Ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống

100%
Sinh viên có việc làm đúng chuyên ngành

 

35.000+
Sinh viên, học viên

10
Ngành học xu thế

200.000+
Doanh nghiệp đối tác

Sinh viên được trang bị và trải nghiệm thực tế trong môi trường quốc tế với 5 khối lĩnh vực kiến thức chính của ngành:

  1. Kiến thức đại cương và kỹ năng mềm, văn hóa ẩm thực, kỹ năng PR, Tin học, kiến thức về rượu
  2. Quản trị cơ sở vật chất và tài nguyên: Kiến thức chuyên ngành về quản lý hoạt động kinh doanh đồ uống, kinh doanh ẩm thực, thiết kế và quản lý cơ sở vật chất, kiểm soát vệ sinh, dịch vụ ăn uống và phục vụ khách hàng theo tiêu chuẩn quốc tế.
  3. Truyền thông tiếp thị: Kiến thức và kỹ năng quản lý như lập kế hoạch kinh doanh tiếp thị, quản lý và đào tạo nguồn nhân lực, quản lý công nghệ và dự toán về ngân sách tài chính
  4. Quản trị nhân sự: Kỹ năng thuyết trình, giao tiếp, tổ chức công việc, khả năng làm việc độc lập và đội nhóm; kỹ năng tiếng anh
  5. Năng lực tự học và biết ứng dụng tri thức vào thực tiễn đáp ứng nhu cầu thay đổi liên tục trong nền kinh tế toàn cầu

  1. Học tập và thực hành nghiệp vụ thực tế tại phòng Fablab – F&B của nhà trường.
  2. Thực tập thực tế tại doanh nghiệp (on the job training) lĩnh vực F&B quốc tế: 500 giờ.
  3. Các doanh nghiệp đồng hành và tham gia đào tạo: New World Phú Quốc, Pull Man Resort, Intercontinental Phú Quốc Long Beach Resort, Corona Resort & Casino Phú Quốc…
  4. Sinh viên trải nghiệm các hoạt động khởi nghiệp sáng tạo qua các môn sự kiện, quản lý thực phẩm và đồ uống.

Cơ hội nghề nghiệp

  • Nhân viên phục vụ nhà hàng và dịch vụ ẩm thực
  • Giám sát nhà hàng và dịch vụ ẩm thực
  • Chủ doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ ăn uống quy mô vừa và nhỏ
  • Khởi nghiệp sáng tạo trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn, du lịch và ẩm thực quốc tế.
  • Pha chế thức uống
  • Thu ngân, Tiếp tân nhà hàng
  • Điều hành nhóm phục vụ, nhóm Bar, nhóm tiệc
  • Quản lý nhà hàng.

Tổng số tín chỉ: 81

Hình thức tuyển sinh

  • Xét tuyển dựa vào kết quả học tập THPT
  • Xét tuyển dựa vào điểm thi THPT Quốc gia

ĐỐI TƯỢNG

  • Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
  • Sinh vên các trường trung cấp, cao đẳng, đại học trong nước hay quốc tế.
  • Người học muốn chuyển ngành hoặc có thêm văn bằng.

HỒ SƠ NHẬP HỌC

  • Đơn đăng ký xét tuyển (theo mẫu của Nhà trường, có dán ảnh) có xác nhận của chính quyền địa phương hoặc trường THPT nơi học sinh theo học: tải mẫu tại đây.
  • 01 bản sao (có công chứng) bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.
  • 01 bản photo CMND / Thẻ căn cước (có công chứng).
  • 01 bản sao Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có)
  • Các hồ sơ khác theo yêu cầu bổ sung.

THỜI GIAN ĐÀO TẠO: 2,5 năm 

HỌC PHÍ:

Ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống (6180205):

  • Chương trình Cao đẳng Chính quy:  7.500.000/học kỳ
  • Chương trình Chất lượng cao (CLC): 10.700.000/học kỳ

 

Tổng quan ngành

Sinh viên được trang bị và trải nghiệm thực tế trong môi trường quốc tế với 5 khối lĩnh vực kiến thức chính của ngành:

  1. Kiến thức đại cương và kỹ năng mềm, văn hóa ẩm thực, kỹ năng PR, Tin học, kiến thức về rượu
  2. Quản trị cơ sở vật chất và tài nguyên: Kiến thức chuyên ngành về quản lý hoạt động kinh doanh đồ uống, kinh doanh ẩm thực, thiết kế và quản lý cơ sở vật chất, kiểm soát vệ sinh, dịch vụ ăn uống và phục vụ khách hàng theo tiêu chuẩn quốc tế.
  3. Truyền thông tiếp thị: Kiến thức và kỹ năng quản lý như lập kế hoạch kinh doanh tiếp thị, quản lý và đào tạo nguồn nhân lực, quản lý công nghệ và dự toán về ngân sách tài chính
  4. Quản trị nhân sự: Kỹ năng thuyết trình, giao tiếp, tổ chức công việc, khả năng làm việc độc lập và đội nhóm; kỹ năng tiếng anh
  5. Năng lực tự học và biết ứng dụng tri thức vào thực tiễn đáp ứng nhu cầu thay đổi liên tục trong nền kinh tế toàn cầu

Cơ hội nghề nghiệp

  • Nhân viên phục vụ nhà hàng và dịch vụ ẩm thực
  • Giám sát nhà hàng và dịch vụ ẩm thực
  • Chủ doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ ăn uống quy mô vừa và nhỏ
  • Khởi nghiệp sáng tạo trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn, du lịch và ẩm thực quốc tế.
  • Pha chế thức uống
  • Thu ngân, Tiếp tân nhà hàng
  • Điều hành nhóm phục vụ, nhóm Bar, nhóm tiệc
  • Quản lý nhà hàng.

Phương thức tuyển sinh

Hình thức tuyển sinh
  • Xét tuyển dựa vào kết quả học tập THPT
  • Xét tuyển dựa vào điểm thi THPT Quốc gia

Đối tượng
  • Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
  • Sinh vên các trường trung cấp, cao đẳng, đại học trong nước hay quốc tế.
  • Người học muốn chuyển ngành hoặc có thêm văn bằng.
Hồ sơ nhập học
  • Đơn đăng ký xét tuyển (theo mẫu của Nhà trường, có dán ảnh) có xác nhận của chính quyền địa phương hoặc trường THPT nơi học sinh theo học: tải mẫu tại đây.
  • 01 bản sao (có công chứng) bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.
  • 01 bản photo CMND / Thẻ căn cước (có công chứng).
  • 01 bản sao Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có)
  • Các hồ sơ khác theo yêu cầu bổ sung.
Học phí

Ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống (6180205):

  • Chương trình Cao đẳng Chính quy:  7.500.000/học kỳ
  • Chương trình Chất lượng cao (CLC): 10.700.000/học kỳ

giới thiệu về kent

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN


    có thể bạn quan tâm

    Chương trình liên quan