Tuyển sinh Cao đẳng ngành Hàng Không

Mã trường: CDD0227

Mã ngành: 6340409

Thời gian đào tạo: 2,5 năm

Hình thức: Cao đẳng chính quy

Điều kiện xét tuyển: Tốt nghiệp THPT

Thời gian nhập học: Dự kiến tháng 09/2022

Ngành Hàng Không Là Ngành Gì?

Ngành hàng không là sự kết hợp các yếu tố kinh tế, kỹ thuật nhằm khai thác việc chuyên chở bằng máy bay một cách hiệu quả. Trong đó, ngành vận tải hàng không là sự di chuyển của máy bay trong không trung, cụ thể hơn là vận chuyển hành khách, hàng hoá, bưu kiện, hành lý từ địa điểm này đến địa điểm khác bằng máy bay.

Nếu bạn là người đam mê độ cao, yêu thích du lịch và ngao du khắp nơi trên thế giới, nhưng vẫn muốn được trả lương, thì ngành Hàng không chính là ngành học dành cho bạn.

Ngành hàng không là sự kết hợp các yếu tố kinh tế, kỹ thuật nhằm khai thác việc chuyên chở bằng máy bay một cách hiệu quả

Học Ngành Hàng Không Có Sợ Thất Nghiệp?

Sự phát triển của khoa học công nghệ thúc đẩy giao lưu hợp tác kinh tế trên toàn cầu và nhu cầu du lịch cũng ngày một tăng cao, dẫn đến sự phát triển nhanh chóng của các dịch vụ hàng không.

Việc di chuyển và vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không dự kiến sẽ tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng đến năm 2030. Từ năm 2019 – 2038, số lượng hành khách sử dụng các dịch vụ hàng không dự kiến sẽ tăng trưởng hàng năm là 4,6%. Có thể nói, ngành hàng không chính là một trong những lĩnh vực “hot” nhất hiện nay.

Các hãng hàng không giá rẻ và các hãng hàng không trong khu vực đã giới thiệu các mô hình kinh doanh giá rẻ nhằm đáp ứng nhu cầu của phân khúc khách hàng thu nhập trung bình. Việt Nam cũng là một trong những nước có ngành hàng không triển vọng nhất thế giới

Cần Những Tố Chất Nào Để Học Ngành Hàng Không?

Tư duy nhìn xa trông rộng và trở nên khác biệt

Khả năng nhìn xa trông rộng, không ngại thử thách để trở nên khác biệt là những tố chất bạn cần “rèn dũa” khi theo học ngành Hàng không. 

Nếu không có tầm nhìn xa, không ngừng tìm tòi và học hỏi những kiến thức mới thì sẽ rất khó để tồn tại và thăng tiến trong ngành hàng không vốn nhiều cạnh tranh và đào thải khắc nghiệt. Do đó, nếu muốn có những cơ hội nghề nghiệp tiềm năng với thu nhập mong muốn, bạn cần rèn luyện những tố chất này thật tốt từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Chịu trách nhiệm với các quyết định

Việc chịu trách nhiệm với những quyết định của bản thân là vô cùng cùng cần thiết khi theo đuổi ngành hàng không. Điều này sẽ giúp bạn hiểu được thế mạnh cũng như cũng điểm yếu của mình. Từ đó, bạn hoàn toàn có thể phát triển ưu điểm cũng như hoàn thiện, bổ sung những mặt còn thiếu sót.

Ra quyết định một cách dứt khoát

Sau khi tốt nghiệp và chính thức làm việc trong ngành hàng không, bạn sẽ không có nhiều thời gian để do dự trước các quyết định của minh. Do đó, hãy chuẩn bị cho mình một cái đầu lạnh cùng sự tự tin trong mọi tình huống phát sinh bất ngờ. Đây là yếu tố quan trọng giúp bạn tạo được lòng tin đối với hành khách.

Cơ Hội Việc Làm Cho Sinh Viên Ngành Hàng Không

Do sự phát triển nhanh chóng và ổn định, ngành hàng không ngày càng có nhiều nhu cầu cao về việc tuyển dụng nhân sự có trình độ và kỹ năng phù hợp. Trong quá trình học, việc tiếp thu và tích lũy kiến thức, kỹ năng giúp sinh viên tốt nghiệp ngành Hàng không có cơ hội phát triển bản thân qua các vị trí như:

 • Nhân viên khai thác sân bay, điều hành… làm việc tại các cảng hàng không
 • Nhân viên cung ứng dịch vụ sân bay
 • Nhân viên giám sát an ninh và an toàn hàng không
 • Chuyên viên tại cơ quan quản lý kế hoạch đầu tư, tài chính, nhân lực thuộc lĩnh vực hàng không dân dụng,…
 • Nhân viên bán vé tại sân bay, các đại lý vé máy bay
 • Nhân viên bán hàng tại các sân bay
 • Nhân viên phục vụ hành lý và hành khách

Công việc trong lĩnh vực hàng không cũng vô cùng đa dạng, bạn có thể lựa chọn làm việc tại các vị trí:

– Các hãng hàng không: Các hãng hàng không tại Việt Nam như Vietnam Airlines, Jetstar Pacific Airlines, Vietjet Air, Công ty dịch vụ bay VASCO, công ty dịch vụ dầu khí SFC…

– Các cảng hàng không: là tổ hợp bao gồm sân bay, nhà ga và các trang thiết bị, công trình mặt đất được sử dụng cho máy bay đi và đến, thực hiện những dịch vụ vận chuyển hàng không. Việt Nam có 3 cụm cảng hàng không chính ở ba khu vực Bắc, Trung, Nam gồm 20 cảng hàng không.

– Các trung tâm quản lý bay: Điều hành, cung ứng dịch vụ không lưu và các dịch vụ phụ trợ khác nhằm đảm bảo an toàn, điều hòa và có hiệu quả cho tất cả các máy bay dân dụng tại các cảng hàng không. Hiện Việt Nam có ba trung tâm quản lý bay: Nội Bài (miền Bắc), Đà Nẵng (miền Trung), Tân Sơn Nhất (miền Nam).

ngành hàng không ngày càng có nhiều nhu cầu cao về việc tuyển dụng nhân sự có trình độ và kỹ năng phù hợp

Tại Sao Nên Học Hàng Không Tại Cao đẳng Quốc Tế Kent?

 • Đội ngũ giảng viên là các chuyên gia đầu ngành, có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực giảng dạy
 • Được thực hành trên mô hình mô phỏng –  Fablab simulator quá trình khai thác tàu bay và sân bay quốc tế
 • Cơ sở vật chất hiện đại với phòng học, thư viện được trang bị hệ thống âm thanh ánh sáng hiện đại bậc nhất
 • Rèn luyện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh với giảng viên nước ngoài, hỗ trợ đắc lực cho công việc sau này
 • 80% thời gian học thực hành, nói không với lý thuyết sáo rỗng – nhàm chán
 • Học phí hợp lý, phù hợp với hầu hết điều kiện của sinh viên Việt Nam
 • Xét tuyển đơn giản – không thi tuyển đầu vào, chỉ yêu cầu tốt nghiệp THPT
 • Thực tập và cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp hàng không trong nước và quốc tế: Vietnam Airlines, Vietravel Airline, ACV, SAGS, SAECO…