Top 3 trường đào tạo ngành Thiết kế đồ họa uy tín trên thế giới

Bạn có đến 10 “hoa tay” chứng tỏ năng khiếu hội họa, nhạy bén với các công cụ phần mềm… là khởi đầu hoàn hảo nếu muốn theo học ngành Thiết kế đồ họa. Tuy nhiên, bạn cũng cần có sự đầu tư nghiêm túc về thời gian, tâm sức và đặc biệt cần “tầm sư học đạo” ở đúng môi trường chuyên nghiệp & phù hợp. 

Trong bài viết này, KIC sẽ giới thiệu đến bạn top 3 trường có đào tạo ngành thiết kế đồ họa – Graphic Design tốt nhất trên thế giới. Bạn có thể dựa vào đó để hình dung được những tiêu chí cần có khi lựa chọn cho mình một nơi học tập phù hợp. 

1. Media Design School – New Zealand

Thành lập từ năm 1998, Media Design School liên tục dẫn đầu về các chương trình học công nghệ sáng tạo và kỹ thuật số. Vượt qua 500 trường đến từ 77 quốc gia trên thế giới, MDS trở thành một trong những trường đại học hàng đầu cả về thiết kế đồ họa và nhiếp ảnh. 

Media Design School – New Zealand

Năm 2010, MDS cũng từng được bình chọn là một trong 4 trường có đào tạo lĩnh vực quảng cáo sáng tạo nhất thập kỷ trên toàn thế giới. Một điểm đặc sắc nữa của ngôi trường này chính là khuôn viên trải rộng trên nhiều tầng và hệ thống phòng học được thiết kế theo mô hình phòng thu, trang bị những phần mềm tối tân nhất nhằm thúc đẩy sự sáng tạo của sinh viên. 

Mức học phí trung bình hàng năm dao động từ NZ$23.000 – NZ$30.000

2. Billy Blue College of Design – Sydney

Khởi nguyên là một trường đào tạo thiết kế nhỏ thành lập từ năm 1987, đến nay Billy Blue đã được đánh giá là 1 trong 3 trường tốt nhất thế giới trong lĩnh vực Motion Graphic (theo BXH Giải thưởng The Rookies).

Billy Blue College of Design – Sydney

Như một truyền thống được tiếp nối từ nhiều thế hệ, một số sinh viên tốt nghiệp xuất sắc từ trường đã và đang làm việc ở các vị trí cố vấn hoặc trở thành thành viên của bộ phận sáng tạo Billy Blue. 

Lấy lợi ích của sinh viên và tâm huyết trong giảng dạy làm yếu tố quan tâm đầu tiên, hầu hết các giảng viên của trường đều là những giáo sư, tiến sĩ đầu ngành. 

Billy Blue làm nên danh tiếng bởi một số nhân tố như giảng viên, chất lượng sinh viên đầu vào cao và phần lớn từ chương trình học sát thực tế với đa dạng các ngành nghề như: Thiết kế kỹ thuật số (Hoạt hình 3D, Phim&Video, Truyền thông…), Thiết kế nội thất, Nhiếp ảnh…

3. Melbourne Polytechnic – Victoria

Thêm một “biểu tượng” đào tạo ngành Thiết kế đồ họa tại Úc chính là Melbourne Polytechnic. Trường thành lập từ năm 1912, hiện đang tổ chức giảng dạy hơn 80 chương trình nghề tại 7 khu học xá và 3 trung tâm đào tạo. 

Melbourne Polytechnic – Victoria

Với mức học phí dao động đến hơn A$18,500 mỗi năm cho bậc đại học, cơ sở vật chất của trường cũng được đầu tư thực sự xuất sắc, có đến 7 thư viện cùng nhiều khu đào tạo, mô phỏng & thực hành dành cho sinh viên.

Có thể coi như một đặc quyền dành cho sinh viên ngành Graphic Design, sản phẩm thực hành của sinh viên có thể được trưng bày tại các bảo tàng mỹ thuật của trường tại Melbourne Polytechnic’s galleries.

4. Có bao nhiêu tiêu chí để chọn trường “tầm sư học đạo”?

Các tiêu chí chọn trường

Không riêng ngành Thiết kế đồ họa mà bất kỳ ngành nghề nào cũng vậy, việc chọn được ngôi trường phù hợp là một trong những quyết định quan trọng nhất bạn cần đưa ra. Bởi không chỉ có môi trường học tập mà người hướng dẫn, các môn học…cũng là hành trang theo bạn suốt những năm tháng làm nghề.

Xem thêm: Học ngành thiết kế đồ họa – đi từ đâu để không lạc lối?

Dựa trên những yếu tố làm nên tên tuổi của các trường đại học danh tiếng trên toàn thế giới kể trên, KIC đã liệt kê một số tiêu chí giúp bạn dễ dàng lựa chọn cho mình một ngôi trường có ngành thiết kế đồ họa:

Chương trình giảng dạy

Trên thực tế, Thiết kế đồ họa là một ngành rất rộng. Hiện nay có nhiều trường cả trong và ngoài nước có đào tạo lĩnh vực này, tuy nhiên định hướng và khung chương trình của mỗi trường đều có những điểm khác biệt nhất định. 

Do đó, bạn cần tìm hiểu kỹ lộ trình học tập với các môn học chính, các kỹ năng, chương trình đó đang theo khung chuẩn đào tạo nào để đánh giá độ phù hợp và đúng với mục tiêu của bản thân đề ra.

Cơ sở vật chất, trang thiết bị thực hành

Trang thiết bị & công cụ cũng như những món “vũ khí” để sinh viên ngành Thiết kế đồ họa “xung trận”

Đội ngũ giảng viên

Với đặc thù cần rèn luyện kỹ năng thực hành song song với nắm vững kiến thức lý thuyết, các giảng viên đang “thực chiến” công tác trong ngành Thiết kế đồ họa sẽ giúp sinh viên tiếp cận thực tiễn nhiều hơn. 

Điển hình như việc tham khảo các tư liệu thực tế, thường xuyên cập nhật xu hướng thiết kế mới nhất hay được trò chuyện, mở rộng networking – các mối quan hệ trong ngành để có thêm nhiều cơ hội việc làm và học hỏi.

Giảng viên đang làm việc trong ngành sẽ giúp sinh viên tiếp cận được nhiều kiến thức & kinh nghiệm thực tế

Kết luận

Bài viết trên đã giới thiệu đến bạn top 3 trường có ngành thiết kế đồ họa uy tín hàng đầu thế giới cũng như những điểm đặc sắc làm nên tên tuổi của những ngôi trường này. 

Thay vì phải chi trả một mức học phí đắt đỏ, phí sinh hoạt cao ngất ngưỡng hay áp lực với rào cản ngôn ngữ… để theo đuổi ngành Thiết kế đồ họa tại nước ngoài, bạn hoàn toàn có thể tìm thấy một môi trường học tập chuẩn quốc tế ngay tại TPHCM. 

Cùng điểm qua một vài nét đặc sắc của ngành học Thiết kế đồ họa số tại KIC nhé:

  • Chương trình đào tạo được xây dựng dựa theo tiêu chuẩn UK QAA (Anh Quốc)
  • 4 khối kiến thức chính:
  • Principles of Art & Design
  • Digital Graphic & Web Design – Thiết kế hệ thống P.O.S.M
  • Biên soạn kịch bản phim, xử lý và dựng phim quảng cáo…
  • Tiếng Anh chuyên ngành & tiếng Anh giao tiếp
  • Học tập và thực hành nghiệp vụ thực tế tại phòng thực hành Fablab – Studio
  • Thực tập tại các doanh nghiệp & đối tác liên kết ngay từ những học kỳ đầu tiên: Vietravel Holdings, Creatory Media, Boom Media, Alta Media
  • Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc tại các vị trí: Chuyên viên Thiết kế đồ hoạ truyền thông, quảng cáo số; Biên tập, xử lý phim quảng cáo, hậu kỳ…

Liên hệ KIC ngay để được tư vấn cụ thể hơn về lộ trình học tập, học phí cũng như các chương trình học bổng đang được áp dụng!

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x