”ĐẠI HỌC KHÔNG PHẢI CON ĐƯỜNG DUY NHẤT”: LÀM SAO ĐỂ CHỌN ĐÚNG NGHỀ?

Vào lúc 14g30 ngày 25/09/2020, chương trình Tư vấn mùa thi với chủ đề: “Đại học không phải con đường duy nhất” do Báo Giáo dục TP.HCM thực hiện sẽ được truyền hình trực tiếp trên Đài Phát thanh- Truyền hình Đồng Nai, đồng thời trực tuyến trên www.giaoduc.edu.vn, Fanpage/ Youtube Kênh Tuyển sinh Hướng nghiệp.

Chương trình sẽ thông tin đến thí sinh về cách thức xét tuyển, công tác tuyển sinh của các trường CĐ – TC hiện nay và giúp học sinh chọn ngành, chọn trường phù hợp với năng lực của bản thân.

Một chương trình tư vấn: “Đại học không phải con đường duy nhất” năm 2019

Năm 2020, cả nước có hơn 900.000 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, trong đó tỉ lệ thí sinh đăng ký xét tuyển ĐH-CĐ giảm hơn 9.800 thí sinh so với năm 2019 và riêng tại TP.HCM, năm học 2020-2021 có hơn 20.000 học sinh lớp 9 không thi vào THPT, cho thấy xu hướng tích cực của giáo dục nghề nghiệp. Bên cạnh đó, khi cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 bùng nổ đã ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý chọn ngành nghề của các bạn trẻ, minh chứng qua việc công bố điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển của thí sinh tốt nghiệp THPT vừa rồi vào các ngành như: Robot và Trí tuệ nhân tạo, Công nghệ thông tin, Khoa học dữ liệu,… đã tăng mạnh. Vậy tại bậc giáo dục nghề nghiệp, sự dịch chuyển ngành nghề của các bạn trẻ có xu hướng như thế nào?

Đó chính là vấn đề của Ban tư vấn. Việc quan trọng ở thời điểm này chính là giúp học sinh định hướng để chọn đúng ngành nghề yêu thích, phù hợp năng lực bản thân để có tìm được việc làm tốt, thu nhập cao khi ra trường.

Ông Trần Anh Tuấn (bìa trái )– Phó chủ tịch Hội Giáo dục Nghề nghiệp Tp.HCM, Chuyên gia Dự báo nguồn Nhân lực trong một buổi tư vấn.

Tham gia chương trình tư vấn là các chuyên gia đến từ các trường CĐ – TC:
  • Ông Nguyễn Quốc Cường – Chuyên gia tư vấn Hướng nghiệp, Tuyển sinh.
  • Ông Trần Anh Tuấn – Phó chủ tịch Hội Giáo dục Nghề nghiệp Tp.HCM, Chuyên gia Dự báo nguồn Nhân lực.
  • ThS Nguyễn Thành Tâm – Giám đốc Tuyển sinh, Hệ thống đào tạo Lập trình viên quốc tế Aptech.
  • ThS Đinh Trí Dũng – Giám đốc, Học viện Kỹ xảo Điện ảnh & Hoạt hình MAAC.
  • TS Nguyễn Hữu Hảo – Giám đốc Trung tâm Truyền thông và Tuyển sinh, trường CĐ quốc tế Kent.
  • ThS Phạm Thị Châu Hương – Trưởng phòng Tuyển sinh, trường Cao đẳng nghề TP.HCM
  • ThS Nguyễn Thị Hồng Nhung – Trưởng phòng tuyển sinh và Truyền thông, trường Trung cấp Việt Giao

Sau chương trình này, Báo Giáo dục TP.HCM sẽ tiếp tục thực hiện và phát sóng  trực tiếp trên các Đài phát thanh – Truyền hình: Tây Ninh, Vĩnh Long, Bình Phước, Tiền Giang và trực tuyến trên giaoduc.edu.vn, www.youtube.com/kenhtuyensinhhuongnghiep và www.facebook.com/kenhtuyensinhhuongnghiep/.

Nguồn: giaoduc.edu.vn

 


Trường Cao đẳng Quốc tế Kent

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x