Ngành Hướng dẫn du lịch

Sinh viên có việc làm đúng chuyên ngành

35.000+
Sinh viên, học viên

Ngành học xu thế

200.000+
Doanh nghiệp đối tác

Chương trình đào tạo ngành Hướng dẫn du lịch mang đến cho sinh viên những hiểu biết chung về lý luận và thực tiễn liên quan đến việc tổ chức và điều hành hoạt động kinh doanh du lịch, lữ hành; có những hiểu biết chuyên sâu, cụ thể về loại hình và nguyên tắc cơ bản trong việc phục vụ, tổ chức kinh doanh lữ hành – hướng dẫn, khách sạn – nhà hàng, sự kiện – hội nghị, vui chơi giải trí, quy trình thiết kế, điều hành và triển khai các chương trình du lịch, các sự kiện, quá trình điều hành và quản lý hoạt động cung ứng dịch vụ… tại một doanh nghiệp du lịch.

Sử dụng được 2 ngoại ngữ trong giao tiếp thông thường và trong một số hoạt động cụ thể của nghiệp vụ hướng dẫn du lịch quốc tế ở mức độ tương đối cao, đáp ứng nhu cầu hội nhập kinh tế khu vực và thế giới

Làm được các công việc một cách độc lập, tổ chức làm việc theo nhóm và ứng dụng kỹ thuật, công nghệ phục vụ cho công tác hướng dẫn

1. Học tập và thực hành nghiệp vụ thực tế tại phòng thực hành Khách sạn, Fablab – F&B của nhà trường.
  2. Thực tập thực tế tại doanh nghiệp (on the job training) lĩnh vực Khách sạn, F&B: 300 giờ.
  3. Các doanh nghiệp đồng hành và tham gia đào tạo: Vietravel Holdings, PQC Hospitality, Cty CP tập đoàn C.E.O, Best Western Sonasea, Sheraton, Hotel Equatorial.
  4. Sinh viên trải nghiệm các hoạt động khởi nghiệp sáng tạo qua các môn sự kiện, quản lý khách sạn.

Cơ hội nghề nghiệp

• Hướng dẫn tại điểm tham quan, hướng dẫn viên địa phương, hướng dẫn viên toàn tuyến, hướng dẫn viên dưới các hình thức du lịch khác (đối với du khách du lịch Việt Nam và Quốc tế)
  • Trưởng nhóm hướng dẫn viên, quản lý nghiệp vụ hướng dẫn của các tổ chức du lịch
  • Tham gia phục vụ những nghiên cứu nhỏ và vừa trong các tổ chức lữ hành và hướng dẫn

Tổng số tín chỉ: 86

Hình thức tuyển sinh

• Xét tuyển dựa vào kết quả học tập THPT
  • Xét tuyển dựa vào điểm thi THPT Quốc gia

ĐỐI TƯỢNG

• Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
  • Sinh vên các trường trung cấp, cao đẳng, đại học trong nước hay quốc tế.
  • Người học muốn chuyển ngành hoặc có thêm văn bằng.

HỒ SƠ NHẬP HỌC

• Đơn đăng ký xét tuyển (theo mẫu của Nhà trường, có dán ảnh) có xác nhận của chính quyền địa phương hoặc trường THPT nơi học sinh theo học: tải mẫu tại đây.
  • 01 bản sao (có công chứng) bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.
  • 01 bản photo CMND / Thẻ căn cước (có công chứng).
  • 01 bản sao Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có)
  • Các hồ sơ khác theo yêu cầu bổ sung.

THỜI GIAN ĐÀO TẠO: 2,5 năm

HỌC PHÍ:

Ngành Hướng dẫn du lịch (6810103):

• Chương trình Cao đẳng Chính quy:  7.500.000/học kỳ
  • Chương trình Chất lượng cao (CLC): 10.700.000/học kỳ

Tổng quan ngành

Cơ hội nghề nghiệp

Phương thức tuyển sinh

Hình thức tuyển sinh
  • Xét tuyển dựa vào kết quả học tập THPT
  • Xét tuyển dựa vào điểm thi THPT Quốc gia

Đối tượng
  • Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
  • Sinh vên các trường trung cấp, cao đẳng, đại học trong nước hay quốc tế.
  • Người học muốn chuyển ngành hoặc có thêm văn bằng.
Hồ sơ nhập học
  • Đơn đăng ký xét tuyển (theo mẫu của Nhà trường, có dán ảnh) có xác nhận của chính quyền địa phương hoặc trường THPT nơi học sinh theo học: tải mẫu tại đây.
  • 01 bản photo CMND / Thẻ căn cước (có công chứng).
  • 01 bản sao Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có)
  • Các hồ sơ khác theo yêu cầu bổ sung.
Học phí

Ngành Hướng dẫn du lịch (6810103):

• Chương trình Cao đẳng Chính quy:  7.500.000/học kỳ
  • Chương trình Chất lượng cao (CLC): 10.700.000/học kỳ