Top 3 trường cao đẳng quản trị kinh doanh tốt nhất TP HCM

Quản trị kinh doanh là ngành chưa bao giờ hết hot. Đặc biệt, trong bối cảnh, các doanh nghiệp đang “săn lùng” nhân sự chất lượng cao, việc lựa chọn môi trường đào tạo chất lượng càng được các bạn trẻ chú trọng.

Dưới đây là tiêu chí cũng như gợi ý các trường cao đẳng quản trị kinh doanh nằm trong top đầu về chất lượng đào tạo tại Tp HCM, các bạn có thể tham khảo.

Tiêu chí chọn trường cao đẳng quản trị kinh doanh của genZ

Lựa chọn học cao đẳng là xu hướng của nhiều gen Z  hiện nay nhằm tối ưu thời gian học, sớm trau dồi kinh nghiệm thực tiễn, từ đó nhanh chóng chinh phục mục tiêu tự do tài chính. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa học trường nào cũng được. Đặc biệt là với các ngành đòi hỏi về kỹ năng, tư duy, sự nhạy bén như quản trị kinh doanh.

Khác biệt với các anh chị đi trước, thế hệ gen Z sớm biết được bản thân muốn gì, phải trau dồi những gì để đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng hiện nay. Từ đó sớm chủ động có kế hoạch phát triển cho tương lai. 

Với gen Z, tiêu chí cần có của một trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh chất lượng, đáng lựa chọn gồm:

Phương pháp giảng dạy giúp phát triển tư duy

Tư duy nhạy bén là tố chất giúp sinh viên ngành quản trị kinh doanh nhanh chóng thăng tiến với mức lương khủng, dễ dàng làm chủ. Đây cũng là điểm các doanh nghiệp đang tìm kiếm ở các ứng viên ngành QTKD. 

Một ứng viên có tư duy nhạy bén dễ dàng nắm bắt, xử lý thông tin kinh tế, đầu tư phát triển, biết tổ chức công việc khoa học, có hệ thống cũng như biết định hướng chiến lược bền vững, nhất là khi có cạnh tranh. Dĩ nhiên, sinh viên sẽ được trau dồi, rèn luyện, nâng cao năng lực tư duy khi học tập tại ngôi trường có chương trình đào tạo khoa học và phương pháp giảng dạy hiện đại. 

Đặc biệt năng lực tư duy sẽ được hình thành và phát triển tốt nhất thông qua các kiến thức thực tiễn, các case study của chính người làm trong ngành chứ không phải trên sách vở, lý thuyết suông.

Thoải mái thể hiện bản thân

Lớn lên cùng số hóa, gen Z là thế hệ bản lĩnh, thích tự do thể hiện quan điểm cá nhân, làm điều mình thích, tự tin làm chủ cuộc đời. Chính vì vậy, một môi trường được ưu ái lựa chọn khi ở đó sinh viên được thoải mái thể hiện cá tính của bản thân, từ cách ăn mặc đến suy nghĩ và cảm xúc. 

Mạnh về kỹ năng mềm, kỹ năng ngoại ngữ

Hơn ai hết, thế hệ gen Z sớm hiểu được tầm quan trọng của kỹ năng mềm và ngoại ngữ trong tiến trình xây dựng và phát triển bản thân. Với ngành QTKD, các kỹ năng mềm vô cùng quan trọng cần có như:

  • Kỹ năng giao tiếp, ứng xử linh hoạt trên cơ sở hiểu biết, tôn trọng, biết công nhận, khích lệ thành tựu của người khác
  • Kỹ năng lắng nghe, thấu hiểu, biết im lặng đúng lúc, biết nói khi thích hợp
  • Kỹ năng thích nghi nhanh với thay đổi trong môi trường kinh doanh
  • Kỹ năng tư vấn, truyền thông, làm việc với cộng sự
  • Kỹ năng phản biện, xử lý vấn đề, kiểm soát cảm xúc, căng thẳng

Ngoài ra, cơ sở vật chất, môi trường học tập, trang thiết bị… cũng là những điểm được gen Z quan tâm khi lựa chọn trường.

Top 3 trường cao đẳng đào tạo ngành quản trị kinh doanh tốt nhất TPHCM

Dưới đây là các gợi ý về trường cao đẳng có chất lượng đào tạo ngành quản trị kinh doanh ổn áp, được genZ tin tưởng lựa chọn, các bạn có thể tham khảo.

Trường cao đẳng Công thương

Quản trị kinh doanh là một trong những ngành hot tại trường cao đẳng Công thương Tp HCM (HITU). Trường có hơn 46 năm phát triển, với phương pháp đào tạo chú trọng thực hành, xây dựng môi trường học tập sáng tạo, tăng trải nghiệm cho sinh viên. 

Trường cao đẳng công thương

Hiện khoa QTKD tại HITU gồm 4 chuyên ngành: Quản trị kinh doanh tổng hợp, quản trị kinh doanh xuất nhập khẩu, quản trị  khách sạn và quản trị kinh doanh nhà hàng, dịch vụ. Đặc biệt sinh viên có thể học song ngành, thời gian đào tạo từ 2,5-3 năm.

Trường cao đẳng kinh tế đối ngoại

Trường cao đẳng kinh tế đối ngoại trực thuộc Bộ Công thương, trưởng nổi tiếng bởi chất lượng giảng dạy hơn hàng chục năm nay. Với ngành quản trị kinh doanh tại trường, sinh viên sẽ được học tổng quan từ quản trị nhà hàng, khách sạn đến du lịch lữ hành và các môn kỹ năng giao tiếp, khởi nghiệp…

Trường cao đẳng kinh tế đối ngoại

Trường cao đẳng quốc tế Kent (KIC)

Là trường quốc tế hàng đầu Việt Nam về đào tạo giáo dục chú trọng thực tiễn, Kent International College (viết tắt là KIC) đang là cái tên nhận được sự quan tâm của đông đảo gen Z.

3 điểm nổi bật tại KIC khiến nhiều gen Z yêu thích lựa chọn:

  • Cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập xịn sò

Tại KIC, sinh viên được trải nghiệm môi trường học tập đạt chuẩn quốc tế với không gian học tập, làm việc nhóm, thư viện, khu giải trí thông minh đến hệ thống phòng học – thực hành, khu phức hợp hiện đại được đầu tư trang thiết bị hàng đầu. Tất cả nhằm tạo điều kiện để sinh học học tập và thực hành tốt nhất.

Fablab Studio – “niềm tự hào” của sinh viên ngành Thiết kế đồ họa tại KIC
  • Phương pháp học chú trọng thực tiễn

Chương trình đào tạo tại KIC theo khung chuẩn QAA với thời lượng thực hành trên 50% thời gian học giúp sinh viên hứng thú và cọ xát nhiều hơn với thực tế, tự tin thể hiện bản thân, rèn luyện cho sinh viên những kỹ năng mà các nhà tuyển dụng đang cần.

 

Ngoại ngữ là yêu cầu bắt buộc ở hầu hết các vị trí trong ngành
Ngoại ngữ là yêu cầu bắt buộc ở hầu hết các vị trí trong ngành

Đặc biệt, tại KIC, sinh viên được đồng hành cùng các doanh nghiệp, trải nghiệm các hoạt động khởi nghiệp, xử lý các case study thực tế, thực tập tại doanh nghiệp đến 300 giờ giúp sinh viên nhìn nhận, đánh giá được thị trường, nâng cao năng lực thực tiễn.

  • Chú trọng phát triển kỹ năng ngoại ngữ và kỹ năng công dân toàn cầu

Học tập trong môi trường chuẩn quốc tế giúp sinh viên phát triển nhanh chóng kỹ năng ngoại ngữ. Ngoài ra tại KIC, sinh viên sẽ được xây dựng, phát triển kỹ năng của một công dân toàn cầu từ kỹ năng quan sát, lắng nghe, xử lý vấn đề đến kỹ năng phản biện, kiểm soát cảm xúc, linh hoạt với các môi trường…

 

Ngành quản trị kinh doanh tại KIC có thời gian đào tạo 2.5 năm bao gồm 2 chương trình là chính quy và chương trình chất lượng cao. Cụ thể bạn có thể tham khảo tại đây.

 Trường cao đẳng quản trị kinh doanh không ít nhưng để tìm được môi trường học tập giúp bản thân phát triển tốt nhất bạn cần dành thời gian tìm hiểu. Mong rằng những chia sẻ trên hữu ích. Nếu có băn khoăn nào cần giải đáp, đừng quên liên hệ với chúng tôi qua 

 

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN           HỌC PHÍ