Cao đẳng dành cho các bạn học sinh lớp 9 đã tốt nghiệp THCS và học sinh học dang dở THPT. Hiện nay, Trường Cao đẳng Quốc tế Kent đào tạo 2 hệ chính: Hệ học văn hóa 4 môn và Hệ học văn hóa 7 môn. Quý phụ huynh và các bạn học sinh cùng tìm hiểu sự khác biệt của 2 hệ đào tạo này
Xem chi tiết
TRỞ THÀNH TÂN SINH VIÊN KENT, NHẬN ƯU ĐÃI LÊN ĐẾN 50% HỌC PHÍ HKI TRONG THÁNG 05/2024
TRỞ THÀNH TÂN SINH VIÊN KENT, NHẬN ƯU ĐÃI LÊN ĐẾN 50% HỌC PHÍ HKI TRONG THÁNG 05/2024
31-05-2024
Ưu đãi học phí lên đến 50% HKI tại trường Cao đẳng Quốc tế KENT áp dụng cho sinh viên nhập học trong tháng 05/2024
Xem chi tiết
TRƯỜNG CAO ĐẲNG QUỐC TẾ KENT KÝ KẾT HỢP TÁC VỚI CÔNG TY UNLIMITED ACCESS VIETNAM INTERNATIONAL JSC
TRƯỜNG CAO ĐẲNG QUỐC TẾ KENT KÝ KẾT HỢP TÁC VỚI CÔNG TY UNLIMITED ACCESS VIETNAM INTERNATIONAL JSC
30-05-2024
Lễ ký kết hợp tác MOU giữa Trường Cao đẳng Quốc tế Kent và Công ty Unlimited Access Vietnam International JSC đánh dấu bước ngoặt hợp tác trao đổi chuyên môn và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho doanh nghiệp, mở tiềm năng cơ hội việc làm cho sinh viên.
Xem chi tiết
LỄ BỔ NHIỆM VIỆN TRƯỞNG VIỆN THỜI TRANG QUỐC TẾ KENT
LỄ BỔ NHIỆM VIỆN TRƯỞNG VIỆN THỜI TRANG QUỐC TẾ KENT
23-05-2024
Nhà thiết kế thời trang Quỳnh Paris chính thức trở thành Viện trưởng Viện thời trang Quốc tế Kent, đánh dấu bước ngoặt hợp tác về hoạt động nghiên cứu thời trang và tạo cơ hội việc việc làm, trao đổi học thuật của giảng viên, sinh viên của Trường Cao đẳng Quốc tế Kent.
Xem chi tiết
[CAMPUS TOUR] CÁC BẠN TRẺ GENZ HÀO HỨNG VỚI HÀNH TRÌNH “HỌC CHẤT - LÀM THẬT” TẠI KENT
[CAMPUS TOUR] CÁC BẠN TRẺ GENZ HÀO HỨNG VỚI HÀNH TRÌNH “HỌC CHẤT - LÀM THẬT” TẠI KENT
21-05-2024
Campus Tour là ngày hội tư vấn - hướng nghiệp - truyền lửa đam mê có quy mô lớn nhất năm 2024 của Trường Cao đẳng Quốc tế, sự kiện đã thu hút gần 200 bạn học sinh THPT tham gia trải nghiệm.
Xem chi tiết
[THÔNG BÁO] WEBSITE CHÍNH THỨC CỦA TRƯỜNG CAO ĐẲNG QUỐC TẾ KENT
[THÔNG BÁO] WEBSITE CHÍNH THỨC CỦA TRƯỜNG CAO ĐẲNG QUỐC TẾ KENT
21-05-2024
Trường Cao đẳng Quốc tế Kent chỉ có duy nhất một website là kent.edu.vn, mời quý phụ huynh, học sinh truy cập thông tin liên tục để cập nhật những tin tức tuyển sinh, học phí, hoạt động sinh viên mới nhất.
Xem chi tiết
SINH VIÊN KENT CHÍNH THỨC BƯỚC VÀO TOP 10 CUỘC THI "THEO DÒNG VĂN HIẾN VIỆT NAM"
SINH VIÊN KENT CHÍNH THỨC BƯỚC VÀO TOP 10 CUỘC THI "THEO DÒNG VĂN HIẾN VIỆT NAM"
15-05-2024
Nhóm sinh viên Trường Cao đẳng Quốc tế Kent là đại diện duy nhất của khối đào tạo Cao đẳng lọt vào top 10 của cuộc thi “Theo Dòng Văn Hiến Việt Nam”
Xem chi tiết
LỄ TUYÊN DƯƠNG SINH VIÊN ĐẠT THÀNH TÍCH TỐT TẠI CÁC CUỘC THI CỦA TRƯỜNG CAO ĐẲNG QUỐC TẾ KENT
LỄ TUYÊN DƯƠNG SINH VIÊN ĐẠT THÀNH TÍCH TỐT TẠI CÁC CUỘC THI CỦA TRƯỜNG CAO ĐẲNG QUỐC TẾ KENT
14-05-2024
Ngày 07/05/2024, Trường Cao đẳng Quốc tế Kent tổ chức lễ tuyên dương cho các cá nhân sinh viên đã đạt thành tích tốt trong các cuộc thi nghề nghiệp trên địa bàn TP HCM.
Xem chi tiết
SINH VIÊN NGÀNH THIẾT KẾ THỜI TRANG CAO ĐẲNG QUỐC TẾ KENT ĐOẠT GIẢI NHẤT HỘI THI HỌC SINH - SINH VIÊN GIỎI NGHỀ
SINH VIÊN NGÀNH THIẾT KẾ THỜI TRANG CAO ĐẲNG QUỐC TẾ KENT ĐOẠT GIẢI NHẤT HỘI THI HỌC SINH - SINH VIÊN GIỎI NGHỀ
13-05-2024
Hành trình từ ước mơ đến nỗ lực chinh phục giải Nhất cuộc thi “Học sinh sinh viên giỏi nghề” lần thứ 15 của sinh viên ngành thiết kế thời trang trường Cao đẳng Quốc tế Kent.
Xem chi tiết
THÔNG BÁO CÔNG KHAI CÁC ĐIỀU KIỆN ĐẢM BẢO TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP KHOA QT&CNUD
THÔNG BÁO CÔNG KHAI CÁC ĐIỀU KIỆN ĐẢM BẢO TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP KHOA QT&CNUD
26-04-2024
Thông báo Công khai các điều kiện đảm bảo tổ chức hoạt động giáo dục nghề nghiệp Khoa Quản trị và Công nghệ ứng dụng
Xem chi tiết
THÔNG BÁO CÔNG KHAI CÁC ĐIỀU KIỆN ĐẢM BẢO TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP KHOA DU LỊCH VÀ KHÁCH SẠN
THÔNG BÁO CÔNG KHAI CÁC ĐIỀU KIỆN ĐẢM BẢO TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP KHOA DU LỊCH VÀ KHÁCH SẠN
26-04-2024
Thông báo Công khai các điều kiện đảm bảo tổ chức hoạt động giáo dục nghề nghiệp Khoa Du lịch và Khách sạn
Xem chi tiết

Đến với Kent International College, các bạn sinh viên, những tân Cử nhân thực hành thế kỷ 21 sẽ được trải nghiệm một môi trường học tập hiện đại theo tiêu chuẩn Quốc tế với những yếu tố vượt trội về chất lượng giảng dạy, chương trình hỗ trợ sinh viên và các hoạt động ngoại khóa.

logo
Hỗ trợ
0888.111.818
tuyensinh@kent.edu.vn