kent international college
Hậu Covid, học quản trị khách sạn có dễ thất nghiệp không? 

Đại dịch Covid-19 kéo dài khiến ngành dịch vụ nói chung luôn nằm ở ngưỡng chạm đáy. Mặc dù tình hình dịch bệnh đang dần được kiểm soát. Song hệ lụy Covid gây ra với hàng loạt doanh nghiệp đóng băng, hàng ngàn nhân sự ngành rơi vào tình trạng không có việc làm hoặc phải chuyển sang công việc khác. Điều đó khiến không ít bạn trẻ rơi vào tâm lý lo lắng học quản trị khách sạn có dễ bị thất nghiệp không? Liệu học 2-4 năm xong thì thị trường lao động ngành này sẽ như thế nào? 

Bài viết này, Kent sẽ giúp các bạn tháo gỡ phần nào băn khoăn ở trên.

1/Hậu Covid, ngành du lịch, quản trị khách sạn, nhà hàng đang dần lấy lại vị thế

Theo giới chuyên gia, mặc dù “cơn bão Covid” khiến xu hướng nghề nghiệp hậu Covid có thể sẽ thay đổi. Tuy nhiên, triển vọng của ngành dịch vụ, đặc biệt là quản trị khách sạn ở nước ta vẫn khả quan trong dài hạn. Với lợi thế "rừng vàng biển bạc", nhiều danh lam thắng cảnh và bờ biển đẹp kéo dài, Việt Nam vẫn là điểm đến của rất nhiều khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới. Ngành du lịch trong định hướng Quốc Gia vẫn sẽ là ngành mũi nhọn trong phát triển kinh tế.

 

Ngân hàng lớn nhất của Mỹ JPMorgan đã đưa ra dự báo khả quan về khả năng phục hồi kinh tế  vào năm 2022

 

Trung tâm Nghiên cứu kinh tế và kinh doanh (CEBR) có trụ sở tại London (Anh) cho rằng tổng giá trị nền kinh tế thế giới trong năm 2022 sẽ vượt ngưỡng 100.000 tỷ USD, lần đầu tiên trong lịch sử và sớm hơn hai năm so với dự báo trước đó. Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) cũng dự báo tăng trưởng kinh tế thế giới năm 2022 có thể đạt 4,9% trong khi con số dự báo của Oxford Economics là 4,5%. ( theo báo QĐND Việt Nam)

Vì lẽ đó, các bạn trẻ không cần quá lo lắng về vấn đề “học quản trị khách sạn có dễ thất nghiệp không”. 

 

Ngành quản trị khách sạn có những dấu hiệu tích cực hậu Covid

 

Bằng chứng là bạn có thể nhìn vào những dấu hiệu tích cực của ngành dịch vụ nói chung và ngành quản trị khách sạn nói riêng ở nước ta như: Cơ sở hạ tầng được cải thiện, chính sách thị thực ưu đãi, ưu tiên đẩy mạnh dịch vụ, đảm bảo ngành khách sạn vẫn vận hành liên tục.

 

Đặc biệt, Covid đi qua, Việt Nam được ghi nhận là một trong những quốc gia ứng phó thành công và hiệu quả với đại dịch. Điều này đã góp phần xây dựng hình ảnh quốc gia an toàn trong mắt bạn bè quốc tế, dự kiến sẽ thu hút khách du lịch cao.

[caption id="attachment_9706" align="aligncenter" width="800"]Ngành quản trị khách sạn được kỳ vọng sẽ nhanh chóng lấy lợi thế “hậu Covid” Ngành quản trị khách sạn được kỳ vọng sẽ nhanh chóng lấy lợi thế “hậu Covid”[/caption]

Mặt khác, các nhận định cũng chỉ ra rằng, Covid chỉ khiến nhu cầu du lịch, nghỉ ngơi, trải nghiệm của con người “tạm ngưng” chứ khó có thể biến mất hoàn toàn. Bởi suy cho cùng, càng hiện đại, cuộc sống càng nhanh, con người càng không ngại chi tiêu cho nhu cầu nghỉ dưỡng của bản thân và gia đình. 

 

Nhìn chung, mặc dù 2 năm qua ngành dịch vụ hay nhà hàng, khách sạn vì Covid mà điêu đứng, người làm ngành mất niềm tin vào nghề. Thì nay, hậu Covid là thời điểm “vàng”, khi đây làngành được kỳ vọng có nhiều tiềm năng để đón đầu làn sóng tăng trưởng, lấy lại vị thế trong thời gian ngắn. Kéo theo đó là cơ hội nghề nghiệp của nhân sự ngành sẽ tăng cao. Thế nên có chăng câu chuyện thất nghiệp sẽ xảy ra nếu năng lực của bạn không đáp ứng yêu cầu của thị trường.

 

2/ Hành trang nào giúp các bạn trẻ ngành quản trị khách sạn tự tin, không lo thất nghiệp?

 

Giải đáp thắc mắc “học ngành quản trị khách sạn có thất nghiệp không?” giới chuyên gia cho rằng. Thị trường lao động ngành dịch vụ nói chung và quản trị khách sạn nói riêng hiện tại đang cực kỳ“khát” nhân lực, đặc biệt là nhân lực chất lượng cao, được đào tạo bài bản. 

 

Chính vì vậy, không chỉ công việc ổn định, bạn sẽ có nhiều cơ hội thăng tiến, sở hữu mức lương cao mơ ước trong ngành nếu năng lực chuyên môn tốt. Và tất nhiên rồi, để năng lực từ khá trở lên, tăng khả năng cạnh tranh, bản thân bạn cần tích cực rèn luyện, nỗ lực không ngừng để trau dồi kiến thức và kỹ năng ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

 

Chuyên môn vững vàng

 

Muốn làm tốt bất cứ công việc nào bạn đều cần có kiến thức lẫn kỹ năng chuyên môn vững vàng. Với quản trị khách sạn, không quá năng học thuật nhưng bạn cần nắm vững yêu cầu công việc đối với vị trí của mình. Đối với kỹ năng nghiệp vụ, không chỉ dừng ở mức hoàn thành công việc, hãy cố gắng để mang lại trải nghiệm chuyên nghiệp nhất cho khách hàng, bạn sẽ dễ dàng thăng tiến.

 

Ngoại ngữ tốt

 

Nhiều bạn còn băng khoăn không giỏi tiếng Anh có nên học quản trị khách sạn. Thực tế bạn vẫn có thể làm việc trong ngành nhưng để chinh phục mức lương cao, dễ dàng thăng tiến thì ngoại ngữ là hành trang nhất định không thể thiếu. Nhất là khi ngành dịch vụ ngày càng chú trọng “chất” thay vì “lượng”. Bạn sẽ dễ bị đào thải sớm nếu năng lực không tốt. Do đó đừng bỏ qua ngoại ngữ, Ít nhất bạn cần thành thạo ngôn ngữ thông dụng là tiếng Anh.

 

[caption id="attachment_9736" align="aligncenter" width="800"]Trường Kent chú trọng đào tạo kỹ năng sử dụng tiếng Anh trong công việc Trường Kent chú trọng đào tạo kỹ năng sử dụng tiếng Anh trong công việc[/caption]

 

Kỹ năng giao tiếp khéo léo, linh hoạt, xử lý tình huống

 

Đối với ngành dịch vụ, kỹ năng giao tiếp, quan sát và xử lý tình huống là điểm mấu chốt quyết định sự thành công trong sự nghiệp mỗi người. Do đó, ngay từ khi học, bạn cần rèn luyện kỹ năng giao tiếp, xử lý vấn đề của bản thân từ những việc nhỏ nhất. Bạn có thể làm thêm các công việc phục vụ để học hỏi, tích lũy kinh nghiệm, nâng cao vốn sống.

 

Cẩn thận, tỉ mỉ và có trách nhiệm

 

Đây là 3 tính cách được đánh giá cao đối với ngành dịch vụ. Khách hàng thường sẽ quay lại nếu được chăm sóc và có trải nghiệm tốt. Theo đó, tính cẩn thận và tỉ mỉ của nhân viên là một trong những điểm gây ấn tượng trong lòng họ. Đặc biệt, nếu muốn làm nghề lâu dài thì với bất kỳ công việc nào bạn đều cần có tinh thần trách nhiệm cao. Dù là  công việc lặt vặt, nhỏ nhất cũng cần hoàn thành tốt và đúng hạn.

 

Kiểm soát được cảm xúc

 

Công việc dịch vụ buộc bạn phải “chiều lòng” được khách hàng, dù là khó tính và hạch sách nhất. Do đó bạn cần kiểm soát được cảm xúc của bản thân, xử lý khôn khéo để mang đến trải nghiệm phục vụ tốt nhất cho khách hàng.

Ngành quản trị khách sạn có khó không? Câu trả lời là không khó, quan trọng là bạn cần thực sự nghiêm túc với lựa chọn, có kế hoạch rõ ràng và nỗ lực lớn. Mức lương ngành quản trị khách sạn sẽ cao ngất ngưỡng nếu bạn có năng lực giỏi.

 

[caption id="attachment_9710" align="aligncenter" width="800"]Đối với ngành dịch vụ, kiểm soát cảm xúc tốt sẽ giúp bạn xử lý tốt dù ở bất cứ tình huống nào Đối với ngành dịch vụ, kiểm soát cảm xúc tốt sẽ giúp bạn xử lý tốt dù ở bất cứ tình huống nào[/caption]

3/ Quản trị khách sạn học trường nào?

 

Lựa chọn trường đào tạo ngành quản trị khách sạn không quá khó. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách. Vì ngành quản trị khách sạn khá đặc thù, do đó bí kíp là bạn cần chọn trường theo đặc thù của ngành, thay vì chọn trường top. Bạn cần hiểu được bản chất của ngành cần gì?

 

Trường chú trọng đào tạo thực tiễn

 

90% ngành quản trị khách sạn đòi hỏi kỹ năng nghiệp vụ thực tiến và thái độ làm việc chuyên nghiệp. Chính vì lẽ đó, khi chọn trường bạn nên chọn môi trường giảng dạy chú trọng thực tiễn, thời lượng thực hành nhiều. Mặt khác nên chọn trường tập trung đào tạo các kỹ năng nghiệp vụ, kỹ năng mềm, kỹ năng công dân thế kỷ 21 để phát triển năng lực bản thân tốt nhất.

 

Thời gian đào tạo ngắn là lợi thế

 

Với ngành dịch vụ, kinh nghiệm thực tiễn đóng vai trò quan trọng. Mặt khác, thường để thăng tiến bạn cần làm từ chức vụ thấp nhất. Vì lẽ đó nếu rút ngắn thời gian đào tạo bạn sẽ có thời gian tích lũy kinh nghiệm, nhanh chóng thăng tiến.

 

Phát triển kỹ năng ngoại ngữ

 

Dĩ nhiên bạn hoàn toàn có thể học ngoại ngữ ở các trung tâm để nâng cao trình độ. Tuy nhiên nếu được học tập trong môi trường quốc tế, ứng dụng ngoại ngữ thường xuyên thì kỹ năng ngoại ngữ của bạn sẽ nhanh chóng được cải thiện. Giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp.

 

Với các lợi thế về đào tạo thực tiễn, chương trình giảng dạy chuẩn quốc tế, bạn có thể tham khảo Chương trình đào tạo cao đẳng 2 năm Cử nhân thực hành ngành Quản trị khách sạn tại Kent.

 

[caption id="attachment_9712" align="aligncenter" width="800"]Kent International College - Bệ phóng vững vàng cho tương lai của bạn Kent International College - Bệ phóng vững vàng cho tương lai của bạn[/caption]

 

Mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn thay đổi từ lo lắng “học ngành quản trị khách sạn có thất nghiệp không” bằng một quyết tâm lớn về việc “làm thế nào để phát triển bản thân ngay từ bây giờ để nhanh chóng thăng tiến với nghề”

Nếu có bất cứ thắc mắc nào đừng ngần ngại để lại câu hỏi hoặc liên hệ với chúng tôi tại:

 

kent international college
Bài viết liên quan
TRỞ THÀNH TÂN SINH VIÊN KENT, NHẬN ƯU ĐÃI LÊN ĐẾN 50% HỌC PHÍ HKI TRONG THÁNG 05/2024
TRỞ THÀNH TÂN SINH VIÊN KENT, NHẬN ƯU ĐÃI LÊN ĐẾN 50% HỌC PHÍ HKI TRONG THÁNG 05/2024
19-04-2024
Ưu đãi học phí lên đến 50% HKI tại trường Cao đẳng Quốc tế KENT áp dụng cho sinh viên nhập học trong tháng 05/2024
Xem chi tiết
SINH VIÊN NGÀNH THIẾT KẾ THỜI TRANG TRẢI NGHIỆM DỊCH VỤ ÁO CƯỚI TẠI HESTIA BRIDAL
SINH VIÊN NGÀNH THIẾT KẾ THỜI TRANG TRẢI NGHIỆM DỊCH VỤ ÁO CƯỚI TẠI HESTIA BRIDAL
17-04-2024
Vào ngày 01/04/2024 sinh viên ngành Thiết kế thời trang thuộc Khoa Quản trị và công nghệ ứng dụng tham quan doanh nghiệp và đăng ký học tập thực tế tại Viện Áo cưới Hestia Bridal.
Xem chi tiết
CÙNG ĐIỂM QUA 7 ƯU THẾ VƯỢT TRỘI CHỈ CÓ TẠI CAO ĐẲNG QUỐC TẾ KENT
CÙNG ĐIỂM QUA 7 ƯU THẾ VƯỢT TRỘI CHỈ CÓ TẠI CAO ĐẲNG QUỐC TẾ KENT
17-04-2024
Sinh viên của Trường Cao đẳng Quốc tế Kent được học tập theo chương trình đào tạo quốc tế riêng, dựa trên khung chuẩn QAA (cơ quan đảm bảo chất lượng giáo dục đại học Anh quốc). Chương trình học với thời lượng thực hành chiếm 70% giúp sinh viên được cọ xát với thực tế nhiều hơn
Xem chi tiết
HÀNH TRÌNH TUYỂN SINH CỦA TRƯỜNG CAO ĐẲNG QUỐC TẾ KENT TẠI CÁC TRƯỜNG THPT TỈNH TIỀN GIANG
HÀNH TRÌNH TUYỂN SINH CỦA TRƯỜNG CAO ĐẲNG QUỐC TẾ KENT TẠI CÁC TRƯỜNG THPT TỈNH TIỀN GIANG
17-04-2024
Trong hành trình lan tỏa thông điệp “Học chất, làm thật” của mình, Đoàn tuyển sinh KENT đã đi qua nhiều trường THPT và TT Giáo dục nghề nghiệp - thường xuyên trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.
Xem chi tiết
TRƯỜNG CAO ĐẲNG QUỐC TẾ KENT PHỐI HỢP CÙNG TRUNG ĐOÀN GIA ĐỊNH GIỚI THIỆU VIỆC LÀM VÀ TƯ VẤN HỌC NGHỀ CHO HSQ-BS XUẤT NGŨ NĂM 2024
TRƯỜNG CAO ĐẲNG QUỐC TẾ KENT PHỐI HỢP CÙNG TRUNG ĐOÀN GIA ĐỊNH GIỚI THIỆU VIỆC LÀM VÀ TƯ VẤN HỌC NGHỀ CHO HSQ-BS XUẤT NGŨ NĂM 2024
17-04-2024
Trường Cao đẳng Quốc tế KENT đã phối hợp cùng Trung đoàn Gia Định tổ chức Chương trình “Giới thiệu việc làm và tư vấn học nghề cho HSQ-BS xuất ngũ năm 2024”
Xem chi tiết
TRƯỜNG CAO ĐẲNG QUỐC TẾ KENT MỞ RỘNG HỢP TÁC CHƯƠNG TRÌNH SONG BẰNG VỚI TRƯỜNG CAO ĐẲNG UNIVERSITY PREPARATION COLLEGE (UPC)
TRƯỜNG CAO ĐẲNG QUỐC TẾ KENT MỞ RỘNG HỢP TÁC CHƯƠNG TRÌNH SONG BẰNG VỚI TRƯỜNG CAO ĐẲNG UNIVERSITY PREPARATION COLLEGE (UPC)
17-04-2024
Trường Cao đẳng Quốc tế KENT đã vinh dự đón tiếp Đoàn Trường Cao đẳng University Preparation College (Australia) đến thăm và trao đổi các vấn đề mở rộng hợp tác song bằng đôi bên cùng có lợi
Xem chi tiết
HỌC QUẢN TRỊ NHÀ HÀNG & DỊCH VỤ ĂN UỐNG SINH VIÊN CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ?
HỌC QUẢN TRỊ NHÀ HÀNG & DỊCH VỤ ĂN UỐNG SINH VIÊN CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ?
17-04-2024
Ngành quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống là một lĩnh vực trong kinh doanh nhằm quản lý và điều hành các hoạt động của các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ ăn uống như nhà hàng, quán ăn, cà phê, bar, khách sạn…
Xem chi tiết
NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH LÀ GÌ? HỌC Ở ĐÂU? RA TRƯỜNG LÀM GÌ?
NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH LÀ GÌ? HỌC Ở ĐÂU? RA TRƯỜNG LÀM GÌ?
17-04-2024
Ngành quản trị kinh doanh (Business Administration) là một lĩnh vực trong lĩnh vực kinh doanh, tập trung nghiên cứu và học tập về các phương pháp và kỹ năng quản lý, tài chính, marketing, nhân sự
Xem chi tiết
4 ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT TRƯỚC KHI HỌC NGÀNH MARKETING
4 ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT TRƯỚC KHI HỌC NGÀNH MARKETING
17-04-2024
Kiến ​​thức trọng tâm của ngành này là những kỹ năng cần thiết cho các vị trí trong ngành Marketing. Trong chương trình học, sinh viên sẽ được cung cấp các kiến thức như: Những nguyên tắc cơ bản về Kinh tế, Thông tin tài chính cho việc ra quyết định, Giới thiệu về Quản trị.
Xem chi tiết
NGÀNH THIẾT KẾ THỜI TRANG TẠI KENT INTERNATIONAL COLLEGE
NGÀNH THIẾT KẾ THỜI TRANG TẠI KENT INTERNATIONAL COLLEGE
17-04-2024
Thiết kế Thời trang là một ngành sáng tạo đầy thú vị, là nơi bạn được tự do thể hiện phong cách, gu thẩm mỹ, cá tính của bản thân thông qua các ý tưởng trên nét vẽ. Để có thể biến ý tưởng trên giấy thành những sản phẩm ứng dụng trong thực tế
Xem chi tiết
TRƯỜNG CAO ĐẲNG QUỐC TẾ KENT THÔNG BÁO ĐIỀU KIỆN VÀ CHÍNH SÁCH NHẬN HỌC BỔNG
TRƯỜNG CAO ĐẲNG QUỐC TẾ KENT THÔNG BÁO ĐIỀU KIỆN VÀ CHÍNH SÁCH NHẬN HỌC BỔNG
17-04-2024
Trường Cao đẳng Quốc tế KENT dành tặng những suất học bổng cho sinh viên đăng ký nhập học các chuyên ngành tại Trường với quỹ học bổng lên đến 8 tỷ đồng
Xem chi tiết
BẬT MÍ CON ĐƯỜNG CHINH PHỤC NGÀNH HÀNG KHÔNG NHANH NHẤT
BẬT MÍ CON ĐƯỜNG CHINH PHỤC NGÀNH HÀNG KHÔNG NHANH NHẤT
16-04-2024
Nếu bạn đang ấp ủ ước mơ trở thành một phi công hay nhân viên hàng không, thì đây là thời điểm để bắt đầu chinh phục con đường này. Với sự phát triển nhanh chóng của ngành hàng không hiện nay
Xem chi tiết

Đến với Kent International College, các bạn sinh viên, những tân Cử nhân thực hành thế kỷ 21 sẽ được trải nghiệm một môi trường học tập hiện đại theo tiêu chuẩn Quốc tế với những yếu tố vượt trội về chất lượng giảng dạy, chương trình hỗ trợ sinh viên và các hoạt động ngoại khóa.

logo
Hỗ trợ
0888.111.818
tuyensinh@kent.edu.vn