kent international college
SINH VIÊN NGÀNH THIẾT KẾ THỜI TRANG CAO ĐẲNG QUỐC TẾ KENT ĐOẠT GIẢI NHẤT HỘI THI HỌC SINH - SINH VIÊN GIỎI NGHỀ

Hành trình từ ước mơ đến nỗ lực chinh phục giải Nhất cuộc thi “Học sinh sinh viên giỏi nghề” lần thứ 15 của sinh viên ngành thiết kế thời trang trường Cao đẳng Quốc tế Kent.

 

Học Sinh - Sinh Viên Giỏi Nghề là cuộc thi có quy mô toàn thành phố được diễn ra hằng năm do Thành đoàn TPHCM phối hợp Sở Lao Động Thương Binh và Xã Hội TP.HCM tổ chức. Đây là sân chơi để các bạn học sinh, sinh viên đang theo học tại các trường Cao đẳng và cơ sở giáo dục nghề nghiệp, đào tạo nghề trên địa bàn TP.HCM để sinh viên rèn luyện kỹ năng chuyên môn đồng thời cũng là nơi để sinh viên giao lưu chia sẻ và ứng dụng những gì mình đã học để tạo ra một sản phẩm của riêng mình. Hội thi lần thứ 15 nhận được sự hưởng ứng của gần 800 thí sinh đến từ 36 đơn vị đào tạo, chia thành 2 bảng: Bảng A (dành cho học sinh hệ 9+ đã tốt nghiệp THCS) và Bảng B (dành cho học sinh, sinh viên hệ 12+ đã tốt nghiệp THPT). 

 

Hành trình 3 ngày để hoàn thành bộ sưu tập “Đồ niên”

 

Hành trình dự thi của của những bạn sinh viên Cao đẳng Quốc tế Kent diễn ra trong khuôn khổ sau khi khai mạc hội thi ngày 18/03.

 

Nhóm 3 bạn sinh viên Cao đẳng Quốc tế Kent: Ngọc Thanh, Hà My, Diễm Quỳnh chính thức bước vào chặng thi đầu tiên, các bạn sinh viên đã vượt qua bài thi Tiếng Anh với hình thức trắc nghiệm. Đây cũng là cơ hội để các bạn sinh viên kiểm tra và củng cố lại năng lực ngoại ngữ của mình. 

 

Sau khi hoàn thành phần thi trên, các bạn sinh viên có 4 tiếng để tiến hành phác thảo ý tưởng ngay trong ngày và một khoảng thời gian để hoàn thành bản vẽ, chuẩn bị kế hoạch hoàn chỉnh. Sau khi hoàn thành bản vẽ, các bạn sinh viên có 3 ngày để hoàn thành bộ sưu tập. Bắt đầu sáng ngày 25/03 là giai đoạn xử lý chất liệu vỏn vẹn trong 7 tiếng và sang ngày thứ hai cắt, may, hoàn thiện sản phẩm trong 8 tiếng. Ngày cuối cùng là hoàn tất các công đoạn, trình diễn và thuyết trình dự thi bộ sưu tập (27/03/2024). 

Công đoạn may sản phẩm

 

 

Công đoạn trang trí sản phẩm

 

Với quỹ thời gian ngắn ngủi, chạy đua cùng với thời gian các bạn sinh viên Kent đã cố gắng dồn hết tâm huyết để hoàn thành bộ sưu tập thể hiện đúng tinh thần cuộc thi và khát vọng ý tưởng mang tên “Đồ Niên”.

 

Trình diễn bộ sưu tập Đồ Niên

 

 

Phần thi thuyết trình sản phẩm

 

Với chủ đề lần thứ 15:  “Sắc xuân trên Thành phố Hồ Chí Minh”. Các bạn sinh viên Kent mang đến dự thi bộ sưu tập áo dài mang tên “Đồ Niên”  được lấy cảm hứng từ hình ảnh Ông đồ ngày Tết kết hợp cùng hoa mai, hoa đào và câu đối để tái hiện không khí ngày Tết, kết hợp với “Niên” là năm mang ý nghĩa chiều dài lịch sử. “Đồ Niên” chính là khẳng định vẻ đẹp của áo dài Việt Nam đi cùng năm tháng. Các chi tiết được cách điệu và bằng sự sáng tạo kết hợp tư duy thẩm mỹ của mình các bạn sinh viên Kent đã “thổi” vào làn gió mới cho chiếc áo dài, mang đến một phong cách trẻ trung, táo bạo nhưng vẫn lưu giữ được những nét văn hóa truyền thống của tà áo dài Việt Nam.

 

Phía sau thành quả là cả một quá trình đầy gian nan và thử thách của nhóm sinh viên Kent

 

Tham gia cuộc thi Học sinh sinh viên giỏi nghề năm nay các bạn sinh viên Kent đã được các thầy cô phụ trách bộ môn quan tâm và hướng dẫn. Bên cạnh đó các bạn sinh viên cũng gặp phải một số khó khăn. Bạn Diễm Quỳnh chia sẻ: “Về phần ngân sách nguyên phụ liệu vẫn nằm trong khoản được hỗ trợ và những khoản phát sinh vẫn có thể kiểm soát được. Vì đây là lần đầu tiên tham gia nên vẫn chúng mình vẫn còn gặp bất cập trong phân bổ thời gian và lệch so với dự tính ban đầu. May mắn thay, nhóm mình đã được hỗ trợ nên đã hoàn thành sản phẩm đúng tiến độ”.

 

Công đoạn may sản phẩm

 

 

Công đoạn may sản phẩm

 

Ngoài quỹ thời gian giới hạn, các bạn sinh viên cũng gặp phải khó khăn trong nghề. Bạn Hà Mỹ nói: “Theo như kế hoạch nhóm mình đã chọn được vải và chất liệu cho sản phẩm, tuy nhiên phải thay đổi theo quy định cuộc thi. Nhóm phải may trên vải mộc, tuy không phải là lần đầu cả nhóm làm việc cùng nhau nhưng mỗi cá nhân bọn mình lại có thế mạnh và cách xử lý vấn đề khác nhau. Nhưng cuối cùng nhóm vẫn thống nhất và hoàn thành được sản phẩm”.

 

Hoàn thành phần thi thuyết trình các bạn sinh viên chụp hình lưu niệm

 

Trải qua những khó khăn ấy các bạn sinh viên đã có được trải nghiệm cho bản thân và kinh nghiệm trong nghề và thêm những kỷ niệm vui vẻ

 

Chặng đường nỗ lực và thử thách bản thân để đổi lại thành quả xứng đáng

 

Bằng niềm đam mê thời trang và sức trẻ của mình các bạn sinh viên Kent đã thể hiện được tinh thần cuộc thi và ý tưởng sáng tạo của mình thông qua từng chi tiết trong bộ sưu tập “Đồ Niên”. Các bạn đã thể hiện tốt tinh thần của bộ sưu tập và trình bày tự tin trước Ban giám khảo. Sau thời gian chấm điểm Ban Tổ Chức công bố kết quả chung cuộc “Giải Nhất” với Bộ sưu tập “Đồ Niên”. Đây chính là minh chứng cho hành trình học tập và làm việc chăm chỉ, không ngừng học hỏi của các bạn sinh viên thiết kế thời trang Cao đẳng Quốc tế Kent.

 

Các bạn sinh viên nhận giải cùng Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Quốc tế Kent

 

Lễ trao giải diễn ra trong không khí vô cùng long trọng tối ngày 22/04/2024. Đại diện Ban tổ chức, chị Trần Thu Hà Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam Thành Phố Hồ Chí Minh công bố kết quả chung cuộc có 148 thí sinh đoạt giải theo từng nhóm nghề, trong đó có 31 em giải Nhất, 32 em giải Nhì, 31 em giải Ba và 54 em giải Khuyến khích. 

 

Trong không khí vui vẻ ngập tràn hạnh phúc, mỗi bạn đều có những cảm xúc của riêng mình, các bạn chia sẻ

 

“Mình cảm thấy thật hạnh phúc. Khi mới hoàn thành sản phẩm thì vui buồn xen lẫn. Vì phải hoàn thành trong thời gian ngắn nên có những chi tiết chưa ưng ý lắm, nhưng khi nhận được kết quả thì thật sự rất bất ngờ. Thông qua cuộc thi thì mình cảm thấy bản thân cần học nhiều hơn nữa và đồng thời cảm ơn Ban Tổ Chức đã tạo ra sân chơi để nhìn thấy bản thân và rèn luyện trau dồi thêm kiến thức”- Bạn Diễm Quỳnh chia sẻ

 

“Mình cảm thấy rất tự tin luôn, háo hức mong chờ phản ứng của mọi người khi thấy Đồ Niên. Mình cảm thấy rất vui vì có cơ hội tham gia cuộc thi và vui hơn nữa khi giành được “Giải Nhất”. Tự tin hơn về khả năng của mình và cảm thấy công sức bỏ ra rất là xứng đáng. Trong tương lai mình mong muốn trở thành nhà thiết kế trang phục truyền thống và xây dựng được một thương hiệu riêng cho mình”- Bạn Hà My đã nói

 

Các bạn sinh viên chụp hình lưu niệm 

 

“Cuộc thi đã cho mình rất nhiều cảm xúc, không đơn giản vui vì có giải mang về mà còn vui vì bên cạnh luôn có những đồng đội và thầy cô luôn hỗ trợ nhóm mình trong suốt quá trình diễn ra cuộc thi. Đó là điều rất đáng quý và mình cảm thấy vô cùng biết ơn. Thông qua cuộc thi mình đã học hỏi được rất nhiều về kỹ năng chuyên môn và kỹ năng làm việc, khi tham gia những cuộc thi này thì mới biết bản thân đang ở đâu và cần học tập trau dồi thêm kiến thức. Cuối cùng mình xin cảm ơn Ban Tổ Chức, Giáo viên bộ môn và các bạn sinh viên Kent đã đến đây cùng chia sẻ niềm vui với mình”- Bạn Ngọc Thanh chia sẻ

 

Hội thi Học sinh sinh viên giỏi nghề được tổ chức hằng năm, đây là sân chơi để các bạn học sinh, sinh viên thỏa sức sáng tạo đam mê giao lưu và học hỏi. Cuộc thi cũng là nơi để các bạn trau dồi thêm kiến thức. Đây sẽ là một trạm dừng trên hành trình chinh phục ước mơ nghề nghiệp của các bạn sinh viên Cao đẳng Quốc tế Kent.

 

kent international college
Bài viết liên quan
LỄ BỔ NHIỆM VIỆN TRƯỞNG VIỆN THỜI TRANG QUỐC TẾ KENT
LỄ BỔ NHIỆM VIỆN TRƯỞNG VIỆN THỜI TRANG QUỐC TẾ KENT
23-05-2024
Nhà thiết kế thời trang Quỳnh Paris chính thức trở thành Viện trưởng Viện thời trang Quốc tế Kent, đánh dấu bước ngoặt hợp tác về hoạt động nghiên cứu thời trang và tạo cơ hội việc việc làm, trao đổi học thuật của giảng viên, sinh viên của Trường Cao đẳng Quốc tế Kent.
Xem chi tiết
[CAMPUS TOUR] CÁC BẠN TRẺ GENZ HÀO HỨNG VỚI HÀNH TRÌNH “HỌC CHẤT - LÀM THẬT” TẠI KENT
[CAMPUS TOUR] CÁC BẠN TRẺ GENZ HÀO HỨNG VỚI HÀNH TRÌNH “HỌC CHẤT - LÀM THẬT” TẠI KENT
21-05-2024
Campus Tour là ngày hội tư vấn - hướng nghiệp - truyền lửa đam mê có quy mô lớn nhất năm 2024 của Trường Cao đẳng Quốc tế, sự kiện đã thu hút gần 200 bạn học sinh THPT tham gia trải nghiệm.
Xem chi tiết
[THÔNG BÁO] WEBSITE CHÍNH THỨC CỦA TRƯỜNG CAO ĐẲNG QUỐC TẾ KENT
[THÔNG BÁO] WEBSITE CHÍNH THỨC CỦA TRƯỜNG CAO ĐẲNG QUỐC TẾ KENT
21-05-2024
Trường Cao đẳng Quốc tế Kent chỉ có duy nhất một website là kent.edu.vn, mời quý phụ huynh, học sinh truy cập thông tin liên tục để cập nhật những tin tức tuyển sinh, học phí, hoạt động sinh viên mới nhất.
Xem chi tiết
SINH VIÊN KENT CHÍNH THỨC BƯỚC VÀO TOP 10 CUỘC THI "THEO DÒNG VĂN HIẾN VIỆT NAM"
SINH VIÊN KENT CHÍNH THỨC BƯỚC VÀO TOP 10 CUỘC THI "THEO DÒNG VĂN HIẾN VIỆT NAM"
15-05-2024
Nhóm sinh viên Trường Cao đẳng Quốc tế Kent là đại diện duy nhất của khối đào tạo Cao đẳng lọt vào top 10 của cuộc thi “Theo Dòng Văn Hiến Việt Nam”
Xem chi tiết
LỄ TUYÊN DƯƠNG SINH VIÊN ĐẠT THÀNH TÍCH TỐT TẠI CÁC CUỘC THI CỦA TRƯỜNG CAO ĐẲNG QUỐC TẾ KENT
LỄ TUYÊN DƯƠNG SINH VIÊN ĐẠT THÀNH TÍCH TỐT TẠI CÁC CUỘC THI CỦA TRƯỜNG CAO ĐẲNG QUỐC TẾ KENT
14-05-2024
Ngày 07/05/2024, Trường Cao đẳng Quốc tế Kent tổ chức lễ tuyên dương cho các cá nhân sinh viên đã đạt thành tích tốt trong các cuộc thi nghề nghiệp trên địa bàn TP HCM.
Xem chi tiết
THÔNG BÁO CÔNG KHAI CÁC ĐIỀU KIỆN ĐẢM BẢO TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP KHOA QT&CNUD
THÔNG BÁO CÔNG KHAI CÁC ĐIỀU KIỆN ĐẢM BẢO TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP KHOA QT&CNUD
26-04-2024
Thông báo Công khai các điều kiện đảm bảo tổ chức hoạt động giáo dục nghề nghiệp Khoa Quản trị và Công nghệ ứng dụng
Xem chi tiết
THÔNG BÁO CÔNG KHAI CÁC ĐIỀU KIỆN ĐẢM BẢO TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP KHOA DU LỊCH VÀ KHÁCH SẠN
THÔNG BÁO CÔNG KHAI CÁC ĐIỀU KIỆN ĐẢM BẢO TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP KHOA DU LỊCH VÀ KHÁCH SẠN
26-04-2024
Thông báo Công khai các điều kiện đảm bảo tổ chức hoạt động giáo dục nghề nghiệp Khoa Du lịch và Khách sạn
Xem chi tiết
THÔNG BÁO CÔNG KHAI CÁC ĐIỀU KIỆN ĐẢM BẢO TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP KHOA HÀNG KHÔNG
THÔNG BÁO CÔNG KHAI CÁC ĐIỀU KIỆN ĐẢM BẢO TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP KHOA HÀNG KHÔNG
26-04-2024
Thông báo Công khai các điều kiện đảm bảo tổ chức hoạt động giáo dục nghề nghiệp Khoa Hàng không
Xem chi tiết
“LỄ HỘI BÁNH MÌ LẦN ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM” CÙNG KENTER TÌM HIỂU NÀO!
“LỄ HỘI BÁNH MÌ LẦN ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM” CÙNG KENTER TÌM HIỂU NÀO!
26-04-2024
Mọi người đang băn khoăn không biết “Lễ hội bánh mì lần đầu tiên tại Việt Nam có những gì đúng không?”, “Không biết ăn bánh mì có thật sự miễn phí hay là không?”. Đừng lo lắng nữa nhé, Kenter đã có mặt tại “Lễ hội bánh mì” rồi đây. Còn chờ đợi gì nữa, hãy theo chân mình khám phá xem có gì.
Xem chi tiết
XU HƯỚNG CHUYỂN DỊCH KHÔNG NGỪNG VÀ CƠ HỘI PHÁT TRIỂN NGHỀ NGHIỆP NHÓM NGÀNH QUẢN TRỊ KHÁCH SẠN, NHÀ HÀNG VÀ DU LỊCH
XU HƯỚNG CHUYỂN DỊCH KHÔNG NGỪNG VÀ CƠ HỘI PHÁT TRIỂN NGHỀ NGHIỆP NHÓM NGÀNH QUẢN TRỊ KHÁCH SẠN, NHÀ HÀNG VÀ DU LỊCH
25-04-2024
Theo số liệu được công bố trong năm 2023 từ nền tảng du lịch trực tuyến Klook, khách du lịch châu Á - Thái Bình Dương ở 12 quốc gia đặc biệt quan tâm đến giá trị trải nghiệm trong mỗi hành trình điểm đến.
Xem chi tiết
Thông Báo Nhập Học Và Thủ Tục Nhập Học 2024
Thông Báo Nhập Học Và Thủ Tục Nhập Học 2024
24-04-2024
Trường Cao đẳng quốc tế Kent thông báo về việc xác nhận và nộp hồ sơ đăng ký nhập học Hệ cao đẳng chất lượng cao 2024
Xem chi tiết
THÔNG BÁO MỜI THAM GIA TALKSHOW: “LỘ TRÌNH TỪ KENT VIỆT NAM ĐẾN KENT ÚC, NHẬN SONG BẰNG TRONG TAY”
THÔNG BÁO MỜI THAM GIA TALKSHOW: “LỘ TRÌNH TỪ KENT VIỆT NAM ĐẾN KENT ÚC, NHẬN SONG BẰNG TRONG TAY”
24-04-2024
Mời bạn khám phá chương trình liên kết đào tạo giữ KENT Việt Nam và KENT Úc và loạt đặc quyền của sinh viên KENT trong buổi Talkshow “Lộ Trình Từ KENT Việt Nam Đến KENT Úc” được Trường Cao đẳng Quốc tế KENT kết hợp cùng Giám đốc Marketing của Học viện KENT Úc ta
Xem chi tiết

Đến với Kent International College, các bạn sinh viên, những tân Cử nhân thực hành thế kỷ 21 sẽ được trải nghiệm một môi trường học tập hiện đại theo tiêu chuẩn Quốc tế với những yếu tố vượt trội về chất lượng giảng dạy, chương trình hỗ trợ sinh viên và các hoạt động ngoại khóa.

logo
Hỗ trợ
0888.111.818
tuyensinh@kent.edu.vn