kent international college
SINH VIÊN KENT HÀO HỨNG THAM GIA TALKSHOW “LẬP KẾ HOẠCH TÀI CHÍNH KHỞI NGHIỆP” CÙNG CEO

Khởi nghiệp là chủ đề thu hút nhiều sự quan tâm từ các bạn sinh viên thuộc khối ngành Kinh tế, Tài chính và Quản trị kinh doanh. Làm sao để lập kế hoạch tài chính? Chính là câu hỏi mà các bạn sinh viên phải trả lời khi bắt đầu khởi nghiệp và cũng là chủ đề chính của talkshow “Lập kế hoạch tài chính khởi nghiệp.”

 

Đến với buổi talkshow với vai trò khách mời là diễn giả có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn khởi nghiệp: CEO Trần Trí Dũng (Chuyên gia xây dựng hệ thống trường doanh nhân PDCA). Đồng hành cùng với khách mời là giảng viên Nguyễn Quang Thái hiện thầy cũng đang là CEO công ty phát triển thị trường TTG. Sự kiện đã thu hút đông đảo sinh viên Khoa Quản trị công nghệ và ứng dụng tham dự.CEO Trần Trí Dũng và thầy Nguyễn Quang Thái chia sẻ nhiều kinh nghiệm tài chính bổ ích đến sinh viên Trường Cao đẳng Quốc tế KENT.

 

Mở đầu chương trình, CEO Trần Trí Dũng trải lòng về câu chuyện vào nghề của chính bản thân mình khởi nghiệp từ con số 0 trải qua nhiều khó khăn thử thách để đúc kết được những bài học kinh nghiệm đắt giá và cả những thống kê ấn tượng về khởi nghiệp. Từ những con số “biết nói” đó , diễn giả nhận định rằng phần lớn các bạn trẻ khởi nghiệp chưa thành công vì lý do thiếu kỹ năng lập kế hoạch tài chính kinh doanh.

 

Nhận thấy câu chuyện thực tế đó, CEO Trí Dũng mong muốn sẽ đào tạo ra thế hệ trẻ dám nghĩ dám làm và có đầy đủ hiểu biết về lập và quản lý tài chính ngay từ khi ấp ủ dự án khởi nghiệp. Thông qua buổi talkshow, khách mời đã chia sẻ góc nhìn của mình về thị trường và quan điểm bản thân: “Để khởi nghiệp bạn cần một kế hoạch tài chính chi tiết. Đó là một khởi đầu của một dự án Startup!”

 

Diễn giả Trần Trí Dũng chia sẻ góc nhìn bản thân

 

Cụ thể, diễn giả Trần Trí Dũng đưa ra 3 công cụ lập kế hoạch giúp các bạn sinh viên khởi đầu hành trình chinh phục mục tiêu của mình:

 

1. Quản lý công việc bằng PDCA: Plan-Do-Check-Act. Là một vòng tuần hoàn bắt đầu từ việc lên ý tưởng, xây dựng kế hoạch theo từng bước, kiểm tra tính thực thi và dùng công cụ đo lường kết quả, cuối cùng là bắt tay thực hiện ngay công việc.

 

2. Quản lý công việc bằng 5W3H2C: 5W what-why-where-when-who. Trả lời 5 câu hỏi cho ý tưởng của bạn, nó như công cụ để cụ thể hóa mô hình kinh doanh mà bạn đang mong muốn. 3H how-how much-how long, công cụ này giúp bạn đưa ra cách thức hoạt động mô hình startup của bạn và dự toán thời gian và chi phí. 2C check-control bước cuối cùng để kiểm tra, giám sát quá trình và điều chỉnh cần thiết.

 

3. Phương pháp lập kế hoạch 5 phút: Đây không phải là phương pháp quá mới mẻ nhưng thực sự hiệu quả không chỉ trong quá trình học tập làm việc hằng ngày mà còn có thể ứng dụng trong khởi nghiệp. Bạn cần lập một checklist và sắp xếp công việc với mức độ quan trọng giảm dần. Nó giúp bạn có cái nhìn trực quan một ngày mình cần làm những gì, và làm việc gì trước. Bên cạnh đó cũng có sự phân chia thời gian hợp lý cho từng công việc. 

 

Phần tiếp theo trong buổi talkshow cũng không kém phần đặc sắc là: “Lập Kế hoạch khởi nghiệp”. Đây cũng chính là phần mà đa số sinh viên KENT quan tâm. Theo CEO Trí Dũng chia sẻ cốt lõi của việc kinh doanh là lợi nhuận và xoay quanh việc dự toán về doanh thu và chi phí một cách chi tiết và tính thực tế cao, dựa trên quá trình nghiên cứu thị trường, hành vi khách hàng và phân tích đối thủ. Không chỉ lắng nghe những chia sẻ từ diễn giả, các bạn sinh viên cũng tích cực nêu lên những thắc mắc của mình về chủ đề khởi nghiệp, tích cực tương tác cùng diễn giả, làm cho không khí thêm phần sôi động. Tại buổi talkshow, sinh viên Lôi Ân Vinh hiện đang theo học chuyên ngành Quản trị kinh doanh nêu lên câu hỏi mà phần lớn sinh viên quan tâm: “Khởi nghiệp có nhất thiết là phải có nhiều tiền?”. Giải đáp thắc mắc đó, CEO Trí Dũng đã đưa ra câu trả lời dựa trên trải nghiệm của bản thân, giúp các bạn sinh viên tháo gỡ băn khoăn về tài chính để khởi nghiệp. Bên cạnh đó diễn giả Trần Trí Dũng cũng trả lời thêm nhiều thắc mắc về việc lên ý tưởng, từ ý tưởng thành kế hoạch  đến từ các bạn sinh viên của Khoa Quản trị và công nghệ ứng dụng - Trường Cao đẳng Quốc tế KENT.


Khách mời chụp hình lưu niệm cùng sinh viên Khoa Quản trị và công nghệ ứng dụng

 

Buổi workshop “Lập kế hoạch tài chính khởi nghiệp” tổ chức tại KENT diễn ra trong không khí vui tươi, sôi nổi. Đây cũng là cơ hội để sinh viên Trường Cao đẳng Quốc tế KENT có cái nhìn thực tế về khởi nghiệp và nuôi dưỡng ước mơ khởi tạo doanh nghiệp của chính mình.

Sự Kiện

Đến với Kent International College, các bạn sinh viên, những tân Cử nhân thực hành thế kỷ 21 sẽ được trải nghiệm một môi trường học tập hiện đại theo tiêu chuẩn Quốc tế với những yếu tố vượt trội về chất lượng giảng dạy, chương trình hỗ trợ sinh viên và các hoạt động ngoại khóa.

logo
Hỗ trợ
0888.111.818
tuyensinh@kent.edu.vn