Site icon Kent International College – Trường Cao Đẳng Quốc Tế Kent

Học tiếp viên hàng không ở trường nào dễ đậu phỏng vấn nhất?

Học tiếp viên hàng không thi khối gì? Trường nào? Học phí bao nhiêu?

Học tiếp viên hàng không ở trường nào là băn khoăn của rất nhiều bạn trẻ ngay còn khi ngồi trên ghế nhà trường. Thực tế, ở thời điểm hiện tại, ở nước ta chưa có trường đào tạo ngành tiếp viên hàng không chính thức. Do đó, nếu muốn trở thành TVHK, bạn nên chọn trường giúp bạn nhanh chóng đạt được mục đích nhất. 

Làm sao để biết nên học tiếp viên hàng không ở trường nào?

Đầu tiên, bạn cần lưu ý điều này. Theo quy định tuyển dụng của phần lớn các hãng hàng không hiện nay, chỉ cần có bằng tốt nghiệp THPT và đáp ứng các điều kiện để trở thành tiếp viên hàng không của hãng bạn sẽ có cơ hội tham gia phỏng vấn tuyển dụng.  Điều này có nghĩa, bạn không bắt buộc phải có bằng đại học hay cao đẳng. Điều quan trọng là bạn có đủ điều kiện dự tuyển hay không.

Tuy nhiên, trên thực tế, không phải bạn nào cũng sớm đáp ứng đủ điều kiện để nộp đơn ứng tuyển liền tay. Phần đông, các bạn thường chọn học đại học, cao đẳng để vừa học có bằng cấp là lợi thế, vừa trau dồi thêm năng lực tăng tự tin, tăng tỷ lệ đậu phỏng vấn.

Dĩ nhiên bạn có thể chọn bất cứ trường đại học hay cao đẳng nào, điều này không tác động đến việc thi TVHK của bạn. Tuy nhiên, nếu khéo léo chọn trường có các điểm mạnh dưới đây sẽ bổ trợ bạn sớm chinh phục con đường trở thành TVHK.

Giao tiếp ngoại ngữ chuẩn xác, diễn đạt khéo léo chính là điều kiện cần nếu bạn muốn trở thành tiếp viên hàng không, dù là hãng bay nội địa hay bay quốc tế.

Do đó, bên cạnh nỗ lực học tập, bạn nên chọn trường có điều kiện giúp bản thân hoàn thiện kỹ năng ngoại ngữ, từ câu cú, giọng điệu, biểu đạt, phong thái, gương mặt đến cử chỉ khi giao tiếp… từ đó nâng cao năng lực cạnh tranh của bản thân. Chẳng hạn như các trường về ngoại ngữ, trường quốc tế được giảng dạy bởi các giảng viên quốc tế sẽ tăng cơ hội để bạn sử dụng ngoại ngữ giao tiếp hằng ngày.

Nhiệm vụ chính của TVHK là đảm bảo an toàn, mang đến sự hài lòng cho khách hàng trên chuyến bay. Do đó bên cạnh nghiệp vụ bắt buộc, các hãng hàng không còn quan tâm đến kỹ năng mềm, thái độ phục vụ, cách xử lý tình huống của ứng viên. 

Các ứng viên thường sẽ phải trả lời các câu hỏi phỏng vấn những tình huống giả định từ nhà tuyển dụng. Chẳng hạn nếu trường hợp khách hàng không chịu hợp tác bạn sẽ làm gì? Nếu giao nhầm thức ăn, nước uống bạn sẽ làm gì?… Bạn có thể chọn các trường liên quan đến ngành dịch vụ như khách sạn, nhà hàng để nâng cao kỹ năng mềm.

Mặc dù chưa có trường đào tạo ngành tiếp viên hàng không nhưng ở nước ta đã có một số trường đào tạo về ngành hàng không như Học viện Hàng không hay Kent International College.

Việc học ngành hàng không sẽ giúp bạn có nhiều lợi thế hơn cả về bằng cấp và năng lực cạnh tranh. Tại đây bạn sẽ nắm được các kiến thức nền tảng về ngành, cách vận hành một chuyến bay, quy trình thương mại của ngành hàng không… Đặc biệt bạn sẽ được tham gia học các khóa nghiệp vụ hàng không, được trải nghiệm thực tập thực tế tại doanh nghiệp trong lĩnh vực hàng không…

Mặt khác, nếu không đậu TVHK, với tấm bằng ngành hàng không, cơ hội việc làm của bạn luôn rộng mở. Bạn có thể làm nhân viên tại quầy vé, chuyên viên an ninh, đại diện hãng, chuyên viên kinh doanh, khai thác, điều hành chuyến bay…  

Gợi ý các trường giúp bạn “sớm” trở thành tiếp viên hàng không

Dựa vào các tiêu chí trên bạn sẽ dễ dàng biết được nên học tiếp viên hàng không ở trường nào để tăng năng lực cạnh tranh. Nếu chưa, bạn có thể tham khảo một vài gợi ý dưới đây.

Học viện Hàng Không Việt Nam

Học viện Hàng Không Việt Nam (VAA) là cơ sở giáo dục đại học đầu ngành trong hệ thống giáo dục đại học của cả nước về lĩnh vực hàng không dân dụng. 

Hiện VAA có 5 khoa về hàng không gồm Vận tải hàng không, không lưu, cảng hàng không, kỹ thuật hàng không và điện tử viễn thông hàng không. Tuy nhiên, vì chỉ tiêu không nhiều, do đó điểm đầu vào ngành hàng không khá cao.

Trường cao đẳng quốc tế KENT

Sau Học viện Hàng không, Kent International College (KIC) là cơ sở được ATO (Approved Training Organization) cấp phép đạt tiêu chuẩn trong lĩnh vực huấn luyện nhân sự chuyên ngành Hàng không. 

Có thể nói, KENT là trung tâm đầu tiên và duy nhất được cục Hàng không phê chuẩn cấp phép đào tạo, huấn luyện nhân sự chuyên ngành Hàng không với các hãng bay hiện có.

Tại KIC, sinh viên sẽ được:

Sau tốt nghiệp, sinh viên tại KIC có nhiều cơ hội nghề nghiệp trong ngành hàng không, ở nhiều vị trí, không riêng gì TVHK. Đặc biệt, hầu hết sinh viên, học viên của Kent học về Hàng không đều được “đặt hàng” từ các hãng. Với bối cảnh nguồn nhân lực Hàng không khan hiếm trên thị trường, bước tiến này mở ra một tương lai mới cho các bạn yêu thích ngành Hàng không, đảm bảo công việc sau này.

Các trường đại học, cao đẳng đào tạo ngành du lịch, khách sạn…

Ngoài 2 gợi ý được cho là tốt nhất ở trên ở thời điểm hiện tại, bạn cũng có thể tham khảo học tập tại các trường đại học, cao đẳng có đào tạo ngành du lịch, ngoại ngữ, khách sạn như:

Để nhanh chóng trở thành TVHK bạn cần sớm xây dựng lộ trình học tập, phấn đấu không ngừng để nâng cao năng lực cạnh tranh về cả ngoại hình, chiều cao, trình độ ngoại ngữ lẫn các kỹ năng nghiệp vụ, kỹ năng mềm. Điều quan trọng nhất phải thực sự đam mê, bởi TVHK đòi hỏi bạn phải có sức khỏe thật tốt, chịu được áp lực về đặc thù nghề nghiệp…

Mong rằng với những chia sẻ trên đã phần nào giúp bạn biết được nên học tiếp viên hàng không ở trường nào. Nếu có băn khoăn nào cần giải đáp, bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi qua:

 

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN           HỌC PHÍ

Exit mobile version