kent international college
[Báo Tuổi Trẻ] Cơ hội việc làm khi học quản trị vận tải hàng không ở KENT

Trong buổi phỏng vấn với báo Tuổi Trẻ ngày 18/02/2020, đại diện của Kent International College đã chia sẻ về các ưu thế đào tạo trong ngành Quản trị kinh doanh Vận tải hàng không và các cơ hội cho sinh viên sau khi ra trường.

- - -

(Trích bài phỏng vấn trên báo Tuổi trẻ ngày 18/02/2020)

Q: Ưu thế nổi trội khi học ngành Quản trị Kinh Doanh Vận Tải Hàng Không (QTKDVTHK) tại Kent International và cơ hội gì cho các sinh viên?

A: Các ưu thế nổi trội của trường Cao đẳng Quốc tế Kent: 

Hiện nay có rất ít các trường Đại học/ Cao đẳng có đủ trình độ chuyên môn cũng như chuẩn bị tốt nhất trang thiết bị thực hành, tăng cơ hội cọ sát thực tế cho ngành QTKDVTHK. Kent International College tự hào khi là một trong những đơn vị giáo dục đầu tiên có đủ kinh nghiệm đào tạo về quản trị kinh doanh trong lĩnh vực vận tải hàng không dân dụng để đáp ứng nhu cầu đang lên rất rất cao của hàng không Việt Nam khi ngày càng có nhiều hãng bay mới tham gia vào thị trường.

Nội dung chương trình đào tạo tại Kent International College được xây dựng theo chuẩn của Tổ chức thẩm định và cấp bằng NCFE - Vương quốc Anh. Đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm, quản lý các hãng hàng không lớn biên soạn chương trình, trực tiếp giảng dạy. Nhờ thế, nội dung bám sát với thực tiễn, thay đổi, cập nhật nhanh yêu cầu công việc tại các hãng, cảng hàng không hiện hành.

Sinh viên được trang bị các kiến thức về quản trị, quản lý, marketing hàng không, hoạt động vận tải hàng không, an ninh, an toàn hàng không, nghiên cứu chiến lược và ra quyết định, dịch vụ khách hàng trong ngành hàng không…

Phương pháp giảng dạy lấy người học làm trung tâm, chú trọng phát triển tư duy phản biện, hoàn thiện các kỹ năng giao. Nội dung thực hành chiếm 60% nhằm giúp sinh viên liên tục trau dồi kỹ năng nghề nghiệp, có định hướng công việc cụ thể khi ra trường.

Kent International College giảng dạy chương trình quốc tế, đảm bảo sinh viên tốt nghiệp đều đạt trình độ tối thiểu IELTS 5.5. Mô hình lớp học nhỏ, khoảng 25 sinh viên mỗi lớp giúp giảng viên theo sát người học, ai cũng có cơ hội thuyết trình, thực hành.

 

Sinh viên Kent tập huấn tại Bamboo Airlines

Cơ hội gì cho sinh viên trường Kent - ngành QTKDVTHK? 

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có nhiều cơ hội làm việc ở các doanh nghiệp kinh doanh vận tải hàng không, các văn phòng chi nhánh, đại diện của các hãng hàng không nước ngoài, các cảng hàng không sân bay, các doanh nghiệp kinh doanh du lịch, công ty giao nhận hàng hóa hay cơ quan quản lý nhà nước chuyên ngành hàng không.

Kent International cũng đã ký hợp đồng cung cấp nhân lực chiến lược với các tập đoàn hàng không lớn: Vietnam Airlines, Bamboo Airlines, Jetstar, Asiana Airlines,.... cam kết đảm bảo nguồn cung ứng nhân lực dồi dào cho các đối tác.

Hiện đơn vị chủ quản của Kent International College cũng có kế hoạch mở hãng bay thương mại riêng và sẽ tuyển dụng tất cả các sinh viên đạt chuẩn kỹ năng, kiến thức, thái độ, và trình độ chuyên môn.

Sinh viên Kent International tập huấn tại Vietnam Airlines

Thông tin thêm: Ngành hàng không đang "khát" nhân lực:

Theo Thông tin từ Cục Hàng không Việt Nam, trong giai đoạn 5 năm trở lại đây (2015 - 2019), thị trường hàng không chứng kiến sự tăng trưởng cao về số lượng hành khách và hàng hóa.
 
Cụ thể, Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) đánh giá, Việt Nam là một trong những thị trường hàng không phát triển nhất toàn cầu trong một thập kỷ trở lại đây với sự tăng trưởng doanh thu trung bình là 17,4%, cao hơn 2 lần so với mức 7,9% của toàn châu Á. Điều này thể hiện nhu cầu vận tải hàng không rất cao của thị trường nội địa Việt Nam cũng như nhu cầu từ thị trường quốc tế đến Việt Nam. Từ đó, xảy ra tình trạng cạnh tranh gay gắt nguồn nhân lực trong nội bộ ngành hàng không.
 
Trước thực trạng, ngành hàng không đang “khát” nhân lực được đào tạo đúng chuyên ngành, trong khi đó, số trường đào tạo lĩnh vực này ở Việt Nam không nhiều. Các hãng hàng không liên tục tuyển dụng nhiều bộ phận nhưng vẫn chưa đáp ứng đủ. Ngoài 5 hãng hàng không đang hoạt động, trong thời gian tới, dự kiến có thêm 4 - 5 hãng tham gia thị trường. Và xu hướng có thêm nhiều cảng hàng không do tư nhân khai thác bên cạnh 22 cảng hiện có. Sự tăng trưởng trong ngành ở lĩnh vực hãng và cảng hàng không mở ra nhiều cơ hội việc làm chất lượng, năng động và chuyên nghiệp là những điểm thu hút của thị trường này.
Tập thể sinh viên Kent sau chuyến tập huấn tại Vietnam Airlines
kent international college
Bài viết liên quan
logo
Hỗ trợ
0888 111 818
tuyensinh@kent.edu.vn