Học ngành Truyền thông đa phương tiện cần những tố chất gì?

Học ngành Truyền thông đa phương tiện cần những tố chất gì? Truyền thông đa phương tiện là ngành “hot” thế nhưng không phải bất kỳ ai cũng có thể theo đuổi ngành học này. Để gắn bó và phát triển lâu dài trong ngành truyền thông bạn cần có các yếu tố sau: Truyền thông đa phương tiện cần những tố chất gì?

• Thứ nhất: Ngành truyền thông đa phương tiện đòi hỏi bạn cần có khả năng viết lách, năng khiếu thẩm mỹ, yêu cái đẹp và nhạy cảm với cuộc sống. Bạn nên trang bị cho mình những kiến thức nền tảng về mỹ thuật và công nghệ thông tin, kiến thức chuyên sâu và các kỹ năng báo chí là vô cùng cần thiết để viết các ấn phẩm báo chí, biên tập sách báo, nội dung video và website…. Ngoài ra, khi theo học ngành truyền thông đa phương tiện bạn cũng cần có khả năng thiên về mỹ thuật, đòi hỏi tính thẩm mỹ cao để thiết kế hình ảnh cho logo, đoạn quảng cáo, phim ảnh…. Nhạy cảm với cuộc sống là yếu tố quan trọng giúp bạn khai thác các đề tài gắn liền với cuộc sống xung quanh, dễ có được thiện cảm nơi đọc giả và công chúng tiếp cận sản phẩm truyền thông của bạn. Truyền thông đa phương tiện cần những tố chất gì?
[caption id="attachment_11682" align="aligncenter" width="800"] Truyền thông đa phương tiện cần những tố chất gì?[/caption]
  • Thứ hai: người làm truyền thông đa phương tiện luôn phải sáng tạo và hướng đến những yếu tố mới. Sự phát triển của kinh tế, hoạt động vui chơi, giải trí của con người cũng ngày càng được nâng cao đòi hỏi bạn phải thay đổi không ngừng để phù hợp. Nhiệm vụ của các chuyên viên truyền thông cần phải sáng tạo liên tục, thường xuyên tạo ra những yếu tố mới nhằm quảng bá thương hiệu từ các sản phẩm game, điện ảnh, hoạt hình, ấn phẩm… để giúp khách hàng nhớ đến bạn, nhớ hình ảnh, thương hiệu, sản phẩm mà bạn tạo ra; có như vậy bạn mới đáp ứng tốt nhất yêu cầu của nền công nghiệp sáng tạo và giải trí hiện đại. Đồng thời, sự thay đổi và phù hợp với thời đại giúp bạn tồn tại trong ngành này lâu dài được, sự chậm chạp và thụt lùi sẽ khiến bạn dễ bị đào thải khỏi ngành. Truyền thông đa phương tiện cần những tố chất gì?

Khi theo đuổi ngành truyền thông đa phương tiện bạn cũng cần phải chăm chỉ, nhẫn nại và chịu khó tìm tòi. Ngoài các công cụ, phần mềm thông dụng bạn cần thật chăm chỉ, nhẫn nại, tự học hỏi, trau dồi các kỹ năng chuyên ngành nâng cao như: kỹ năng thiết kế đồ họa 2D, 3D, kỹ năng xử lý hình ảnh, âm thanh, video, kỹ xảo điện ảnh, phim hoạt hình game…. Hay như các nhà thiết kế truyền thông đa phương tiện đều có thể sử dụng thành thạo nhiều hoặc ít nhất một phần mềm. Truyền thông đa phương tiện cần những tố chất gì?

Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên lựa chọn cho mình một chuyên môn, tập trung một kỹ năng để đào sâu, hiểu sâu, khai thác triệt để các chức năng nhằm mang lại hiệu quả sản phẩm tốt nhất. Sự chuyên nghiệp của bạn trong kỹ năng giúp mở ra nhiều cơ hội cho bạn. Truyền thông đa phương tiện cần những tố chất gì?

Truyền thông đa phương tiện cần những tố chất gì?

• Kỹ năng viết Truyền thông đa phương tiện cần những tố chất gì?
  • Khả năng biên tập, biên soạn nội dung, hình ảnh, âm thanh
  • Năng khiếu về thẩm mỹ, mỹ thuật
  • Khả năng sáng tạo không ngừng
  • Tư duy nhạy bén, bắt kịp xu hướng, tạo ra xu hướng
  • Chăm chỉ, chịu khó, nhẫn nại
  • Ham học hỏi, chịu khó tìm tòi
  • Khả năng tổng hợp, phân tích nhanh
  • Kỹ năng giải quyết vấn đề
  • Khả năng lập kế hoạch
[caption id="attachment_5317" align="aligncenter" width="800"] Truyền thông đa phương tiện cần những tố chất gì?[/caption]

Ngành truyền thông đa phương tiện với sự phát triển không ngừng kèm theo đó là sự đào thải khốc liệt, chính vì vậy để theo đuổi ngành này bạn cần trang bị vững vàng những kỹ năng cần có.

Học ngành Truyền thông đa phương tiện ra trường làm gì?

Sau khi tốt nghiệp, tùy thuộc vào chuyên ngành mà Cử nhân Truyền thông đa phương tiện có thể làm việc ở rất nhiều các cơ quan, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực truyền thông, giải trí, quảng cáo, giáo dục, kinh doanh, với các công việc như:

• Biên tập, xây dựng các chương trình truyền hình, phim điện ảnh, xử lý âm thanh, hình ảnh trước khi phát sóng, thiết kế các nội dung truyền hình, hay làm các kỹ xảo điện ảnh (tại các công ty truyền hình, hãng sản xuất phim)
  • Quản lý, biên tập, xây dựng các nội dung báo chí, ấn phẩm, bìa sách (tại các cơ quan báo chí, báo điện tử, nhà xuất bản)
  • Thiết kế, xây dựng website, thiết kế giao diện, thiết kế chức năng, xây dựng nội dung (tại các công ty phát triển phần mềm, tạo dựng website)
  • Thiết kế đồ họa, mô phỏng, ứng dụng trong y học, công nghiệp, du lịch, dịch vụ, giáo dục,… (tại các công ty về thiết kế đồ họa)
  • Chuyên gia thiết kế, tư vấn quảng cáo, thiết kế bao bì, nhãn hiệu sản phẩm, thiết kế logo, làm phim quảng cáo,… hoặc một hệ thống nhận dạng thương hiệu (tại các công ty quảng cáo, PR)
  • Giảng dạy tại các cơ sở đào tạo, giáo dục đại học hoặc trung cấp chuyên nghiệp có liên quan đến ngành.

1. Kent International College: 18 tỷ đồng học bổng cho sinh viên nhập học năm 2021
  2. Trường cao đẳng quốc tế Kent cam kết việc làm ngay từ khi nhập học
  3. 5 lý do nên học tại Kent International College