Tại sao ngành Truyền thông đa phương tiện (Multimedia) đang là ngành “thời thượng”?

Trong thời đại 4.0 cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, ngành Truyền thông đa phương tiện đang tiến bộ vượt bậc và trở thành một điều tất yếu trong cuộc sống của con người hiện đại. Do đó, ngành này nghiễm nhiên trở thành ngành “hot” hơn bao giờ hết đối với các bạn trẻ hiện nay.

Ngành truyền thông đa phương tiện là gì?

Ngành truyền thông đa phương tiện là ứng dụng công nghệ thông tin trong sáng tạo, thiết kế những sản phẩm mỹ thuật mang tính ứng dụng đối với đa dạng các lĩnh vực như: Truyền thông (quảng cáo, truyền hình…), Giải trí (game, điện ảnh, hoạt hình…), y học (mô phỏng) và nhiều lĩnh vực khác.

Nếu như trước đây công cụ để truyền thông chỉ là những bài viết, những mẫu quảng cáo đơn giản được đăng trên tạp chí hoặc truyền hình thì ngày nay những thông điệp đó được truyền tải tinh tế và bắt mắt hơn qua các công cụ như video, âm thanh, hình ảnh…

Hình 1: Sinh viên trường KIC

Kent International College đào tạo ngành Truyền thông đa phương tiện như thế nào?

Khi gia nhập KIC các bạn sinh viên sẽ có cơ hội được trải nghiệm ngành học trong một môi trường quốc tế với các giảng viên là Giáo sư – Thạc sĩ có thâm niên kinh nghiệm trong ngành. Bên cạnh đó, bạn sẽ được tiếp cận với nền công nghệ thế giới và các xu hướng thịnh hành luôn được cập nhật liên tục.

Với toàn bộ giáo trình giảng dạy được kiểm định bởi NCFE Anh Quốc đảm bảo rằng chương trình đào tạo của KIC là chương trình đạt chuẩn chất lượng cao, đáp ứng được các yêu cầu khắc khe của hệ thống giáo dục Anh Quốc.

Hình 2: Sinh viên trường KIC

Sinh viên sẽ được cấp bằng Cử nhân thực hành (Advanced Diploma) ngành Truyền thông đa phương tiện sau khi tốt nghiệp cùng với những kĩ năng sau:

  • Khả năng phân tích và sản xuất phim/ quảng cáo và phim hoạt hình 2D, 3D
  • Phát triển các kỹ năng bao gồm hiểu các khái niệm, phân tích, đánh giá và phản ánh nhiều chủ đề truyền thông
  • Phát triển các kỹ năng sản xuất phim/ truyền thông số bao gồm kỹ năng nghiên cứu cơ bản, phát triển ý tưởng, viết đề xuất, viết và lên kịch bản phim (script writing & storyboarding), hoạt động phát sóng và thu âm, lập kế hoạch và quản lý sản xuất phim, sản xuất phim hậu kỳ.

Cụ thể hơn, sinh viên sẽ được đào tạo tiếp cận và trải nghiệm trong 2 năm với các ngành chính sau đây:

  • Nguyên lý mỹ thuật đồ họa, ý tưởng thiết kế, thiết kế sáng tạo – Principles of Art & Design
  • Thiết kế sản phẩm đồ họa truyền thông số – Digital Graphic & Web Design
  • Sản xuất phim – Digital Film Making
  • Sản xuất phim hoạt hình 3D – Animation & Modelling.

 


Trường Cao đẳng Quốc tế Kent

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x